Lời nguyền về chiếc ly trừng phạt kẻ hám của

Chủ Nhật, 05 Tháng Ba 202311:00 SA(Xem: 435)
Lời nguyền về chiếc ly trừng phạt kẻ hám của

Những món vàng bạc châu báu dường như ngay từ khi được đưa vào lăng mộ cùng với pharaoh đã bị một làn khí huyền bí bao trùm lấy.

Ly hi vọng được phát hiện ở sảnh trước lăng mộ pharaoh. Người ta đoán rằng, những kẻ đào trộm mộ trong lúc vội vàng đã làm rơi lại. Bên trên ly còn khắc chữ: "Nếu ngươi tình nguyện quay mặt về phía gió phương Bắc, sau một vài năm, ước nguyện của ngươi sẽ được thực hiện".

Ai Cập là quốc gia có nền văn hóa cổ đại lâu đời, thịnh vượng, cũng là vùng đất thần bí, mang trong mình những truyền thuyết kỳ lạ. Lăng mộ pharaoh được đồn là nơi chứa nhiều báu vật nhất Ai Cập nhưng người ta cũng e ngại khi nơi đây được cho là có lời nguyền của pharaoh. Lời nguyền ấy giữ gìn sự an bình nơi đây, trừng phạt những kẻ tham lam của cải của Ngài và là bí ẩn ngàn năm chưa được giải.

Chiếc ly hi vọngLy hi vọng được phát hiện ở sảnh trước lăng mộ pharaoh.

Những món vàng bạc châu báu dường như ngay từ khi được đưa vào lăng mộ cùng với pharaoh đã bị một làn khí huyền bí bao trùm lấy.

Tutankhamun – pharaoh thứ 18 của Ai Cập đã thống nhất đất nước từ năm 1336 đến 1327 trước Công nguyên. Tuy Tutankhamun không phải pharaoh có nhiều công lao, thành tích nhất nhưng được coi là pharaoh văn minh nhất trong lịch sử Ai Cập. Chiếc mặt nạ bằng vàng của ông trở thành biểu tượng cho nền văn minh Ai Cập cổ đại, được cả thế giới biết đến.

Việc phát hiện ra lăng mộ pharaoh Tutankhamun là bước tiến lớn của ngành khảo cổ học. Đâylà lăng mộ pharaoh được bảo tồn nguyên vẹn nhất được tìm thấy trong Thung lũng các vị vua. Những lời nguyền trong truyền thuyết dường như ứng nghiệm nhiều hơn từ sau khi lăng mộ Tutankhamun được khai quật.

Howard Carter là nhà khảo cổ có công lao lớn nhất trong việc tìm ra lăng mộ pharaoh Tutankhamun. Ngày lăng mộ được khai quật, con chim hoàng yến được Carter yêu mến nhất không biết vì sao lại bị con mãng xà cắn chết. Người hợp tác với ông, Carnavon cũng bất ngờ mất cùng năm.

Trong vòng mười mấy năm sau khi khai quật lăng mộ, 20 người có liên quan đến sự việc lần đó đều lần lượt mắc bệnh lạ hoặc bị thần kinh mà qua đời. Rốt cuộc, những cái chết này có liên quan gì đến lời nguyền của pharaoh hay không, không ai dám chắc!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn