10 thành phố người dân "ít phải đi làm" nhất thế giới

Thứ Tư, 07 Tháng Sáu 20239:00 SA(Xem: 721)
10 thành phố người dân "ít phải đi làm" nhất thế giới

Bạn có tin không? Paris, Lyon, Moscow... là những nơi mà người dân vô cùng "rảnh rỗi" khi giờ đi làm của họ ít hơn rất nhiều so với các thành phố khác trên thế giới. Trong khi đó, Hồng Kông lại là quốc gia "bận rộn" hơn tất cả các khu vực khác.

1. Pháp

Thành phố ParisThành phố Paris

Người dân Pháp chỉ phải làm việc tại văn phòng khoảng 1.604 giờ mỗi năm. Đây là kết quả mà ngân hàng UBS đã đưa ra trong một báo cáo phân tích việc làm và mô hình thu nhập được thực hiện tại 71 thành phố trên toàn thế giới.

UBS cũng nhấn mạnh thêm: "Những người thích được nghỉ ngơi nên cân nhắc tìm một công việc tại Paris khi mà trung bình mỗi người dân ở đây chỉ làm việc khoảng 35 giờ mỗi tuần và có 29 ngày nghỉ mà vẫn được trả lương trong năm".

Điều luật một tuần làm việc 35 giờ đã được Pháp ban hành vào năm 2000 nhằm khuyến khích các công ty tuyển dụng nhiều hơn. Mặc dù hiện nay nhiều sự đổi mới đã khiến quy định này có phần mềm mỏng so với trước nhưng gần như số giờ làm việc trung bình này vẫn được đảm bảo.

Trái ngược với Pháp, Hồng Kông lại là quốc gia "bận rộn" nhất thế giới khi trung bình một người phải làm việc khoảng 2.606 giờ mỗi năm, tương đương với hơn 50 giờ mỗi tuần.

2. Lyon

Thành phố LyonThành phố Lyon

Lyon (một thành phố thuộc Pháp) có số giờ làm việc khoảng 1.631 giờ/năm và là thành phố "nhàn hạ" thứ hai trên thế giới. Người dân ở đây hàng năm vẫn được trả lương trong 29 ngày nghỉ lễ.

3. Moscow

Thành phố MoscowThành phố Moscow

Trung bình một người dân ở thành phố Moscow làm việc 1.647 giờ mỗi năm và được trả lương đều đặn trong cả trong 31 ngày nghỉ.

4. Helsinki

Thành phố HelsinkiThành phố Helsinki

Đối với những người muốn tìm một công việc ít thời gian tại một khu vực có sự ổn định chính trị thì thủ đô Phần Lan – Helsinki là sự lựa chọn lý tưởng.

Trung bình một người dân ở đây chỉ phải làm việc 1.659 giờ mỗi năm và vẫn được tính lương trong 29 ngày nghỉ. Ngoài ra, Phần Lan cũng được cân nhắc như là quốc gia tuyệt vời nhất trên thế giới trong việc đào tạo và trang bị kỹ năng cho lực lượng lao động, theo bảng xếp hạng của Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum).

5. Vienna

Thành phố ViennaThành phố Vienna

Vienna – thủ đô của Áo với dân số khoảng 1,8 triệu người cũng nằm trong số các quốc gia "nhàn" nhất thế giới với số giờ làm việc khoảng 1.678 giờ mỗi năm và 27 ngày nghỉ có tính lương. Ngoài ra, theo báo cáo của Economist Intelligence Unit thì Vienna cũng là thành phố đáng sống thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Melbourne, Australia.

Vienna nổi bật với chất lượng cuộc sống đảm bảo, cơ sở hạ tầng vững chắc và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

6. Milan

Thành phố MilanThành phố Milan

Milan được biết đến như là một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới và cũng là thành phố lớn thứ hai của nước Ý. Trung bình một người dân Milan chỉ làm việc khoảng 1.691 giờ mỗi năm mà thôi.

7. Copenhagen

Thành phố CopenhagenThành phố Copenhagen

Người dân ở thành phố này mỗi năm chỉ làm việc khoảng 1.697 giờ và dường như điều này có liên quan tới việc Đan Mạch được xem là một trong những thành phố hạnh phúc nhất trên thế giới, theo báo cáo của Liên Hợp Quốc.

8. Luxembourg

Thành phố Luxembourg Thành phố Luxembourg

Luxembourg là một trong những thành phố rất phồn thịnh ở châu Âu. Người dân ở thành phố này được nghỉ 32 ngày có lương mỗi năm và mỗi năm chỉ khoảng 1.703 giờ làm việc.

9. Vilnius

Vilnius là thủ đô của Lithuania nổi bật với các kiến trúc lịch sử. Người dân ở quốc gia này còn ví von rằng ở Vilnius cứ đi 10 bước lại có một có một bảo tàng hoặc nhà thờ.

Thành phố VilniusThành phố Vilnius

Mỗi năm, trung bình người dân Vilnius làm việc khoảng 1.716 giờ và có 30 ngày nghỉ tính lương.

10. Brussels

Brussels - thủ đô của Vương quốc Bỉ là một trong những thành phố văn hóa cổ và cũng là nơi đặt trụ sở của Liên minh châu Âu.

Thành phố BrusselsThành phố Brussels

Trung bình, người dân Brussels làm việc khoảng 1.717 giờ mỗi năm và có 18 ngày nghỉ tính lương, ít hơn so với các thành phố thuộc châu Âu khác trong danh sách này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Nhiều người nỗ lực để lấy bằng tiến sĩ để có cái danh cá nhân, chạy theo hư danh, còn chất lượng chuyên môn thế nào luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà quản lý, cho xã hội. Mới đây, Bộ GD-Đ
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các quý bà trải lòng, do thiếu thốn tình cảm nên đã liên hệ với đường dây “trai bao” để mua dâm “mỹ nam” càng trẻ càng tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Úi, cái tin hay thế ni mà báo chí chính thống không đăng. Trên diễn đàn nhà nước và mạng xã hội thì bảo là Đức ngăn sông cấm chợ quan chức Việt nam, gây khó dễ việc đi lại của các đồng chí.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thomas Carlyle từng viết, như một loại cảm tính chung, “lịch sử thế giới chẳng qua chỉ là các bản hồi ký của những con người vĩ đại”.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thật không còn gì xác đáng để biểu thị cho cụm từ “trên nóng dưới lạnh” bằng hành động nhường quả bóng trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy (Tiền Giang)
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:39 SA
Bà Helene Ross không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó, chàng thanh niên tị nạn người Việt không chốn nương thân, bơ vơ giữa đất Mỹ năm 1975, lại trở thành tỷ phú.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Trong kỳ thi Hoa Hậu Universe 2017, thí sinh VN: Lệ Hằng. Trong màn thi đầu thí sinh trình diễn quốc phục hay trang phục nói lên văn hóa đất nước mình
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20175:55 SA
Hỏa hoạn đã thiêu rụi mái nhà lưu niệm của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, trong khu di tích căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính – Kháng chiến Nam Bộ.
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:07 CH
Cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 3 tháng 12 năm 2017 tổ chức đám tang cho bà mẹ của ông. Khác với xưa ngày này
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20174:54 SA
Nhiều phụ nữ được bác sĩ lấy máu ở cánh tay rồi tách tiểu cầu và chất trẻ hóa, sau đó đưa vào âm đạo để tân trang vùng kín.