5 kỷ lục lạ kỳ nhất trong Sách Guinness

Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20237:00 SA(Xem: 657)
5 kỷ lục lạ kỳ nhất trong Sách Guinness

Tin hay không là tùy bạn, tuy nhiên, những kỷ lục này xác thực đã được ghi vào Sách kỷ lục Guinness.

5. Cơ thể mang nhiều khuyên xuyên thịt nhất trong một lần

Cơ thể mang nhiều khuyên xuyên thịt nhất trong một lần

Tháng 4 năm 2010, Chris Elliot và Tyson Turk (Hoa Kỳ) lập kỷ lục thế giới về đeo nhiều khuyên bám vào thịt nhất trong một lần: 3.100 chiếc trong 6 giờ 15 phút. Sự việc này xảy ra tại phòng săm mình của Tyson Turk tại Bedford, Texas. Chris và Tyson đã phá kỷ lục trước đó của 2 người Anh là Kam Ma và Charles Wilson đã xuyên được 1.015 chiếc khuyên trong 7 giờ 55 phút.

4. Nhiều người nhất trong một chiếc bong bóng xà phòng

Nhiều người nhất trong một chiếc bong bóng xà phòng

Trung tâm khoa học Discovery tại Santa Ana, California năm nay đã kỷ niệm 15 năm ngày thành lập “Hội bong bóng” (BubbleFest). Những nguyên lý toán học và khoa học bong bóng đã được trình bày và chứng minh tại một cuộc triển lãm kéo dài 3 tuần.

Chương trình bao gồm cả những buổi trình diễn hấp dẫn. Hai nghệ sĩ Fan Yang và Deni Yang đã gây ấn tượng cho khán giả về kỹ thuật thổi bong bóng điêu luyện của họ. Gia đình Yang và Trung tâm khoa học Discovery đã hợp tác để tạo ra một bong bóng xà phòng trùm lên nhiều người nhất và họ đã thành công.

Gia đình Yang làm “nghề” thổi bóng bóng đã 27 năm nay để biểu diễn trên sân khấu. Kỷ lục vừa lập của họ là chiếc bong bóng khổng lồ bên trong chứa 118 người, lập ngày 3/3/2011.

3. Người mang chân bơi chèo chạy nhanh nhất ở cự ly 1 dặm

Người mang chân bơi chèo chạy nhanh nhất ở cự ly 1 dặm

Vận động viên Mỹ Ashrita Furman, thường được gọi là “Ông Vạn năng”, không xa lạ gì với Sách kỷ lục thế giới Guinness. Từ năm 1979, riêng mình ông đã chính thức phá 340 kỷ lục. Nhưng các kỷ lục đó cũng dần dần có người vượt được và hiện nay, ông chỉ còn là chủ nhân của 113 kỷ lục.

Trong số này có kỷ lục “Người chạy nhanh nhất trên đôi bơi chèo (trong bộ đồ nghề của người nhái) ở cự ly 1 dặm”. Thành tích của ông là 7 phút 56 giây, lập từ năm 2010 tại sân vận động Marswiese Sportzentrum tại Vienna, Áo.

Ashrita Furman đã lập các kỷ lục tại 35 nước khác nhau trên tất cả 7 lục địa. Ông Marco Frigatti, đứng đầu nhóm kiểm tra các kỷ lục thế giới của Sách Guinness (GWR) tuyên bố sẽ trao cho ông bằng chứng nhận một kỷ lục nữa là: “Người giữ nhiều kỷ lục nhất của Sách kỷ lục Guinness”.

2. Người bò bốn chân nhanh nhất thế giới cự ly 100m

Người bò bốn chân nhanh nhất thế giới cự ly 100m

Ngày kỷ niệm “Sách kỷ lục thế giới Guinness” năm 2008 là ngày phá nhiều kỷ lục nhất với 290.000 người tham gia tại 15 nước. Một trong những kỷ lục này thuộc về anh Kenichi Ito - một “siêu nhân” người Nhật. Khả năng “siêu phàm” của anh là bò bốn chân. Anh bò 100m mất 18,58 giây và kỷ lục này lập tại Setagaya Kuritsu Sogo Undojyo, Tokyo, năm 2008.

1. Dùng mi mắt kéo một vật nặng nhất

Dùng mi mắt kéo một vật nặng nhất

Tin hay không tuỳ bạn, nhưng dùng mi mắt có thể kéo được 411,65kg đấy. Người lập kỷ lục này là Chayne Hultgren, người Áo được gọi là “Chàng cao bồi vũ trụ” trong cuộc thi tại Milano năm 2009.

“Chàng cao bồi vũ trụ” đã từng thắng hai lần trong cuộc Biểu diễn trên đường phố (Street Performance) vào năm 2006 và 2007. Một trong nhiều hoạt động làm anh nổi tiếng là nuốt 27 thanh kiếm nhỏ có cờ của tất cả các nước thành viên EU.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn