Lưu Nhi Dũ - Nên có luật cấm các đại biểu Quốc hội mê tín dị đoan!

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Một 20224:00 SA(Xem: 331)
Lưu Nhi Dũ - Nên có luật cấm các đại biểu Quốc hội mê tín dị đoan!

metin_05 

Trong khi chuyện quốc gia đại sự bộn bề. Nào là chuyện thiếu xăng, thị trường chứng khoán thủng đáy liên tục, trái phiếu, thị trường bất động sản rối bời…, kinh tế thế giới đa khủng hoảng…, thì các đại biểu Quốc hội lại bàn chuyện đấu giá biển số xe đẹp! Rảnh thiệt!

Chuyện này, tôi nhớ mấy chục năm về trước thấy có tiêu cực để chọn biển số xe đẹp, đã có nhiều ý kiến nên tổ chức đấu giá biển số xe đẹp, ai thích thì bỏ tiền ra mua, góp phần cho ngân sách thôi. Vậy mà đến giờ Quốc hội mới bàn để làm thí điểm!

Đã trễ, đã chậm, lại có đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ biển số đẹp và không phát hành các biển số xấu có số cuối 49, 53... (theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường).

Thông tin này làm cho người dân thất vọng tột độ. Các đại biểu Quốc hội tuyệt đại đa số là đảng viên, có học thức, rất, rất duy vật mà đem cả chuyện mê tín, mê muội vào cả diễn đàn Quốc hội thì giống như câu chuyện xung quanh bàn nhậu, có chi khác!

Mỗi ngày Quốc hội họp nghe nói tốn cả tỉ đồng, nên bàn chuyện khác ích nước lợi dân. Để những chuyện tầm phào này cho mấy ông cò biển số xe chèo kéo người dân tới đăng ký lấy biển số đẹp!

Đẹp và xấu là những khái niệm đơn giản. Con số cũng vậy, chỉ là con số, còn gắn cho nó những khái niệm hên xui là do con người. Nhớ tui cũng có chiếc Exciter đời đầu hồi mới ra khá đắt, khi đó bốc thăm may rủi được “9 nút”, vậy mà cũng bị trộm mất! Bạn tui có chiếc SH “9 nút” lại bị tai nạn giao thông. Sau này tui mua chiếc AB bấm số may rủi ra “số bù”, vậy mà chạy hơn 10 năm nay có chi đâu mà bù với rủi với ro!

Theo tôi, nên có… luật về việc cấm các đại biểu Quốc hội mê tín dị đoan; cấm đưa chuyện mê tín mê muội như vậy lên diễn đàn Quốc hội!

Còn nhớ từ năm 2014 đại biểu Trần Du Lịch bàn về sức khỏe của các đại biểu, ông đã đề nghị “đừng để những người bị bệnh tâm thần ứng cử vào Quốc hội”. Nay nên bổ sung: không để người mê tín ứng cử vào Quốc hội”, cho nó lành!

LƯU NHI DŨ 12.11.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn