Thích Thanh Thắng - Nên chí thành sám hối nếu còn cơ hội

Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20248:00 SA(Xem: 709)
Thích Thanh Thắng - Nên chí thành sám hối nếu còn cơ hội
 

phat_82

Ở đời ai không có lỗi lầm. Có những lỗi lầm tự mình quán xét tự mình phát lồ sám hối. Có những lỗi lầm vì vô minh ngăn che mà đại chúng chỉ ra để mình tiến tu vững bền.

Có những lỗi lầm cả thiên hạ chỉ ra, pháp luật và giới luật đều không dung chứa. Nếu còn cơ hội sám hối thì nên chí thành sám hối.

Sám hối là sám cái lỗi trước từ bỏ không phạm cái lỗi sau. Nó là những pháp thực hành cao thượng của mỗi cá nhân. Nó không phải cách luồn lách bao che như kiểu sám hối trên giấy cho xong chuyện.

Vì thế không nên ảo tưởng bản thân mà nên đóng cửa răn mình, thậm chí ẩn tu một vài năm để nghiền ngẫm mà sửa đổi. Càng không nên vùng vẫy biện bạch. Vùng vẫy biện bạch giống như con cá mắc lưới càng quẫy càng mắc thêm không có lối ra.

Nhà thiền đã có bài cảnh tỉnh mỗi ngày mà ai cũng phải thuộc làm lòng.

“Ba lần can gián cố chây,

Thời mời ra khỏi nhà này không dung”.

THÍCH THANH THẮNG 22.01.2024
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life” (Tạm dịch: ‘Con nhà giàu: Làm thế nào để nâng cao hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của con cái chúng ta’)
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Giả chết, người đàn ông lật tẩy âm mưu giết chồng tàn bạo của người vợ máu lạnh.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Sau 8 lần thất bại trong hôn nhân, ông Sheppard, 69 tuổi, coi cô vợ 28 tuổi người Thái Lan là tình yêu cuối cùng trong đời.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:31 SA
mỗi người chứ lấy đéo đâu ra mà lắm! Bố của giám đốc thì cũng là bố của phó giám đốc, thì cũng là bố chồng của trưởng phòng và là ông nội của phó phòng
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhân dịp mới đi bệnh viện về, cơ thể của ông lão 70 tuổi mới tổ chức 1 cuộc họp mừng tai qua nạn khỏi.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Cô yên tâm đi, tôi mới lĩnh lương, xe đông qúa tôi không dám đút phía sau vì sợ mất cắp nên cuộn lại nhét vào phía trước.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thấy chồng trong bộ đồ hóa trang hình cá sấu ra khỏi nhà, cô vợ uống một viên thuốc rồi lên giường đánh một giấc ngủ ngắn. Khi tỉnh dậy, thấy mình hoàn toàn mạnh khỏe
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Hai đoạn video có độ dài hơn 19 phút được quay một cách kỹ lưỡng, cho thấy hàng chục cô gái xếp hàng rồi lần lượt theo thứ tự trú bỏ lớp khăn quàng bên ngoà
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thời nào cũng vậy, những người làm kẻ thứ 3 bao giờ cũng bị xã hội lên án. Họ bị coi là những kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Du khách sờ ngực, tay và chân của Samantha. Hai ngón tay của robot bị gãy và toàn thân bị hư hỏng nặng", Santos kể về cách mà con robot tình dục này bị lạm dụng tại hội chợ.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo