Thanh Hoá với tin bồ nhí cuả Phó bí thư Thành uỷ ( Mổi bên vài lạng thịt, sao bác cháu các người cứ thích chui vào đó đề chết nhỉ )

Thứ Ba, 20 Tháng Ba 20187:47 SA(Xem: 4672)
Thanh Hoá với tin bồ nhí cuả Phó bí thư Thành uỷ ( Mổi bên vài lạng thịt, sao bác cháu các người cứ thích chui vào đó đề chết nhỉ )
bbc.com

Thanh Hóa 'bác bỏ tin nhảm nhí' về phó bí thư


Câu chuyện được nhiều báo Việt Nam đưa tin hôm 20/3
Image caption Câu chuyện được nhiều báo Việt Nam đưa tin hôm 20/3

Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ truy tìm đối tượng "tung tin nhảm nhí" phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa trên mạng xã hội, theo báo Việt Nam hôm 20/3.


Trên Facebook đang loan đi các hình ảnh với cáo buộc đây là tin nhắn điện thoại giữa một người được cho là phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng và một cô gái.

Các hình ảnh này do một tài khoản được lên, sau đó không còn nữa nhưng đã nhanh chóng được chia sẻ qua Facebook, gây bàn tán.

'Bịa đặt'

Nhưng theo báo Tuổi Trẻ ngày 20/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định thông tin "hot girl" nhắn tin với phó bí thư tỉnh Thanh Hóa với nội dung liên quan tới công tác nhân sự chỉ là bịa đặt.

Tuổi Trẻ Online trích một lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định:

"Những thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ tối 19-3 đến nay được cho là có liên quan đến phó bí thư thường trực tỉnh ủy là hoàn toàn nhảm nhí, bịa đặt nhằm nói xấu lãnh đạo tỉnh. Những thông tin trên mạng xã hội đó đều là cắt ghép hình ảnh, thông tin trên mạng xã hội đều rất lộ liễu, thô và không phải sự thật."

"Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc và truy tìm đối tượng tung tin nhảm nhí, vu khống lãnh đạo lên mạng xã hội để xử lý nghiêm theo pháp luật," vị này nói thêm.

Còn báo Thanh Niên đưa tin cô gái bị đưa hình lên mạng đã công khai tên mình là Nguyễn Thị Trang, 26 tuổi.

'Choáng váng'

Báo Thanh Niên nói họ đã phỏng vấn được cô Nguyễn Thị Trang ngày 20/3, người nói rằng cô "choáng váng" trước tin "dựng chuyện, vu khống".

"Họ đã lấy ảnh của tôi trên trang Facebook cá nhân, sau đó lồng ghép với nội dung tin nhắn mà họ tự tạo ra để vu khống tôi. Không thể tin được họ lại có thể ác độc đến thế."

Cô Trang nhấn mạnh cô chưa từng gặp ông Hưng.

"Hiện tôi đang làm đơn gửi đến các quan chức năng và cơ quan công an đề nghị vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ xấu tung tin thất thiệt để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của tôi," cô Trang được báo Thanh Niên dẫn lời.

'Nổi tiếng tỉnh Thanh'

Đây không phải là lần đầu tiên quan chức Thanh Hóa phải lên tiếng phản bác lại những tin lưu truyền trên mạng xã hội.

Cuối năm 2017, Ban Bí thư Đảng Cộng sản kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Khi còn là Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn bị kết luận đã "ưu ái, nâng đỡ" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn, rồi bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng và đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở.

Theo VietnamNet tháng 4/2017, dù còn rất trẻ, bà Trần Vũ Quỳnh Anh "không chỉ sở hữu nhiều ngôi nhà trị giá hàng chục tỷ đồng" tính đến năm 2015, mà còn làm chủ một chiếc Cadillac Escalade ESV Platinum, có trị giá 6 tỷ VND.

Trước đó, vào tháng 9/2016, báo chí Việt Nam rộ lên việc Bí thứ Tỉnh Trị́nh Văn Chiến yêu cầu Bộ Công an vào cuộc điều tra và "kịp thời ngăn chặn việc đưa các thông tin không chính xác nêu trên; bảo vệ uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá nói chung và Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nói riêng".

Một hoạt động cứu trợ đói nghèo ở tỉnh Thanh Hóa Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Thanh Hóa đứng đầu trong danh sách 10 tỉnh, thành có số lượng hộ nghèo lớn nhất Việt Nam năm 2016

Theo Tỉnh uỷ Thanh Hóa, các tin "bịa đặt" này, mà dư luận tin rằng có liên quan đến bà Quỳnh Anh, đã tạo ảnh hưởng xấu đến "tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo" của tỉnh.

Ông Ngô Văn Tuấn sau đó bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng và Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng cũng cảnh cáo ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa còn thu hút dư luận vì điều mà một số ý kiến trên mạng xã hội Việt Nam cho là hành vi phản cảm của quan chức tỉnh.

Trong trận lụt lớn tháng 10/2017, câu chuyện bức ảnh hai nữ cán bộ địa phương ở Thanh Hóa đứng trên bè được kéo đi để 'thăm dân bị mưa lũ' đã gây ra nhiều phản ứng trên mạng xã hội tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sau đó một trong hai cán bộ, bà Nguyễn Thị Tâm, Bí thư Đảng phường Đông Thọ, đã giải thích với báo chí về chuyện "họ không kịp thay quần áo và chỉ muốn nhanh chóng đi thăm dân".

Thanh Hóa đứng đầu trong danh sách 10 tỉnh, thành có số lượng hộ nghèo lớn nhất Việt Nam năm 2016.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn