Định rửa tiền hả bác “Vượn Vin”?

Thứ Ba, 08 Tháng Tám 202311:52 SA(Xem: 805)
Định rửa tiền hả bác “Vượn Vin”?

Lý Minh Thành

6-8-2023

Chào bác “Vượn Vin”. Bác vẫn khỏe chứ? Sao tóc bác dạo này thưa vậy? Hình như khi mà taxi xanh của bác càng trục trặc nhiều trên phố, thì tóc bác càng thưa đi, và mỗi khi một đại gia bất động sản bị bắt giam vì vỡ nợ trái phiếu, thì tóc bác lại càng thưa hơn nữa hay sao ấy! Phải xơi bò dát vàng thường xuyên, để kích thích cho tóc mọc nhiều lên chứ, ai lại để cho đầu hói bao giờ? Một ông trùm tư bản đỏ oai phong mà hói đầu như thế thì coi sao được? Không khéo lại có kẻ đoán là do bác xem phim cấp 3 nhiều, như ngài cựu chủ tịch nước cũng nên! Cũng có tin đồn, vì bác bị cấm xuất cảnh, do nợ nần, nên luôn sống trong trạng thái tâm lý căng thẳng, bởi vậy, tóc rụng nhiều, có phải không?

Được biết trong guồng máy cộng sản đang độc quyền cai trị đất nước này, bác thuộc tầng lớp chóp bu, nắm quyền lực tối thượng. Tất nhiên, với cương vị ấy và với sức mạnh tài chính vô song của một nhà tư bản đỏ, xây dựng đế chế tỷ đô bằng mô hình kinh doanh độc ác nhất hành tinh bằng cách cướp đất của dân nghèo để làm dự án, bán cho người giàu, bác hoàn toàn nắm trong tay bộ máy truyền thông quốc doanh hùng hậu, gồm báo chí, phát thanh, truyền hình, tất cả đều phải phục vụ cho lợi ích của tập đoàn kinh tế của bác, tuyên truyền cho các sản phẩm mà bác tung ra thị trường, có đúng hay không? Nghĩa là đám truyền thông ấy, chẳng khác gì một con chó trong nhà bác, mỗi khi bác búng tay ra lệnh, nó sẽ sủa gâu gâu theo ý muốn của bác, phải không nào?

Từ 2018, báo quốc doanh đã rầm rộ đưa tin về nhà máy sản xuất ôtô của bác ở khu kinh tế Đình Vũ, Hải Phòng, rất hoành tráng và hiện đại, với công suất giai đoạn đầu là 250,000 ôtô điện/năm, còn sau này sẽ nâng lên 950,000 xe/năm. Công suất này cho thấy tầm nhìn của bác về tương lai rất là xa thẳm, vượt qua mọi thiên tài, phải nói, bác đã nhìn xa hơn thực trạng hiện tại của Việt Nam hàng trăm năm rồi.

250,000 xe/năm! Thánh thần ơi! Chắc phải đến năm 2123, tức một trăm năm nữa, thì VN mới tiêu thụ hết phân nửa số xe này bác ạ! À, mà bác có định lắp thêm chân vịt cho ôtô của mình trong tương lai không? Vì hầu hết các đường phố ở VN hiện nay, nhờ sự lãnh đạo kỳ diệu của đảng, cứ mưa chút xíu là ngập như Venice ấy mà! Ôtô rất cần có thêm chân vịt phía sau, để bơi như thuyền, bác ạ!

Cũng chính báo chí quốc doanh, chú chó cưng to mồm của bác, gần đây đưa ra thống kê về doanh số hãng xe của bác, trong 6 tháng đầu năm, bán được khoảng 11,000 xe, ở thị trường trong nước. Cũng không tồi chứ nhỉ! Nhưng hình như báo quốc doanh không đi sâu vào chi tiết: ai là khách hàng chủ lực tiêu thụ số xe này?

Hóa ra, số người dân, vì yêu nước, mua xe của bác về sử dụng, thật ra chả có bao nhiêu, mà đơn vị chủ lực mua phần lớn số xe ấy là một hãng taxi màu xanh mới ra lò, nó mua về để chạy taxi “sinh thái”. Và tức cười thay, cái hãng taxi ấy, lại là một công ty con trong tập đoàn của bác! Tức là tập đoàn của bác có nhiều công ty con A, B, C… Công ty A sản xuất ôtô, rồi bán cho công ty B để chạy taxi. Vậy hóa ra, bác làm ra cả đống ôtô, chủ yếu là để bán cho chính mình à? Kakaka! Bọn tư bản giãy chết, các tiến sĩ kinh tế Harvard, mà nghe cách làm ăn “đỉnh cao trí tuệ” này của bác, thì chắc chắn chúng không còn giãy nổi nữa, mà sẽ chết thẳng cẳng luôn, chết sặc vì cười!

Sáu tháng bán ra 11,000 xe, vậy thì cả năm, ước chừng sẽ bán, cho là 22,000 xe đi. Thế thì với công suất 250,000 xe/năm, có thể tính được số xe chưa tiêu thụ hết, bằng một phép tính trừ: 250,000 trừ đi 22,000, còn lại 228,000 xe, một con số tồn kho rất khủng, không biết để làm gì.

Gần đây, bác lại lên kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào nước Mỹ, để xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện ở North Carolina, với công suất 150,000 xe/năm, để gọi là, bơi ra biển lớn! Các chuyên gia kinh tế không thể lý giải nổi cái kế hoạch phi thường này của bác. Thứ nhất là vì, bác chở cả ngàn ôtô qua Mỹ để bán thử, và trong suốt một năm qua, không bán được chiếc nào, phải đem ngược trở về, thứ hai, giả sử ôtô của bác có bán được ở thị trường Mỹ chăng nữa, thì tại sao bác không ship số ôtô tồn kho ở Việt Nam, 228,000 xe đó qua Mỹ mà bán, mà lại đầu tư 4 tỷ đô để xây nhà máy bên Mỹ làm chi? Bác khiến mọi người hoang mang quá…

Và mới đây, báo quốc doanh lại đưa tin, rằng bác chuẩn bị phát hành lô trái phiếu trị giá 10 ngàn tỷ đồng để bán cho người dân trong nước, với lãi suất khủng, mục đích là để lấy tiền xây thêm nhà máy sản xuất ôtô, cũng ở Hải Phòng. Thế là thế nào? Một cái nhà máy hoạt động từ năm 2018, với công suất dư thừa như vậy chưa đủ hay sao, mà còn xây thêm làm gì nữa?

Bác “Vượn Vin” à, người ta đang cười nhạo bác vụ trái phiếu kìa, họ cho rằng bác đang “lùa gà”, nhưng trễ mất rồi, phần lớn “gà” đã bị các đại gia khác như SCB, Tân Hoàng Minh, Nova Land, và nhiều doanh nghiệp bán trái phiếu “lãi suất khủng” khác “lùa” hết sạch rồi. Mấy con gà nào chưa bị “lùa” thì bây giờ hễ nghe đến hai chữ “trái phiếu” là vắt giò lên mà chạy, thì bác còn “lùa” được cái mẹ gì nữa ở đây?

Nhưng sự thật không phải vậy. Lần này, Bác phát hành trái phiếu không phải để “lùa gà”, vì chính bác cũng thừa hiểu, từ nay về sau, chẳng đào đâu ra được một con “gà” ngu đến mức bỏ tiền ra mua đống giấy lộn được dán mác “trái phiếu” của bác, để rồi ôm trái đắng như các nạn nhân của SCB vừa qua. Rõ ràng là sẽ chẳng có ma nào mua cái đống trái phiếu 10 ngàn tỷ của bác đâu, đúng không nào? Vậy bác bán trái phiếu cho ai? Lại bán cho chính mình nữa à?

Không phải vậy đâu, hỡi những người anh em thiện lành… Các Mác đã dạy “phải hoài nghi tất cả”, và những gì bác đang làm khiến những người theo thuyết âm mưu cảm thấy hết sức hoài nghi. Họ phân tích, suy luận rất nhiều, và cuối cùng đã phát hiện ra một kế hoạch kinh thiên động địa, ẩn dấu đằng sau cuộc phát hành trái phiếu khó hiểu này: Bác đang rửa tiền!

Này! Bác định gọi công an à? Khoan! Hãy bình tĩnh! Đi đâu mà vội? Hãy nghe những kẻ hoài nghi phân tích đã. Kế hoạch rửa tiền của bác là như thế này đây…

Bước 1: Bác ra lệnh cho báo chí toàn quốc loan tin, bác phát hành lô trái phiếu 10 ngàn tỷ để bán.

Bước 2: Một thời gian sau, bác lại cho báo chí loan tin đã bán hết sạch lô trái phiếu rồi, thu về 10 ngàn tỷ (mặc dù thực tế chẳng bán được xu nào). Vậy 10 ngàn tỷ đó thật ra là của ai, từ đâu mà ra?

Ồ, bắt đầu thú vị rồi đây! Tiền đó chắc chắn không phải từ bán trái phiếu cho dân mà có; mà thật ra, đó là tiền của các quan chức, đảng viên, kiếm được bằng hoạt động tham nhũng, gian lận, áp phe, tiêu cực, buôn người, buôn ma túy, chạy án… nói chung là tiền xấu xa, phi pháp, được gọi là tiền “dơ” tiền “bẩn”. Bây giờ, thông qua hoạt động bán trái phiếu (giả vờ) của bác, đã trở thành tiền đến từ giao dịch hợp pháp, có nguồn gốc minh bạch hẳn hoi, tức là tiền “sạch”, phải không?

Ở Việt Nam, một quốc gia tự coi mình là cộng sản ưu tú, thì các nhà đầu tư nước ngoài cứ có tiền là được, chẳng ai thắc mắc tiền đó từ đâu ra, “sạch” hay “bẩn”. Nhà đầu tư có thể bỏ vào cặp Samsonite vài triệu đô la tiền mặt, kiếm được từ buôn ma túy, mang đi mua một cái khách sạn to đùng, để mà kinh doanh. Quy trình mua bán dễ dàng, đơn giản như đang giỡn, bất kể tiền đó là “sạch” hay “bẩn”, cũng chẳng có nghĩa lý gì. Pháp luật xã hội chủ nghĩa nó là như thế: Mọi thể loại tiền đều bình đẳng như nhau!

Luật pháp Mỹ thì lại khác. Đối với các doanh nghiệp ngoại quốc muốn mang tiền vào Mỹ đầu tư bằng con đường chính thức và hợp lệ, thì không đơn giản chút nào. “Anh muốn đầu tư 1 tỷ đô la vào Mỹ ư? Tốt lắm, vui lòng cho biết số tiền đó từ đâu mà có? Có giấy tờ gì chứng minh không?” Với luật Mỹ, 1 tỷ đô kiếm được từ hoạt động làm ăn hợp pháp, được xem là tiền “sạch” và OK, xin mời anh mang nó vào Mỹ đầu tư. Nhưng 1 tỷ đô làm ra từ các hoạt động phi pháp như buôn ma túy, buôn vũ khí, buôn người, ăn hối lộ, lừa đảo… không chứng minh được nguồn gốc rõ ràng, thì… biến!

Doanh nghiệp ôtô của bác “Vượn Vin” cũng không ngoại lệ. Ông muốn đầu tư 4 tỷ đô vào nước Mỹ ư? Được rồi, người Mỹ chúng tôi rất hoan nghênh, nhưng trước hết, hãy chứng minh tiền của ông là tiền “sạch” cái đã, ông “Vượn Vin” ạ!

Và đó chính là lý do mà bác “Vượn” nhà ta giở chiêu trò bán trái phiếu 10 ngàn tỷ như thể định lùa gà, khiến cả nước xôn xao, nhiều chuyên gia tưởng rằng bác ấy đang định đánh một trận “Điện Biên Phủ trái phiếu” thật lẫy lừng, lùa gà cú chót, hóa ra không phải. Mục đích của bác ấy lần này không phải là lùa gà, mà là: RỬA TIỀN CHO ĐẢNG.

10,000 tỷ này là tiền của các đồng chí kiếm được từ đủ các thể loại tham nhũng, bắt chẹt, cưỡng đoạt, chạy án, chung chi, buôn ma túy, buôn người, bảo kê, giải cứu… thôi thì đủ các thể loại tiêu cực, áp phe, thối nát, trao cho bác. Tóm lại, là tiền phi pháp, tức tiền “bẩn” đối với luật Mỹ, nhưng qua bàn tay phép thuật màu nhiệm của bác Vượn, nó sẽ trở nên có nguồn gốc hợp pháp, minh bạch, rõ ràng: Từ bán trái phiếu cho dân! Quan chức người Mỹ thường chỉ căn cứ vào hồ sơ, chứng từ, do phía bác cung cấp, để phán xét, chứ làm sao họ kiểm chứng được tiền của bác có phải do bán trái phiếu thật hay không? Mà chứng từ thì phía bác bịa ra lúc nào chả được, đúng không nào?

Rút cuộc, tiền “dơ” của đảng sẽ được “rửa” sạch, và trở nên hợp pháp để đầu tư vào xứ Mỹ rồi. Bà con có thấy bác “Vượn” kinh chưa, chỉ cần vài thao tác đơn giản, bác ấy đã biến cả tấn tiền “bẩn” thành tiền sạch 100% dùm cho các đồng chí, qua mặt luật pháp Mỹ cái vèo! Đến Harry Potter cũng phải cúi đầu bái phục!

Nhưng tại sao bác ấy lại nhất quyết đổ tiền vào xây nhà máy sản xuất ôtô ở Mỹ làm gì? Có ma nào ở đó mua ôtô của bác đâu? Thực tế đã chứng minh điều này.

Ồ, đấy chỉ là bước 2 thôi, xây nhà máy cũng chỉ là một nước cờ xảo thuật đó mà. Bác ấy đời nào lại muốn sản xuất cái thứ ôtô rởm đời như thế. ây xong nhà máy thì bác ấy sẽ tiến hành tiếp bước thứ 3.

Vậy, bước 3 sẽ là gì?

Bước 3 này mới thật là vi diệu! Đó là sẽ bán toàn bộ nhà máy cho một tập đoàn kinh tế nào đó, rất có thể là một “đồng chí” Trung Hoa anh hùng, cũng đang nuôi tham vọng bán ôtô cộng sản vào thị trường Mỹ, để cạnh tranh với Tesla.

Thương vụ sẽ giúp bác ấy lãi bộn tiền, và đến đây thì hàng tỷ đô tiền “bẩn” của đảng đã trở nên vô cùng “sạch sẽ”, “trong veo”, sẵn sàng xâm nhập vào nền kinh tế Mỹ. Đó mới chính là mục đích thực sự, ẩn giấu đằng sau chiến dịch bán trái phiếu này, phải không bác “Vượn Vin”?

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 09 Tháng Tám 202310:39 SA
Khách
Dear Ly Minh Thanh,
Your context describes the real worst situation in Viet Nam. I enjoy and appreciates your expression.
" Vuon Vin = Monkey Vin " is the bad boy who is the puppet of the Vietnamese Communist Regime.
Well done ! Good on you and please keep going on this matter. Have a splendid day...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn