Võ Văn Thưởng thăm Mỹ từ ngày 14/11

Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20231:23 CH(Xem: 786)
Võ Văn Thưởng thăm Mỹ từ ngày 14/11
Võ Văn Thưởng sẽ có chuyến thăm Mỹ lần đầu tiên trên cương vị mới vào ngày 14/11 tới đây theo lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden để dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại San Francisco, bang California.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng loan tin này trong họp báo thường kỳ vào ngày 9/11.

Theo thông báo, ông Thưởng sẽ dự APEC từ ngày 14 đến ngày 17/11, kết hợp với các hoạt động song phương tại Mỹ.

Chuyến đi cũng trùng với dịp kỷ niệm 30 năm Hội nghị cấp cao APEC đầu tiên diễn ra (năm 1993) và 25 năm Việt Nam gia nhập APEC (năm 1998).

Chuyến đi của Chủ tịch Võ Văn Thưởng đến Mỹ diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Việt Nam vừa nâng cấp quan hệ lên mức cao nhất là Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 9 vừa qua nhân chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, hai bên cũng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác về kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo, trong đó có các hợp đồng thương mại với tổng giá trị lên đến trên 10 tỷ đô la.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, chuyến thăm của ông Thưởng tới Mỹ lần này nhằm triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo cấp cao hai nước nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden, thúc đẩy sự hỗ trợ của Mỹ về giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, tăng cường hợp tác giữa các địa phương, giữa hai nước cũng như giao lưu nhân dân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn