Bông Lau - Tin Sư Đoàn Nhảy Dù Mỹ vào Ukraine

Thứ Tư, 26 Tháng Mười 20226:00 SA(Xem: 777)
Bông Lau - Tin Sư Đoàn Nhảy Dù Mỹ vào Ukraine

bl_157 

Trên Facebook mấy ngày qua có các nguồn tin Sư Đoàn Dù 101 Hoa Kỳ đến Âu Châu để chuẩn bị đánh nhau với quân Nga ở Ukraine.

Số 4.700 quân nhân Sư Đoàn Dù đến tập trận bằng đạn thiệt với các đồng minh NATO để nâng cao kỹ thuật tác chiến và động viên tinh thần họ mà thôi. Quân đội Hoa Kỳ tập trận với đồng minh của mình trên khắp thế giới, như với Nhật, Nam Hàn, Úc v.v... để răn đe China và Bắc Hàn.

Lính Mỹ tập trận với NATO sát biên giới Ukraine để trấn an “Chúng tôi, Hoa Kỳ có mặt ở đây với các bạn”, còn có mặt bao lâu thì chưa biết. Bởi vì đồng minh NATO có dấu hiệu mệt mỏi với cuộc chiến Ukraine. Hầu hết các kho quân nhu khí tài của các quốc gia NATO đều khô cạn vì họ đã viện trợ rất nhiều cho Ukraine.

Tây Âu thì uể oải với cuộc chiến Ukraine ngay từ ngày đầu. Chỉ có các quốc gia cựu Đông Âu như vùng Baltic, Ba Lan, Tiệp, Romania v.v... là tích cực vì họ ở sát nách với con gấu Nga và có kinh nghiệm thương đau với “Liên Xô vĩ đại”. Nhưng các quốc gia này không giàu có, hùng mạnh như Đức Pháp.

Hoa Kỳ còn ngầm bắn tiếng cho Vladimir Putin là “Chúng ông chơi tới bến luôn nè, chú mày” (hy zọng là zậy). Bởi vì Putin hiện nay đang tiến hành cuộc chiến tranh khủng bố và có thể dài lâu. Nướng lính trong lò nướng Ukraine cho tới người cuối cùng hỏng có nhằm nhò zì với hắn ta.

Muốn đánh vào Ukraine, Hoa Kỳ cần nhiều lính hơn 4.700 người. Sẽ thấy các đơn vị hậu cần lục đục lên đường, các bịnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gần biên giới, Không-Hải quân với hàng trăm máy bay chiến hạm đủ loại rầm rộ kéo đến chớ hỏng phải vài chục chiếc như bi giờ. Đừng có quên chỉ nội đảm trách cuộc bỏ chạy khỏi Afghanistan mà đã phải huy động một Lữ Đoàn Nhảy Dù Mỹ và có cả Thủy Quân Lục Chiến nữa.

Ngoài ra dân chúng Mỹ sẽ bỏ phiếu cho ông Tổng Thống nào hứa hẹn rút quân chớ không bỏ phiếu cho người đưa lính Mỹ vào chỗ chết. Mùa bầu cử sắp tới rồi nên chắc chắn sẽ không có chuyện lính Nhảy Dù tiến vào Ukraine. Tổng Thống Mỹ vốn sống nhờ lá phiếu của người dân. Sẽ có người lại nhảy dựng lên về “bầu cử gian lận”. Để coi 3 tuần nữa có gian lận thì biết.

Theo thống kê, Quốc Hội Hoa Kỳ 3 tuần tới sẽ có ít nhứt là Hạ Viện sẽ rơi vào tay đảng Cộng Hòa. Tổng Thống Joe Biden nên chuẩn bị cho các cuộc điều tra hài tội như ông Donald Trump trước đây. Đối phó với một Quốc Hội đối lập cũng đã ngất ngư rồi chớ đừng có mơ tự tiện gởi một Sư Đoàn qua đánh nhau với lính Nga.

Chỉ nội viện trợ vung vít thoải mái cho Ukraine mười mấy tỉ đô la mà đã có 1/5 thượng nghị sĩ Cộng Hòa và 1/4 Dân Biểu Cộng Hòa phủ quyết. Con số chống đó sẽ cao hơn nếu ông Biden gởi lính Mỹ vào Ukraine.

Kinh tế Hoa Kỳ đang trong tình trạng suy thoái vì GDP âm, mặc dù ông Biden vẫn già mồm tuyên bố là kinh tế mạnh nhứt chưa từng thấy. Lạm phát phi mã, tội ác gia tăng khắp nơi. Biên giới bỏ ngỏ và đã có 5 triệu dân nhập cư lậu đã tràn vào nước Mỹ 2 năm qua kể từ khi ông Biden cầm quyền, gần bằng dân số của Đan Mạch hay Hồng Kông. Đây là những vấn đề dân Mỹ ưu tư hiện nay.

Sẽ không có chuyện lính Nhảy Dù Mỹ tiến vào Ukraine đâu. Đơn giản là dân Mỹ sẽ không thích. Mà cũng không cần thiết vì lính Nga đang thua trên các mặt trận kia mà. Chỉ lo sợ cho tinh thần của mấy ông NATO trong mùa đông băng giá hỏng có khí đốt thôi.

BÔNG LAU 21.10.2022

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 28 Tháng Mười 20221:58 SA
Khách
" ....moc luoi cau vao ham va keo no di danh ......" sach Khai huyen " va nam 2016 truoc khi bau cu Tong thong My,
Putin da nhan voi dan My : " Neu dan chu dac cu,se co chien tranh the gioi 3,va cung trong thoi gian nay, tau cong san sang tiep thu Taiwan ( giong in het nhu VNDCCH tiep thu VNCH vay !) va bay gio,ca bon keo vao gay suc ep de no cung duong ...lam bay !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn