Đỗ Duy Ngọc - Thằng hề láo

Thứ Sáu, 27 Tháng Giêng 20234:49 CH(Xem: 812)
Đỗ Duy Ngọc - Thằng hề láo

xbac_11 

Nhiều khán giả khi xem chương trình Táo quân năm nay trên Đài Truyền hình VTV đã phê bình là nhạt. Cũng có nhiều ý kiến đề nghị nên chấm dứt mục này hằng năm.

Phản ứng với những lời phê bình đó, Xuân Bắc đã lên mạng dùng lời lẽ hằn học, mất dạy chửi khán giả. Thái độ vô học này đã khiến nhiều người thất vọng và giận dữ.

Cái láo và mất dạy của tên diễn viên này đã lên đến đỉnh. Người diễn viên sống nhờ khán giả, phải biết trân trọng và tri ân. Những lời góp ý với mục đích xây dựng, người diễn viên phải có thái độ cầu thị, lịch sự và xử sự có văn hóa.

Làm người nghệ sĩ phải biết chấp nhận lời khen lẫn chê. Không nên vì tự ái mà tuôn ra những lời lẽ khó chấp nhận. Hãy lấy những lời khen chê để làm động lực , học hỏi để tiếp tục lao động nghệ thuật tốt hơn, cống hiến cho khán giả nhiều tác phẩm có giá trị hơn.

Chỉ có những kẻ tự cao, tự đại cho mình là trung tâm, là cái rốn của vũ trụ, là đỉnh cao mới mở miệng chửi rủa khán giả bằng ngôn ngữ vỉa hè như thế mà tưởng là thâm thúy. Có chút danh tiếng đã ngộ nhận, ảo tưởng mình là bố người ta, kiêu căng, phách lối, lên mặt dạy đời khi anh chỉ là thằng hề rẻ tiền, tài năng chưa hẳn hơn ai. Cái lối thóa mạ người phê bình như thế này không nên xuất phát từ nghệ sĩ. Chỉ có thứ vô học, vô giáo dục, xem thường người khác, mất dạy mới viết những lời láo toét, trịch thượng như thế này:

"Sử tô (Xuân Bắc nói lái một câu chửi thề!) - vừa chê phát là bọn nó xúm vào chê cùng mặc dù chưa đứa nào ăn miếng nào!".

"Bây giờ mới là ngu tiếp tập hai, ngu đỉnh điểm đây này!".

"Mấy năm trở lại đây năm nào mày cũng nói câu này nhưng năm nào mày cũng ăn tụt cả lưỡi".

"Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến... rồi mày chê. Mày là đồ "Ăn cháo đá bát".

"Đồ có lớn mà không có khôn".

"Mày không ăn thì thôi ai bắt mày… Sao mày cứ phải ăn bánh chưng tao gói rồi để mày chê. Đến rửa lá, vo gạo mày còn không biết làm mà mày lại cứ dạy mẹ mày gói bánh là sao?".

"Mày không ăn thì mày cút".

"Mày không ăn bánh chưng mẹ mày gói thì mày ăn... Đào lộn hột đi - ai cấm?"

Ở đâu ra cái thứ gọi là nghệ sĩ như thế này hở trời? Được cưng chiều quá, được tung hô quá nên cứ tưởng mình là vĩ đại, buông những lời khó mà lọt tai và nói lên nhân cách đốn mạt của nó. Bó tay rồi ông giáo già ơi!

Mùng bốn Tết Quý Mão

ĐỖ DUY NGỌC 25.01.2023

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 28 Tháng Giêng 20235:26 CH
Khách
Tôi ở xa nửa vòng trái đất , nên với tôi " sớ Táo Quân" là chương trình trình dien hay nhất có giá trị nghệ thuật , xã hội mà VN có kể từ sau 1975 . các diễn viên xinh đẹp , duyen dáng ,nhất là cô Vân Dung dù đã lớn tuổi, và đóng vai hề nhưng vẫn ăn đứt những người tre tuổi khác . Tôi thấy họ dám đê cập đến những tệ đoan xã hội thời vc , vì táo nào cũng đầy dẫy những bất công và tham nhũng do cơ cấu cộng sản hồng hơn chuyên, nên quy tụ toàn những đứa vô tài thiếu đức lên làm lãnh đạo, từ trung ương đến địa phương ,từ quốc gia đén phường xóm .
Mỗi show " Sớ Táo Quân " là còn giữ tôi xem hết chương trình với nhiều trận cười tự nhiên rat ít phê phán . vứt nó đi , trình diễn nghệ thuật thời vc còn lại gì để đáng thưởng thức? " Thách Thức Danh Hài "? thi hoa hậu, người mẫu ? khi ta biết lúc nào đó hoa hậu nhờ danh tiếng này thành tú bà để tăng thu nhập làm giàu?
có thể vì ở xa nửa vòng trái đất nên tôi dung túng cho phản ứng của Xuân Bắc.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn