Bị từ chối lên máy bay vì cân nặng

Thứ Hai, 12 Tháng Mười Hai 20227:00 CH(Xem: 794)
Bị từ chối lên máy bay vì cân nặng

"Họ yêu cầu tôi phải chi thêm 4.400 AUD (khoảng 73 triệu đồng) để nâng cấp lên chỗ ngồi hạng thương gia rộng hơn, trong khi tôi đã trả 1.400 AUD cho vé hạng phổ thông. Điều này quá vô lý vì trong khi các hãng hàng không khác vẫn phục vụ bình thường", cô phàn nàn.

Sau hai giờ thuyết phục, nài nỉ nhân viên mặt đất của hãng nhưng vẫn bị từ chối, Juliana và mẹ phải bỏ lỡ chuyến bay, tự tìm cách xoay sở.

Nữ người mẫu ngoại cỡ trong một chuyến đi khác vẫn được cung cấp vé máy bay ở hạng phổ thông. Ảnh: juliananehme/Newsflash/Australscope

Nữ người mẫu ngoại cỡ trong một chuyến đi khác vẫn được cung cấp vé máy bay ở hạng phổ thông. Ảnh: juliananehme/Newsflash/Australscope

"Nhưng cách họ thẳng thừng chê bai cân nặng khiến tôi bị xúc phạm. Rất nhiều người nhìn chúng tôi như sinh vật lạ, điều này nằm ngoài sức tưởng tượng", cô nói.

Video của Juliana thu hút 50.000 lượt "like" và lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng xã hội. Đa số ủng hộ nữ người mẫu, cho rằng hãng hàng không đã có hành xử không đúng.

Đại diện hãng hàng không phủ nhận cáo buộc này. Nhân viên phụ trách khẳng định một thành viên trong gia đình của Juliana không xuất trình được giấy tờ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu. Nữ người mẫu cũng có nhiều lời nói thô lỗ với bộ phận mặt đất.

"Chúng tôi phải nhờ an ninh sân bay can thiệp để hạn chế xô xát. Chưa kể chính sách của hãng nhấn mạnh nếu hành khách không thể thắt dây an toàn hoặc hạ tay vịn chỗ ngồi sẽ buộc phải mua thêm ghế để đảm bảo an toàn, duy trì sự thoải mái cho khách hàng", người phát ngôn của hãng khẳng định và cho biết Juliana đã đặt được một chuyến bay khác ngay trong tối 24/11.

Theo Smarter Travel, nhiều đơn vị hàng không có chính sách tương tự Qatar Airlines về chỗ ngồi. Về cơ bản, hành khách sẽ được yêu cầu mua hai ghế nếu không ngồi vừa ghế hoặc khó khăn khi sử dụng đai an toàn.

Tuy nhiên một vài hãng vẫn cố gắng cung cấp miễn phí ghế phụ cho tình huống này. Còn trong trường hợp kín chỗ, họ sẽ hoàn tiền và hỗ trợ hành khách đặt chuyến bay gần nhất.

Minh Phương (Theo News.com.au)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20188:00 CH
Những câu chuyện đòi xử phạt người viết facebook vì những dòng chữ vu vơ phản ánh rất rõ sự thiếu hiểu biết luật pháp, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, nên dẫn tới lạm quyền, gây phiền nhiễu cho người dân.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 CH
Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20182:00 CH
Thông tin về “lực lượng 47” của Quân đội nhân dân Việt Nam với 10.000 “hạt nhân” thuộc loại “vừa hồng, vừa chuyên”
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 SA
Dragon Kim – một chàng trai Hàn Quốc gần đây thường xuyên xuất hiện trên các chương trình giải trí ở Hàn Quốc và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả vì khả năng “hóa thân” thành nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20188:00 CH
Theo bài viết: “Việt Nam – Bao nhiêu tướng là vừa”? của Nguyễn Đăng Quang, nguyên Đại tá an ninh, đăng trên Dân Việt, ngày 22.12.2017
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 CH
Không giống với giới nhà giàu Trung Quốc vốn thích khoe của và xài hàng hiệu để chứng minh sự giàu có, các đại gia Nhật có lối sống giản dị và khép kín. Họ ngại phô trương tới mức ngay cả hàng xóm cũng khó lòng phát hiện ra.
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20185:00 CH
Nguyễn Phú Trọng, tên đầu lĩnh của đảng cộng sản, lãnh tụ của hơn bốn triệu đảng viên cộng sản, cố tìm đủ mọi loại ngôn ngữ nhằm phết sơn mạ kền
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20189:00 CH
Lãnh đạo số quốc gia Arab đã tặng các chính trị gia Anh những món đồ xa xỉ như đồng hồ Rolex, trứng cá muối Cavier... nhằm lấy lòng và tranh thủ sự ủng hộ họ.