Cổ phiếu VinFast tại Mỹ giảm còn 7 USD/cổ phiếu ( Hehehe )

Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20248:00 SA(Xem: 673)
Cổ phiếu VinFast tại Mỹ giảm còn 7 USD/cổ phiếu ( Hehehe )
rfa.org

Cổ phiếu VinFast tại Mỹ giảm còn 7 USD/cổ phiếu

2024.01.03

Cổ phiếu VinFast (mã VFS) giảm chỉ còn 7,05 USD/cổ phiếu (giảm gần 16%) trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2024, sau khi thông báo ký kết thoả thuận với năm đại lý trên bốn bang của nước Mỹ.

Theo thông cáo báo chí của công ty xe điện Việt Nam phát hành ngày 2/1/2024, khách hàng Mỹ có thể trải nghiệm xe điện của VinFast thông qua các đại lý ở các tiểu bang như North Carolina, New York, Texas và Kansas.

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast toàn cầu cho biết: "Đây là bước tiến quan trọng khẳng định cam kết của VinFast trong việc mở rộng mạng lưới kinh doanh, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Hợp tác với các đại lý giúp VinFast nhanh chóng đem đến cho người tiêu dùng những mẫu xe điện chất lượng tốt, giá tốt và chính sách hậu mãi xuất sắc, thúc đẩy mục tiêu xanh hóa giao thông toàn cầu”.

Công ty con của tập đoàn VinGroup cho hay, họ dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm xe hơi điện tới 125 điểm bán trên toàn nước Mỹ, bên cạnh việc vận hành 13 cửa hàng bán lẻ và trung tâm dịch vụ tại California.

Cổ phiếu của VinFast chính thức được giao dịch trên sàn Nasdaq của Mỹ hồi tháng 8 năm ngoái, nhanh chóng đạt mức đỉnh hơn 90 USD/cổ phiếu, nhưng sau đó rớt không phanh xuống đáy chỉ còn khoảng 5 USD, những ngày cuối năm 2023 phục hồi lên vùng giá 8 USD.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn