Khách sạn 5 sao dành cho ngựa: Ăn cỏ nhập khẩu, tắm bồn nước nóng

Thứ Sáu, 31 Tháng Ba 20233:00 CH(Xem: 528)
Khách sạn 5 sao dành cho ngựa: Ăn cỏ nhập khẩu, tắm bồn nước nóng

Al Shaqab là khách sạn 5 sao dành cho ngựa duy nhất trên thế giới. Ngựa tại đây được chăm sóc theo tiêu chuẩn hàng triệu USD mà ngay cả người bình thường cũng phải mơ ước.

Al Shaqab là khách sạn 5 sao dành cho ngựa duy nhất trên thế giới ở Doha, Qatar.Al Shaqab là khách sạn 5 sao dành cho ngựa duy nhất trên thế giới ở Doha, Qatar. Tại đây hiện đang nuôi dưỡng và huấn luyện hơn 700 con ngựa, từ sơ sinh đến những nhà vô địch thế giới.

ây là một trong những địa điểm thể thao ngoạn mục nhất trên thế giớiNhiếp ảnh gia du lịch người Anh Simon Urwin từng được phép vào bên trong Al Shaqab để chụp ảnh đã chia sẻ về những trải nghiệm của mình. "Đây là một trong những địa điểm thể thao ngoạn mục nhất trên thế giới, nơi những con ngựa sống cuộc sống xa xỉ hàng triệu USD".

Đấu trường biểu diễn trong nhà với sức chứa 6.000 ngườiĐấu trường biểu diễn trong nhà với sức chứa 6.000 người, là nơi diễn ra một số cuộc thi cưỡi ngựa lớn nhất trong lịch sử.

Bể bơi được sử dụng để ngựa bơi tự nhiên giúp tăng sức mạnh cơ bắp cho ngựaBể bơi được sử dụng để ngựa bơi tự nhiên giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sức bền và phản xạ. Ngựa cũng được chăm sóc sức khỏe bởi một bệnh viện hiện đại và đội ngũ bác sĩ thú y chuyên nghiệp.

Cứ 6 tuần/lần, những con ngựa sẽ được thay móng mới.Để tăng cường sức khỏe, ngựa được tiếp xúc với đèn sưởi đặc biệt sau khi ngâm mình trong bể bơi. Ngựa cũng được massage thường xuyên và bác sĩ sẽ đến nắn xương cho chúng mỗi tháng một lần. Cứ 6 tuần/lần, những con ngựa sẽ được thay móng mới.

Khu chuồng cũ được sử dụng trong những tháng mùa đông lạnh giá.Khu chuồng cũ được sử dụng trong những tháng mùa đông lạnh giá. Tại đây có máy điều hòa đặc biệt. Ngựa ngủ trên bộ ga giường bằng gỗ dăm không gây dị ứng được chuyển đến từ Hà Lan, ăn cỏ khô từ Mỹ và Australia.

Những con ngựa ở Al Shaqab được đối xử như những vận động viên OlympicNhững con ngựa ở Al Shaqab được đối xử như những vận động viên Olympic. Mỗi con có kế hoạch huấn luyện riêng và được luyện tập hai lần mỗi ngày, kể cả trên máy chạy bộ đặc biệt. Qatar hiện là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới và từng được biết đến với giống ngựa Ả Rập dũng mãnh trước khi nổi tiếng với dầu mỏ và khí tự nhiên.

Một con ngựa đang thư giãn tận hưởng trong bồn tắm nước nóng sau khi tập thể dụcMột con ngựa đang thư giãn tận hưởng trong bồn tắm nước nóng sau khi tập thể dục. Simon cho biết, tại đây có những tiêu chuẩn chăm sóc và phúc lợi cực cao dành cho ngựa mà người thường khó tưởng tượng được.

Bên trong khu Chuồng Nữ hoàng làm bằng đá cẩm thạch và thép không gỉ.Bên trong khu Chuồng Nữ hoàng làm bằng đá cẩm thạch và thép không gỉ. Tại đây có lắp máy lạnh đặc biệt để chống chọi với cái nóng của sa mạc.

Bạn có thể thấy Al Shaqab giống như một cung điệnJabir Ali, một trong những nhân viên đã làm việc tại Al Shaqab hơn 25 năm cho biết: "Bạn có thể thấy Al Shaqab giống như một cung điện và chúng tôi chăm sóc ngựa tại đây như thể chúng là vua và nữ hoàng".

Ngựa của Al Shaqab được lai tạo và nuôi dưỡng để diễu hành, tổ chức sự kiệnAl Shaqab được xây dựng theo hình móng ngựa xung quanh một pháo đài và chuồng ngựa Ottoman cũ, có diện tích gần 1 triệu m2. Ngựa của Al Shaqab được lai tạo và nuôi dưỡng để diễu hành, tổ chức sự kiện và tham gia các cuộc đua.

Cổng lớn của Al Shaqab là nơi đón du khách từ khắp nơi trên thế giới.Cổng lớn của Al Shaqab là nơi đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trung tâm có một trường dạy cưỡi ngựa dành cho mọi đối tượng từ 6 tuổi trở lên với tất cả các cấp độ kỹ năng. Du khách có thể đặt các chuyến tham quan miễn phí với hướng dẫn viên đặc biệt khi muốn khám phá nơi này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn