Tại sao xác của các loài chim hầu như không bao giờ nhìn thấy được?

Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20239:00 SA(Xem: 652)
Tại sao xác của các loài chim hầu như không bao giờ nhìn thấy được?

Chim thường được nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày, và bất cứ khi nào chúng ta nhìn lên bầu trời, chúng ta thường thấy những con chim bay trên đầu. Nhưng nhiều người đã phát hiện ra một hiện tượng, đó là không thể nhìn thấy xác chim thường xuyên. Vậy nguyên nhân do đâu? Xác chết của nó đi đâu?

Khi bị thú rừng tấn công và giết chết, xác chết cũng bị thú rừng ăn thịt.
Khi bị thú rừng tấn công và giết chết, xác chết cũng bị thú rừng ăn thịt.

Trên thực tế, để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải bắt đầu với tình trạng của các loài chim trong tự nhiên. Trong ấn tượng của nhiều người, chim chóc có thể bay lượn trên bầu trời, hiếm có loài vật nào có thể là thiên địch của loài chim. Tuy nhiên, chúng ta đã bỏ qua một vấn đề, đó là chim cũng cần được ăn uống, và tất yếu chúng sẽ bị rơi xuống đất. Những con chim tự do trên bầu trời không giống như những thứ ở dưới đất. Bất cứ lúc nào cũng có thể bị các loài động vật như thú rừng tấn công và giết chết, xác chết cũng bị thú rừng ăn thịt. Do đó, những con chim chết trong điều kiện như vậy đương nhiên sẽ không có xác chết để chúng ta nhìn thấy.


Chim thường ẩn nấp khi có bệnh nên chúng có chết đi chăng nữa thì thi thể cũng không dễ được tìm thấy.

Ngoài việc bị thú rừng ăn thịt, cũng có rất nhiều loài chim bị chết do nguyên nhân chính vô tình ăn phải thứ gì đó hoặc bị bệnh vì những lý do khác. Trước khi chết, con chim biết rằng cơ thể mình đang yếu, và sẽ cố gắng tìm một nơi ẩn nấp hết sức có thể, yên lặng chờ đợi tình trạng của mình được cải thiện. Trong quá trình này, nhiều loài chim không chờ đợi sự hồi phục của cơ thể mà cạn kiệt sinh lực, cuối cùng chết. Vì môi trường sống cuối cùng vốn đã xa xôi nên dù chúng có chết đi chăng nữa thì thi thể cũng không dễ được tìm thấy.

Nơi mà con chim cuối cùng chết sẽ không quá gần với con người.
Nơi mà con chim cuối cùng chết sẽ không quá gần với con người.

Các loài chim sẽ không dễ dàng sống xung quanh con người, thậm chí chim én cũng phải giữ một khoảng cách nhất định với con người. Vì vậy, nơi mà con chim cuối cùng chết sẽ không quá gần với con người. Thêm vào đó, nếu xác chết của con chim bị các động vật khác ăn một phần, và cơ thể rơi xuống đất cuối cùng sẽ bị côn trùng biến thành đất, con người chúng ta sẽ khó có thể nhìn thấy. Đây là lý do tại sao xác chim hiếm khi được nhìn thấy.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 202312:43 CH
Khách
Còn có con chim chết mà không có xác ,vì chủ nhân của nó là Hồ tặc làm bằng sáp nằm ở Ba Đình !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn