Nguyễn Viết Dũng đánh nhân viên sân golf xin thôi vai trò thành viên HĐND

Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Hai 20228:00 SA(Xem: 964)
Nguyễn Viết Dũng đánh nhân viên sân golf xin thôi vai trò thành viên HĐND
rfa.org

Ông Nguyễn Viết Dũng đánh nhân viên sân golf xin thôi vai trò thành viên HĐND

2022.12.16

Ông Nguyễn Viết Dũng, người đánh một nhân viên sân golf đến bất tỉnh, có đơn xin thôi thành viên Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam. Lý do vì sức khỏe và công việc cá nhân.

Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Trình Minh Đức, cho truyền thông Nhà nước biết như vừa nêu vào chiều ngày 16/12.

Đơn của ông Nguyễn Viết Dũng được gửi trước kỳ họp thứ 12, khóa 10

Chánh văn phòng HĐND tỉnh Quảng Nam cho hay hiện Thường trực HĐND chưa có ý kiến, theo quy trình phải ra kỳ họp mới quyết định.

Vào ngày 6/12, một nhóm bốn khách đến chơi tại sân golf BRG Đà Nẵng, trong đó có ông Nguyễn Viết Dũng. Nữ nhân viên tên N.A.L., 20 tuổi, được phân công phục vụ nhóm này. Trong lúc chơi golf, ông Dũng cho rằng nữ nhân viên L. không trung thực về số gậy được tính chơi trong một hố. Ông Dũng dùng gậy golf đánh nhân viên N.A.L. khiến chị bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu.

Vào ngày 12/12, bà Cao Thị Huyền Trân, Bí thư Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, cho biết thông qua báo chí, bà biết được thông tin ông Nguyễn Viết Dũng (đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam) bị tố dùng gậy golf đánh chị L. nhập viện.

Bà Trân nói rằng theo thông tin từ báo chí và mạng xã hội thì vụ chị N.A.L. (20 tuổi) bị đánh xảy ra ở sân golf BRG Đà Nẵng, thuộc địa phận phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, nên bà yêu cầu UBND quận và các cơ quan chức năng tìm hiểu, xác minh sự việc.

Chủ tịch UBND Quận Ngũ Hành Sơn, ông Nguyễn Hòa, trong ngày 12/12 cũng lên tiếng cho rằng vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng nói chung và hoạt động thể thao - du lịch của thành phố này nói riêng. Do đó Quận ủy, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo UBND và Công an phường Hòa Hải phải kiểm tra, xác minh ngay thông tin về vụ việc này.

Sau khi xảy ra vụ việc, vào ngày 9/12, CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng công bố thư ngỏ gửi đến các hội golf liên kết, các sân golf Đà Nẵng và nhiều sân golf khác liên quan vụ việc.

Thư ngỏ nêu lại vụ việc và nói rõ sau khi đánh người đến bất tỉnh hôm 6/12, ông Nguyễn Viết Dũng cấm sân golf BRG thông báo sự vụ ra công chúng. Ông cũng cho người vào đe dọa các bảo vệ, nhân viên và caddies không được để vụ việc lọt ra ngoài.

Thư ngỏ kêu gọi các sân golf khác tẩy chay ông Nguyễn Viết Dũng và thông tin cho mọi thành viên được biết.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)