Thói quen kỳ lạ của những người tài: Tắm không khí, đếm hạt cà phê!

Thứ Năm, 25 Tháng Năm 20233:00 SA(Xem: 278)
Thói quen kỳ lạ của những người tài: Tắm không khí, đếm hạt cà phê!

Những người thành công và giàu có đều có một số thói quen kỳ lạ, thậm chí có phần cực đoan.

Những tuần chỉ ăn cà rốt của Steve Jobs

Theo tiểu sử của Walter Isaacson về người sáng lập quá cố của Apple - Steve Jobs đã cố gắng sử dụng các biện pháp tự nhiên, bao gồm kết hợp nhiều loại nước trái cây khác nhau, để cố gắng chữa khỏi bệnh ung thư của mình. Ông sau đó đã hối hận về điều đó.

Nhưng từ trước đó rất lâu, Jobs đã có niềm tin vào sức mạnh của các chế độ ăn kiêng. The Hustle viết: "Steve Jobs nhiều tuần chỉ ăn cà rốt - tất cả chỉ vì ông ấy nghe nói rằng chúng tốt cho sức khỏe".

Lịch trình 5 phút của Elon Musk

Elon Musk nổi tiếng với những khoảng thời gian thiếu ngủ, nhưng thói quen cực đoan nhất của Musk thực ra không phải là tần suất ngủ trên chiếc ghế bành trong văn phòng. Thay vào đó là lịch trình không ngừng nghỉ và cực kỳ chi tiết khi ông chia các ngày của mình thành các nhiệm vụ hoàn thành trong mỗi 5 phút.

 Steve Jobs và Elon Musk.
Steve Jobs và Elon Musk. (Ảnh: Gulf News).

Thói quen tắm không khí của Ben Franklin

Nhiều người trong chúng ta tin rằng một chút không khí trong lành có thể tốt cho sức khỏe. Khoa học cũng đồng ý rằng dành thời gian trong tự nhiên về cơ bản là một liều thuốc kỳ diệu. Nhưng Ben Franklin - một trong những "người sáng lập" của nước Mỹ lại có cách hiện thực hóa ý tưởng này độc đáo hơn.

Trong một bức thư đề năm 1768, Franklin từng nhắc đến việc "tắm không khí" hàng ngày, đồng nghĩa với ngồi khỏa thân trước cửa sổ đang mở trong 30 phút đến 1 tiếng mỗi sáng, tùy thuộc vào thời tiết. Ông Franklin đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Boston, Philadelphia và Paris - những nơi có điều kiện thời tiết lạnh giá.

Beethoven đếm hạt cà phê

Rất nhiều người thành công ngày nay đều thích cà phê, nhưng có lẽ ít người có thể so sánh được với mức độ ám ảnh của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven. "Thần đồng, nhà soạn nhạc cổ điển Beethoven đếm bằng tay 60 hạt cà phê để pha mỗi sáng", theo Hustle.

Hustle cũng bình luận rằng nghi thức đếm hạt cà phê buổi sáng của Beethoven có thể giúp ông rèn luyện sự tập trung cao độ, đưa người nghệ sĩ này vào trạng thái tinh thần lý tưởng để đạt được mức độ chi tiết tương tự cho các tác phẩm của ông.

Thói quen đo mọi đồ đạc của Shigeru Miyamoto

Shigeru Miyamoto, nhà thiết kế trò chơi điện tử huyền thoại của Nintendo có thói quen đo lường mọi thứ anh ấy nhìn thấy. Anh thậm chí còn mang theo thước dây bên mình, đoán và kiểm tra độ dài của các đồ vật hàng ngày.

Thói quen ngủ kỳ quặc của Nikola Tesla

Những người cố gắng hết sức để đạt được hiệu suất cao hơn với cơ thể mình có lẽ không sánh được với nhà phát minh Nikola Tesla, với thói quen ngủ 6 giấc mỗi ngày, mỗi giấc cách nhau 20 phút, để đạt được nhiều giờ làm việc hiệu quả hơn.

Thói quen tắm nước đá của Tony Robbins

Tác giả Tony Robbins mỗi buổi sáng dành vài phút trong phòng xông hơi khô cực nóng trước khi ngâm mình trong nước đá lạnh. Khoa học đã phát hiện ra những lợi ích của việc tắm nước lạnh, nhưng thói quen này vẫn được xem là có phần cực đoan.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn