Hoàng Tùng - Tóc người có thể tồn tại hơn 2600 năm không ?

Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 202410:17 SA(Xem: 650)
Hoàng Tùng - Tóc người có thể tồn tại hơn 2600 năm không ?

phat_42 

Về mặt lý thuyết thì có thể, ở những điều kiện vô cùng đặc biệt như:

- Tóc được bảo vệ hoàn toàn bởi môi trường bên ngoài, như độ ẩm đặc biệt thấp và ổn định.

- Không có ánh sáng mặt trời, oxy hay tồn tại bởi vi khuẩn, gió.

Trong thời kỳ cổ đại thì chỉ có duy nhất trường hợp 2.600 năm là tóc của Nữ hoàng Nefertiti, người vợ của Vua Amenhotep IV (hay còn gọi là Akhenaten). Bởi bà được chôn sâu dưới lòng đất ở sa mạc, tách biệt với môi trường (nhiệt độ, độ ẩm thấp, ánh sáng, gió, vi khuẩn.

Vì vậy nếu tóc Phật có tồn tại thì gần như nó được cất kín hoàn toànbảo quản cực kỳ đặc biệt. Chính vì vậy mà chưa người dân hay tổng thống của Miến Điện được chiêm ngưỡng.

Tuy nhiên dựa vào lịch sử mà nói thì tóc Phật không được số phận như trên. Bởi theo truyền thuyết thì được truyền từ người này sang người khác, trước khi có sự hiện diện của công nghệ hiện đại có thể bảo quản.

Nói cách khác : Tóc Phật nếu được truyền lại thì đã hỏng hoàn toàn và biến mất từ lâu.

=> TÓC PHẬT HIỆN TẠI

Chỉ là một sản phẩm tinh thần được truyền từ thời nào đó không ai rõ (có thể vài trăm năm là cùng), và cũng chả ai biết nó là tóc (hoặc lông) của ông bà nào? Và hiện tại nó được lưu giữ đặc biệt nên không thể chiêm ngưỡng, càng không thể động tới.

Còn tóc của mấy chùa, sư thương mại (cắm ngoài không khí và châm nước để cho nó ngoe ngẩy cho vui mắt) thì 100 % là sản phẩm của lừa đảo và u mê.

Vậy nha, tôi không bàn về tôn giáo. Chỉ fact check là tóc Phật có thật sự tồn tại tới bây giờ không, và mấy cộng lông của mấy chùa thương mại chắc chắn là sản phẩm lừa đảo. Chấm hết !

HOÀNG TÙNG 02.01.2024

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn