Huỳnh Ngọc Chênh - Nói với anh Bùi Thanh Hiếu

Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20246:00 SA(Xem: 813)
Huỳnh Ngọc Chênh - Nói với anh Bùi Thanh Hiếu

khe_13

Tui đang có tâm trạng rất buồn vì chuyện riêng (có vài người biết) thì đọc thông tin tràn ngập trên Facebook về chuyện hai ông Khế và Thông bị bắt. Tui càng thêm buồn nên buông ra một chữ BUỒN trên status, như là một sự giải tỏa.

Khi tui buông ra chữ BUỒN ngay trong hoàn cảnh như vậy, tui biết đã đi ngược chiều lại với trào lưu tình cảm hả hê vui sướng của rất nhiều người.

Khá nhiều người đã tức tối và nghi kỵ tui. Đã có rất nhiều lời lẽ không hay về sự biểu lộ tâm trạng không đúng lúc của tui, trong đó có anh Hiếu.

Vâng, tui biểu lộ tâm trạng ra thì mọi người có quyền biểu lộ tình cảm của họ về tâm trạng của tui. Tức giận, sỉ vả, căm ghét đấy là quyền của mọi người tui không quan tâm, dù biết rằng phần lớn họ đã hiểu sai về tâm trạng của tui, trong đó anh Hiếu.

Anh Hiếu muốn suy diễn bôi bác tui thế nào cũng được nhưng anh không nên nói sai sự thật để vu khống tui.

Anh bảo tui nhiều lần nhắn tin khuyên can anh đừng viết về ông Khế là hoàn toàn sai sự thật.

Mọi người đều biết anh Hiếu đã viết cả trăm bài về ông Khế tập trung vào chuyện khu đất bến Vân Đồn và vụ Việt Á. Có bài của anh tui đọc có bài tui không đọc. Và hầu như tui không like còm vào bất cứ bài nào.

Cho đến khi cách đây vài tháng anh có viết một bài về Việt Á, trong đó nói rằng ông Khế là người đứng ra đạo diễn và thao túng từ cấp cao xuống dưới để dựng Việt Á lên. Tui thấy viết như vậy không đúng sự thật nên nhắn tin cho anh góp ý rằng viết sai quá. Vì theo tui biết, từ khi ông Khế không còn là tổng biên tập báo Thanh Niên thì không còn đủ tầm ảnh hưởng để đạo diễn một sự việc lớn như vậy. Tui nói với anh Hiếu tui nghi ngờ kẻ đạo diễn phải ở địa vị cao hơn, có thể là kẻ nắm 80 % cổ phần.

Tui chỉ ý kiến như vậy thì thấy anh Hiếu phản ứng lại khá gay gắt với tui là tại sao tui bênh ông Khế, tui có muốn anh dừng viết về ông Khế thì anh sẽ dừng ngay theo lệnh của tui... Tui thấy anh hiểu lầm nên tui không nói gì nữa, chỉ phân trần vài lời rồi thôi, sau đó không bao giờ nhắn tin trao đổi gì với anh nữa. Chỉ một lần duy nhất đó thôi.

Còn việc cho rằng tui bênh ông Khế vụ có nhà bên Mỹ trong một bài viết đã lâu trước đây thì anh Hiếu có đúng một phần.

Vào năm 2022, tui có việc riêng gia đình nên sang Mỹ, rồi nhân tiện có viết vài status về Mỹ, trong đó có một bài nói về các nhà báo Việt Nam qua định cư ở Mỹ. Có một người vào còm đại khái là Khế cũng đang định cư ở Mỹ sao không nhắc ra. Tui trả lời gọn: Khế không có ở Mỹ.

Đó là sự thật. Tuy nhiên người đó phản ứng lại tui với thái độ gay gắt, tui không trả lời nữa.

Nhân chuyện đó ông Khế viết một status phân trần mọi người cứ vu khống ông ta định cư ở Mỹ, trong đó có nhắc đến tui.  Rồi ông Khế cũng đưa ra một tấm hình của gia đình và khẳng định chụp tại công viên ở Cali, mà mọi người cứ cho rằng chụp ngay trước nhà riêng của ông mua tại Mỹ.

Vì có nhắc đến tui nên tui vào còm: Hình chụp ở công viên đẹp quá. Nếu anh không làm sai thì mặc kệ họ nói gì. Ngay tui cũng bị bao nhiêu kẻ xấu nói bậy, nhưng tui không làm gì sai tui không chấp. (Đó là tương tác duy nhất của tui vào tất cả status của ông Khế)

Lâu quá có thể nguyên văn tui không còn nhớ chính xác, nhưng nội dung chính là vậy.

Thực tình lúc đó tui tin rằng ông Khế nói đúng sự thật là hình gia đình ông chụp tại công viên.

Rồi chuyện lâu quá tui quên đi.

Không ngờ vài tháng sau anh Hiếu qua Mỹ điều tra làm clip đang đứng ngay chỗ gia đình ông Khế chụp hình, và cho rằng đang đứng trước nhà ông Khế chứ không phải công viên như ông Khế nói.

Khi có người chia sẻ clip cho tui xem, thì nghe anh Hiếu nói vậy thì tui hay vậy chứ chưa biết chắc gì là nhà của ông Khế. Mà nếu như biết chắc đó là nhà của ông Khế thì cũng hay vậy, chứ tui không thể có động thái gì, vì lời còm của tui trước đây khen hình chụp ở công viên đẹp chứ không khẳng định việc ông Khế có nhà hay không có nhà ở Mỹ. Tui nghĩ chuyện cũng không gì quan trọng nên cho qua luôn.

Tui và anh Hiếu cũng không hề nhắn tin trao đổi về chuyện này.

Vậy mà cách đây hai tháng lúc Facebook của tui bị khoá thì có người nhắn tin cho tui nội dung bài viết của anh Hiếu công kích tui. Anh nói rằng tui đã bênh ông Khế không có nhà ở Mỹ, anh đã qua tận nơi chứng minh ông Khế có nhà rồi nhắn tin cho tui, nhưng tui ấm ớ rồi bỏ qua không trả lời. Việc này thì anh Hiếu lại nói sai sự thật.

Nhân tiện bây giờ anh Hiếu nhắc lại, thì tui cũng nhắc lại như vậy cho đúng sự thật.

Thật ra tui chẳng ngại và quan tâm trước những thị phi, tui chẳng ngại gì chuyện bêu riếu nhục mạ sai sự thật. Uy tín của tui có tăng thêm hay giảm đi cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tui.  Nếu tui có ý bênh vực ông Khế thì tui sẽ nói thẳng ra chứ chẳng sợ gì.

Chuyện là vậy đó.

HUỲNH NGỌC CHÊNH 17.01.2024

Một số bình luận dưới bài :

Quang Phúc Đoàn : Xét về tâm lý cá nhân thì bạn tôi, người thân tôi làm sai hay phạm pháp thì tôi cũng thấy buồn và có quyền bày tỏ tình cảm đó. Nhiều người chưa lâm vào tình trạng đó hay vô cảm, cứ lý thuyết suông kiểu "vì nghĩa diệt thân", phải abc mới đúng. Cái đúng sai có pháp luật xử, chứ nói bày tỏ tình cảm mà sai thì vụ Nguyễn Lân Thắng bị bắt, thì Lân Hiếu vẫn post ảnh đại gia đình ủng hộ, nhiều người khác cũng lên tiếng thì sai à?

Phan Tường Ngan : Stt trả lời với Hiếu Gió để công khai ai cũng biết là đủ. Tôi nghĩ ko cần cãi chính hay thanh minh, thanh nga gì thêm trong lúc này. Hiếu đưa tin sâu về chuyện ba đình, có nhiều tin chính xác như như sát anh Tô là ai cũng hiểu đằng sau những tin đó là thế lực nào, hé lộ từ Hiếu nhằm mục đích gì… H là một mắc xích, mắc xích có trăm nghìn người để ý.

Thi Nguyen : Ai đúng - sai chưa biết. Nhưng để hạ đối phương bằng nhiều đòn dưới thắt lưng là không đẹp rồi. Người Việt mình có tính bảo vệ quan điểm tranh luận bằng mọi giá, chỉ có mình là đúng.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20244:27 CH
Khách
Có giải bày, có biện minh thế nào của thầy trò thì Chênh cũng đã cộng tác làm tay sai cho chế độ bất lương.
Và cái chuyện ăn không đồng chia không đủ của đám quan chức Việt cộng rồi chúng thanh toán nhau thì đâu có gì lạ mà phải than vãn.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn