Mai Bá Kiếm - "Làm hư" đúng quy trình

Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng 202310:00 SA(Xem: 532)
Mai Bá Kiếm - "Làm hư" đúng quy trình

dangkiem_01 

Cách đây 4 ngày, Nguyễn Tô An, phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam được phân công điều hành hoạt động của Cục, để Cục trưởng Đặng Việt Hà tạm nghỉ và "phục vụ" cơ quan điều tra Công an TPHCM.

Nhưng Cục trưởng Hà mới "phục vụ" được mấy ngày đã bị chính cơ quan điều tra này bắt về tội nhận hối lộ.

Công an TP.HCM đã khởi tố 84 bị can trong vụ án nhận hối lộ để bỏ qua các lỗi kỹ thuật khi kiểm định xe. Trong đó, 80 bị can là giám đốc, phó giám đốc, nhân viên trung tâm đăng kiểm và cò môi giới. Đó là chưa cộng với số bị can đăng kiểm bị Công an hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh khởi tố.

Mấy chục Trung tâm ngừng đăng kiểm vì đăng kiểm viên bị bắt, thiếu người kiểm định, làm hàng chục ngàn xe ùn ứ không lăn bánh để phục vụ vận tải khách và hàng hóa. Đang "khủng hoảng truyền thông", Cục phó Nguyễn Tô An còn "châm dầu vào lửa" khi họp báo đổ thừa tại "Người dân đưa tiền "làm hư" đăng kiểm viên".

Thế mà không có nhà báo nào hỏi: "Người dân không thể trực tiếp đưa tiền cho Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, thì ai đưa?". Nếu Cục phó trả lời "đăng kiểm viên đưa" thì rất đúng quy trình "làm hư" lãnh đạo! Có lẽ, chưa có đăng kiểm viên nào đưa tiền cho Cục phó, nên Nguyễn Tô An mới mạnh miệng nói "đăng kiểm viên ngây thơ nên bị "hư" như vậy".

Mà đám đăng kiểm viên ngây thơ thiệt, nó chung tiền Cục trưởng mà không đưa tiền Cục phó. Nó coi mình như c*t giờ mình phải nói tốt cho nó!

MAI BÁ KIẾM 13.01.2023

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng 20238:08 CH
Khách
Tôi vẫ hằng mơ bọn VGCS tham nhũng càng nhiều càng tốt. Nay mọi chuyện đã lộ ra và chúng gọi đấy là "quốc nạc" thì tôi vui mừng lắm. Vì quyền lợi và sự tồn vong của đảng súc vật VGCS sẽ đánh giết nhau đến tan rã. Mong mọi việc diễn ra như ý.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)