Dân mạng Trung Quốc xôn xao vì thiết bị hôn môi xa

Chủ Nhật, 02 Tháng Tư 20239:00 SA(Xem: 681)
Dân mạng Trung Quốc xôn xao vì thiết bị hôn môi xa

Dân mạng Trung Quốc xôn xao vì thiết bị hôn môi xa

Tiền Phong

Những cặp đôi yêu xa, kể cả nghìn trùng xa cách, giờ đây vẫn có thể hôn nhau với cảm giác như thật nhờ đôi môi silicon công nghệ cao có kết nối mạng và giá bán tương đương gần 1 triệu đồng.

Để gửi nụ hôn, người dùng cần tải ứng dụng xuống điện thoại di động và cắm thiết bị vào cổng sạc của điện thoại. Sau khi ghép nối với đối tác của họ trong ứng dụng, các cặp đôi có thể bắt đầu cuộc gọi điện video và truyền bản sao nụ hôn của họ cho nhau.

Được trang bị cảm biến áp suất và bộ truyền động, thiết bị được cho là có thể bắt chước nụ hôn thực sự bằng cách sao chép áp suất, chuyển động và nhiệt độ của môi người dùng. Cùng với chuyển động hôn, nó cũng có thể truyền âm thanh mà người dùng tạo ra.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người dùng mạng xã hội nhìn thấy mặt hài hước của thiết bị, những người khác lại chỉ trích nó là “thô tục” và “đáng sợ”. Một số bày tỏ lo ngại rằng trẻ vị thành niên có thể mua và sử dụng thiết bị “người lớn” này.

Thiết bị hôn môi xa
Người dùng cũng có thể tải những nụ hôn của mình lên ứng dụng để người khác tải xuống và trải nghiệm. (Ảnh: Taobao).

“Há hốc mồm”

Thiết bị hôn được quảng cáo là một cách để chia sẻ sự gần gũi về thể xác giữa các cặp đôi yêu xa.

Báo Trung Quốc Global Times (Hoàn cầu Thời báo) đưa tin, người phát minh thiết bị hôn môn xa đã được Viện Công nghệ cơ điện tử - Dạy nghề Thường Châu cấp bằng sáng chế.

“Hồi đại học, tôi và bạn gái yêu xa nên chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại. Đó là nguồn cảm hứng để tôi tạo ra thiết bị này”, ông Jiang Zhongli, nhà phát minh chính của thiết bị hôn môi xa, nói với Global Times.

Ông Jiang đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2019 nhưng bằng sáng chế đã hết hạn vào tháng 1/2023 và ông đang hy vọng người khác có thể mở rộng và hoàn thiện thiết bị hôn môi xa.

Thiết bị hôn môi xa của Trung Quốc.
Thiết bị hôn môi xa của Trung Quốc. (Ảnh: Global Times).

Mặc dù được quảng cáo là dành cho các mối quan hệ yêu đương xa cách, thiết bị của Trung Quốc cũng cho phép người dùng kết đôi ẩn danh với người lạ qua một tính năng “khóa môi” của ứng dụng. Nếu hai người xa lạ kết hợp thành công và thích nhau, họ có thể yêu cầu trao đổi nụ hôn.

Người dùng cũng có thể tải những nụ hôn của mình lên ứng dụng để người khác tải xuống và trải nghiệm.


Thiết bị hôn được quảng cáo là một cách để chia sẻ sự gần gũi về thể xác giữa các cặp đôi yêu xa. (Ảnh: Taobao).

Trên trang mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Taobao, hàng chục người dùng đã chia sẻ đánh giá của họ về thiết bị có giá 288 nhân dân tệ (gần 1 triệu đồng).

Một phát minh tương tự, “Kissinger”, đã được Viện Imagineering ở Malaysia đưa ra vào năm 2016. Nhưng nó có dạng một miếng silicon cảm ứng, chứ không phải là đôi môi trông giống như thật.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn