Vì sao tuyển thủ Anh mang vớ thủng lỗ chỗ tại World Cup 2022?

Thứ Ba, 13 Tháng Mười Hai 20229:00 SA(Xem: 625)
Vì sao tuyển thủ Anh mang vớ thủng lỗ chỗ tại World Cup 2022?

Những lỗ thủng trên tất không phải sự cố trang phục. Đây là biện pháp giúp các cầu thủ hạn chế căng cơ bắp chân và bị chuột rút.

Hình ảnh những đôi tất rách nhiều lỗ của tiền vệ Jude Bellingham và Bukayo Saka lan truyền trên mạng xã hội, sau chiến thắng của đội tuyển Anh trước Iran vào tối 21/11.

Các cầu thủ thường khoét lỗ trên tất để di chuyển thoải mái.
Các cầu thủ thường khoét lỗ trên tất để di chuyển thoải mái.

Bên dưới bức ảnh, nhiều người bày tỏ ngạc nhiên và suy đoán đây là sự cố trang phục trong quá trình thi đấu của các cầu thủ. Tuy nhiên, thực tế, ngay từ đầu trận Jude Bellingham và Bukayo Saka đã ra sân tấti những đôi tất rách.

Theo Goal News, các cầu thủ chủ động khoét lỗ trên tất để thoải mái hơn trong quá trình di chuyển.

"Tất khoét lỗ giúp giảm áp lực lên cơ bắp chân, vốn thường bị hạn chế bởi tính chất vừa vặn của quần áo. Đối tấti những người chơi có phần bắp chân phình to, những đôi tất chật có thể đặc biệt hạn chế, gây khó khăn cho việc lưu thông máu", Goal News giải thích.

 Jude Bellingham mang vớ rách trong trận gặp Iran tại World Cup 2022.
Jude Bellingham mang tất rách trong trận gặp Iran tại World Cup 2022.

Ngoài ra, những lỗ rách còn giúp giải phóng lực căng ở chân, giúp hạn chế khả năng cầu thủ gặp các vấn đề về cơ hoặc bị chuột rút.

Jude Bellingham hay Bukayo Saka không phải người đầu tiên mang tất rách ra sân. Hậu vệ cánh Kyle Walker đã đi đôi tất thủng lỗ trong trận đấu giữa Manchester City và Liverpool ở Champions League 2018.

Cầu thủ Danny Rose thường xuyên thi đấu tấti những đôi tất thủng lỗ chỗ. Hậu vệ Arthur Masuaku và tiền đạo Gareth Bale cũng từng khoét lỗ trên tất để tránh chấn thương bắp chân.

Tuy nhiên, đôi tất rách có thể bị cấm trong một số trận đấu. Cầu thủ Argentina Ezequiel Garay đã bị buộc phải thay một đôi tất mới, sau khi trọng tài cho rằng đôi tất thủng lỗ của anh không phù hợp tấti quy định về trang phục thể thao.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn