Những bí mật thú vị về đội cận vệ của Hoàng gia Anh

Chủ Nhật, 11 Tháng Hai 20245:00 SA(Xem: 295)
Những bí mật thú vị về đội cận vệ của Hoàng gia Anh

Đội cận vệ Hoàng gia là một biểu tượng tinh túy của nước Anh, đặc trưng bởi trang phục màu đỏ với mũ lông cao màu đen. Những vệ binh hoàng gia này đã bảo vệ quốc vương kể từ thế kỷ 17, nhưng có những bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết.

Đội cận vệ Hoàng gia Anh được thành lập vào năm 1660
Đội cận vệ Hoàng gia Anh
được thành lập vào năm 1660, nghĩa là họ đã bảo vệ các vị vua được 361 năm

doi-can-ve-hoang-gia-anh-1
Theo truyền thống, thành viên đội cận vệ đòi hỏi chiều cao trung bình khoảng 1,83m, mặc dù gần đây yêu cầu này đã được giảm xuống còn 1,78m.

Trước khi gia nhập, ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra của quân đội Anh.
Trước khi gia nhập, ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra của quân đội Anh. Đó là bài kiểm tra năng khiếu được sử dụng để đánh giá kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề của ứng viên.

Các vệ binh Hoàng gia trải qua một khóa huấn luyện khắt khe có thể kéo dài tới 30 tuần
Các vệ binh Hoàng gia trải qua một khóa huấn luyện khắt khe có thể kéo dài tới 30 tuần, từ luyện tập sử dụng súng đến kỹ năng võ thuật và hành quân.

Lương của một thành viên Đội cận vệ Hoàng gia tùy thuộc vào cấp bậc.
Lương của một thành viên Đội cận vệ Hoàng gia tùy thuộc vào cấp bậc. Vào năm 2022, mức trung bình của họ là khoảng 20.400 bảng (25.000 USD).

Vệ binh Hoàng gia có những đặc quyền khác, bao gồm cả ăn uống và nhà ở.
Mặc dù không có mức lương vượt trội nhưng vệ binh Hoàng gia vẫn có những đặc quyền khác, bao gồm cả ăn uống và nhà ở.

doi-can-ve-hoang-gia-anh-6
Họ là những người dậy sớm, thường phải diễn tập tại doanh trại từ 5 giờ 30 sáng, rồi mới bắt đầu thực hiện công việc trong thời gian còn lại trong ngày.

doi-can-ve-hoang-gia-anh-7
Đối với những người làm việc tại Cung điện Buckingham, đội cận vệ có mặt vào khoảng 10h45 sáng. Mỗi ca canh gác kéo dài 2 giờ, sau đó nghỉ ngơi trong 4 giờ.

doi-can-ve-hoang-gia-anh-8
Tiếp xúc với công chúng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt khi họ thực sự là một điểm thu hút khách du lịch.

doi-can-ve-hoang-gia-anh-9
Đã có vô số vụ quấy rối và lạm dụng lực lượng này trong những năm qua, từ việc la mắng cho đến việc đặt vỏ chuối xuống sàn để cố làm cho họ trượt ngã!

 Những chiếc mũ da gấu truyền thống của Đội cận vệ Hoàng gia Anh
Những chiếc mũ da gấu truyền thống mà Đội cận vệ Hoàng gia Anh đội là một dấu ấn danh dự trong lịch sử. Ban đầu đó là tấm da gấu từ lính của Hoàng đế Pháp Napoléon, vì vậy nó có ý nghĩa biểu tượng mạnh mẽ.

Chiếc mũ làm cho những người lính trông cao hơn và bệ vệ hơn.
Chiếc mũ làm cho những người lính trông cao hơn và bệ vệ hơn. Nhưng tất nhiên là không hề thoải mái, bởi chúng cao 46 cm và nặng 0,7 kg.

Tiêu chuẩn đặt ra là đồng phục của đội cận vệ phải luôn chỉnh tề, sạch và sáng bóng.
Tiêu chuẩn đặt ra là đồng phục của đội cận vệ phải luôn chỉnh tề, sạch và sáng bóng. Vì vậy mọi người đều phải kiểm tra đồng phục trước khi diễu hành.

Trong giờ làm việc, những lính canh này không được nghỉ đi vệ sinh.
Trong giờ làm việc, những lính canh này không được nghỉ đi vệ sinh. Nhưng đứng yên trong thời gian dài, cộng với nhiệt độ quá cao gây mất nước có thể khiến ai đó ngất xỉu

doi-can-ve-hoang-gia-anh-14
Nếu quan sát đủ lâu, bạn sẽ thấy đôi khi họ cử động bằng cách rẽ sang trái, tiến vài bước rồi quay lại vị trí của mình. Điều này là cần thiết để máu lưu thông.

Họ không mang theo súng trường đã nạp đạn.
Họ không mang theo súng trường đã nạp đạn. Ngày nay, công tác an ninh thực sự do cơ quan thực thi pháp luật đảm nhiệm chứ không phải Đội cận vệ Hoàng gia, vốn có vai trò nghi lễ nhiều hơn. Tuy nhiên, họ vẫn có quyền cận chiến nếu mức độ đe dọa cao.

 Công việc của vệ binh hoàng gia đòi hỏi tính kỷ luật cao.
Công việc đòi hỏi tính kỷ luật cao. Nếu vi phạm nghi thức, cận vệ Hoàng gia có thể bị phạt dưới hình thức cải tạo tại nhà tù quân sự. Cười cũng là một hình thức vi phạm

Trở thành cận vệ Hoàng gia không có nghĩa là không phải đi chiến đấu
Cùng với đó, trở thành cận vệ Hoàng gia không có nghĩa là không phải đi chiến đấu. Nhiều người đã được cử đi làm nhiệm vụ ở tiền tuyến.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn