Hoàng Quốc Dũng - Gián điệp vòng vèo, chuyện lạ chưa từng có?

Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một 202210:00 SA(Xem: 588)
Hoàng Quốc Dũng - Gián điệp vòng vèo, chuyện lạ chưa từng có?

nga_02 

Artem Zinchenko 35 tuổi, sinh ở Petersbourg, là gián điệp của Nga được phái đến Talinn - thủ đô của Estonia, một nước thành viên mới của NATO từ năm 2004.

Nhắc lại là Estonia cũng đã bị Nga chiếm đóng và sau thất bại của Hitler, Estonia bị Nga cho vào Liên Xô(1945-1991).

Dưới vỏ bọc một doanh nhân thành đạt, Artem có nhiệm vụ chủ yếu theo dõi các hoạt động của NATO ở Estonia. Sau nhiều năm hoạt động thành công, Artem bị lộ, bị cơ quan phản gián Estonia bắt và bị bỏ tù năm 2017. Sau một năm, vào ngày 10/02/2018, nước Nga đề nghị trao đổi tù binh gián điệp. Vào ngày này hai bên đã trao đổi gián điệp bị bắt trên một chiếc cầu giữa hai nước, cầu Puisa.

nga_01

Artem được trở về làm việc và sống ở Saint Peterbourg như trước. Chuyện đến đây thì vẫn rất thường tình. Tuy nhiên, vào khoảng tháng Támnăm nay, người ta thấy Artem lại xuất hiện trở lại ở Talinn. Tại sao?

Arthem đã cùng vợ con âm thầm chuẩn bị một kế hoạch bán hết tài sản và trốn trở lại Talinn vì Artem có gia đình sống ở Ukraina Đối với anh ta tất cả đã sụp đổ khi Putin xua quân xâm lược Ukraina. Anh nói : Đó là một kịch bản tồi tệ nhất đối với tôi. Tất cả đã thay đổi, Putin đã có tất cả các biểu hiện của độc tài độc đoán, tôi cảm thấy không có tương lai ở đất nước này…

Thép đã tôi mà còn thế đấy. Chẳng bù cho lũ bò đỏ có khi cũng chẳng được Putin cho cái gì ngoài cái độc tài của ông ta, vậy mà vẫn cứ hô to đại đế Putin muôn năm. Quả là bò đỏ cũng vĩ đại không kém đại đế !

HOÀNG QUỐC DŨNG 25.11.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn