TikToker đưa tin về thiếu tướng Đinh Văn Nơi bị xử lý

Thứ Năm, 16 Tháng Hai 20236:00 SA(Xem: 557)
TikToker đưa tin về thiếu tướng Đinh Văn Nơi bị xử lý
rfa.org

TikToker đưa tin về thiếu tướng Đinh Văn Nơi bị xử lý

2023.02.15

Chủ tài khoản Tiktok có tên “T.T.010280”- T.M.T ngụ tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội bị Công an Quảng Ninh và Hà Nội làm việc về tin loan liên quan Thiếu tướng Đinh Văn Nơi. Công an tỉnh Quảng Ninh vào ngày 14/2 cho biết như vừa nêu.

Vụ việc cụ thể được cho biết, vào ngày 4/2, Phòng An ninh Mạng và Phòng Chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ Cao thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện tài khoản vừa nêu đăng và phát đi một video với nội dung bị cho cắt ghép liên quan bài phát biểu của ông Đinh Văn Nơi khi đang còn là Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Công an tinh Quảng Ninh sau đó phối hợp với Công an TP Hà Nội và xác định được chủ tài khoản là ông T.M.T., sinh năm 1976 ngụ tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Công an cho rằng ông này còn đăng trên tài khoản cá nhân một số bài viết liên quan đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Những thông tin liên quan bị cho thiếu kiểm chứng.

Biện pháp xử lý đối với ông T.M.T. được cho biết trước mắt yêu cầu xóa các bài và video có nội dung bị cho vi phạm; và hồ sơ vụ việc được giao cho Công an TP Hà Nội để xử lý tiếp.

Đại tá Đinh Văn Nơi hôm đầu tháng 10/2021 gây xôn xao dư luận khi một đoạn ghi âm dài sáu phút được cho là cuộc nói chuyện điện thoại giữa ông Nơi và cựu Bí thư tỉnh uỷ - Thiếu tướng Bùi Bé Tư, nói về việc người dân ở tỉnh này về quê nhưng không được đón nhận, bị phát tán trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, sau đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã khẳng định thông tin trên file ghi âm là “cắt ghép, gây chia rẽ đoàn kết nội bộ”, đồng thời quy kết ông Hoàng Dũng - một trong những người sáng lập Phong trào Con đường Việt Nam hiện đang ở Mỹ là người phát tán lên mạng.

Ông Hoàng Dũng sau đó đã phủ nhận làm chuyện này trên trang Facebook cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)