Đỗ Duy Ngọc - Trò cười cuối năm

Thứ Bảy, 07 Tháng Giêng 20236:00 SA(Xem: 879)
Đỗ Duy Ngọc - Trò cười cuối năm

muchu_01 

Đất nước này càng ngày càng khám phá nhiều chuyện cười ra nước mắt.

Vừa rồi báo chí nhà nước đăng tin giám đốc trung tâm đăng kiểm tại TPHCM không biết chữ he...he. Trong khi biết bao người tốt nghiệp Đại học chính quy chạy xe Grab vì không kiếm được chỗ làm. Biết bao người có chữ đành thất nghiệp.

Cũng theo tin báo, "Cục Đăng kiểm Việt Nam trao đổi về việc Trung tướng Tô Ân Xô thông tin trường hợp Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-17D Nhà Bè không biết chữ, mới học hết lớp 3.

Theo đó, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, ông Hồ Hữu Tài, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Nhà Bè 50-17D (TPHCM) không biết chữ và mới chỉ học lớp 3 cách đây 50 năm. Tuy nhiên, ông Tài chỉ là giám đốc trên giấy tờ.

Hiện nay, 50-17D là trung tâm đăng kiểm xã hội hóa. Do đó, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ông Tài có thể là giám đốc nhưng không phải là đăng kiểm viên. Ông Tài cũng không phải người chịu trách nhiệm tổ chức, điều hành hoạt động kiểm định của trung tâm và ký giấy chứng nhận An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường (ATKT&BVMT). Ông Tài cũng không nắm vai trò trong hoạt động kiểm định ATKT&BVMT tại trung tâm này."

Buồn cười thật chứ, dù biện minh cách gì đi nữa thì đây cũng là trò cười cuối năm. Mà cũng chẳng có gì ngạc nhiên, ở xứ này ngay trong hệ thống nhà nước, thằng dốt lãnh đạo thằng giỏi, quyết tất tần tật mọi chuyện là chuyện bình thường ở huyện. Và cũng là chuyện khá phổ biến chứ không phải là chuyện cá biệt. Cũng chẳng có gì là lạ he...he.

ĐỖ DUY NGỌC 04.01.2023
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 07 Tháng Giêng 20239:58 CH
Khách
Học giả Hồ hữu Tường nói "bất học tự nhiên tri"chắc là nói về Ngài Hồ hữu Tài này đây.Thông cảm ngài ấy tí.Biết số trên giấy bạc là đủ làm quan rồi!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)