Người Thổ Nhĩ Kỳ đưa người say rượu về nhà bằng một dụng cụ không ai ngờ tới

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười Hai 20225:00 CH(Xem: 671)
Người Thổ Nhĩ Kỳ đưa người say rượu về nhà bằng một dụng cụ không ai ngờ tới

Người Thổ Nhĩ Kỳ mang những người say rượu về nhà theo cách không tưởng.

Mỗi quốc gia có một cách khác nhau để đối phó với những khách hàng say xỉn quá mức trong quán bar. Ở đâu đó họ chỉ đơn giản là bị đuổi ra đường, ở đâu đó họ gọi cảnh sát. Nhưng theo một trong những cách không ngờ tới chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ: ở đó, kể từ thời Trung cổ và cho đến giữa thế kỷ 20, những người uống rượu say đã bị mang về nhà trong một cái giỏ.

Người Thổ Nhĩ Kỳ mang những người say rượu về nhà bằng một cái giỏ.Người Thổ Nhĩ Kỳ mang những người say rượu về nhà bằng một cái giỏ.

Trong vài thế kỷ, người ta có thể tìm thấy những người khuân vác với những chiếc giỏ đan bằng liễu gai lớn gần các quán bar của Thổ Nhĩ Kỳ. Công việc của họ là đợi những người say rượu để đưa về nhà. Quan trọng nhất là một người đã uống quá nhiều có thể đọc rõ địa chỉ nhà. Tuy nhiên, nếu người say rượu là khách quen, rất có thể quán bar đã biết địa chỉ nhà của anh ta.

Những chiếc giỏ đan bằng liễu gai của người khuân vác ban đầu được thiết kế để đựng thực phẩm và các hàng hóa khác. Nhưng sau một thời gian, hóa ra việc vận chuyển người trong đó cũng thuận tiện không kém.

Mặc dù thực tế là đối với những người khuân vác, đó là một công việc rất mệt mỏi về mọi mặt, cả về thể chất và tinh thần, nhưng nhiều người coi đây là một việc làm thêm. Theo quy định, những người lao động chăm chỉ làm việc tại khách sạn hoặc nhà ga vào ban ngày trở thành người khuân vác cho những người say rượu.

Những người khuân vác được gọi là “küfeci”, và hành khách của họ được gọi là “küfe”. Ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn có một câu nói “Küfelik olmak” - “Say đến nỗi bạn về nhà trong một cái giỏ”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn