Kim Văn Chính - Về việc trùm Wagner nói Nga đã đạt mục tiêu

Thứ Hai, 17 Tháng Tư 202311:53 SA(Xem: 718)
Kim Văn Chính - Về việc trùm Wagner nói Nga đã đạt mục tiêu

pri_02 

Lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner của Nga nhận định, Nga đã đạt mục tiêu trong cuộc xung đột với Ukraine. Đồng thời đề xuất Moscow kết thúc chiến dịch để củng cố các khu vực đang kiểm soát.

Ngày 14/04, Yevgeny Prigozhin nói trên Telegram rằng chính phủ và xã hội Nga hiện cần có một kết thúc chắc chắn đối với cuộc xung đột ở Ukraine.

Báo giới Ukraine dẫn lời  Prigozhin cho rằng "lựa chọn lý tưởng" là xoay quanh việc thông báo kết thúc chiến dịch quân sự đặc biệt, mà trong đó "Nga đã đạt được kết quả như mong muốn".

Mục tiêu của Nga đặt ra khi bắt đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt” nhiều lắm, lớn lắm. Ví dụ như “phi phát xít hóa”, “phi quân sự hóa”, bắt sống Zelensky, Ukraine phải trung lập…cơ mà!

Tên trùm này xem ra cũng chán đánh nhau rồi nên thúc giục như vậy. Nhưng quan thầy của hắn chắc gì đã nghe, vì Putin cũng đang muốn phi quân sự hóa cả nước Nga luôn thể, đang muốn nhấn chìm nước Nga xuống vũng bùn.

Và chúng sẽ cố giữ những vùng đất chiếm được, nhưng người Ukraine liệu có nghe?

Ukraine sẽ đánh đuổi bọn xâm lược ra khỏi toàn bộ lãnh thổ của mình. Thế nên quân xâm lược muốn dừng đánh nhau để giữ đất, nhưng người Ukraine sẽ không cho chúng làm thế.

Prigozhin thật hàm hồ và nực cười (và chúng đúng là tham - ngố - đểu)!

KIM VĂN CHÍNH 15.04.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn