Giải mã biểu tượng kì lạ thường được dán trên xe hơi ở Nhật Bản

Thứ Ba, 27 Tháng Mười Hai 20221:00 CH(Xem: 683)
Giải mã biểu tượng kì lạ thường được dán trên xe hơi ở Nhật Bản

Đằng sau hai biểu tượng này đều là những ý nghĩa cực kì thú vị.

Tại Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp không ít những chiếc xe được dán biểu tượng như một mũi tên với hai màu xanh và vàng hoặc hình giọt nước với hai màu đỏ và vàng. Đâu là ý nghĩa của những biểu tượng này?

Biểu tượng shoshinsha sẽ được dán trên xe điều khiển bởi lái mới tại Nhật Bản.Biểu tượng shoshinsha sẽ được dán trên xe điều khiển bởi lái mới tại Nhật Bản. (Ảnh: Nikkei).

Biểu tượng Shoshinsha hoặc còn được gọi Wakaba là một hình tương tự chữ V hoặc mũi tên mà các lái mới cần phải dán đằng sau xe của mình ít nhất một năm sau khi họ nhận được bằng lái. Dù vậy, những tài xế tự cho rằng mình chưa có đủ kinh nghiệm cũng có thể tiếp tục dán biểu tượng này ngay cả khi khoảng thời gian nói trên trôi qua.

Đúng như ý nghĩa của nó, biểu tượng shoshinsha như một “cảnh báo” với những người tham gia giao thông rằng lái xe này chưa thực sự có kĩ năng điều khiển thành thạo.

Biểu tượng shoshinsha được dán trên xe của những tài xế đã cao tuổi.Biểu tượng shoshinsha được dán trên xe của những tài xế đã cao tuổi. (Ảnh: Nikkei).

Ngược lại với biểu tượng Shoshinsha là biểu tượng Koreisha với tạo hình là giọt nước cùng màu cam và vàng. Theo đó, những lái xe có độ tuổi từ 70 trở lên, khi tham gia giao thông, nên dán biểu tượng này ở cả phía trước và phía sau của chiếc xe. Trong khi đó, với tài xế có độ tuổi từ 75 trở lên thì việc này là bắt buộc.

Những người dán biểu tượng này nhằm thể hiện rằng kĩ năng lái xe của họ có thể chưa hoàn thiện do tuổi cao hoặc thiếu kinh nghiệm.

Từ tháng 2 năm 2011, biểu tượng Koreisha được chuyển từ giọt nước hai màu thành biểu tượng tương tự cỏ bốn lá với bốn màu khác nhau.

Dù vậy, bên ngoài Nhật Bản, có rất nhiều người dán biểu tượng Koreisha trên xe cho dù tuổi đời của họ chưa cao như để thể hiện họ là một lái xe lão làng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)