‘Túp lều’ đẹp hơn tranh vẽ của ông Bí thư Thành ủy Đồng Nai

Thứ Sáu, 21 Tháng Mười 20223:34 CH(Xem: 777)
‘Túp lều’ đẹp hơn tranh vẽ của ông Bí thư Thành ủy Đồng Nai

‘Túp lều' đẹp hơn tranh vẽ của ông Bí thư Thành ủy Đồng Nai

Trọng Vũ

Dân (mạng) xã hội gọi biệt phủ của ông Bí thư Thành ủy tỉnh Đồng Nai Trần Đình Thành là “túp lều” dù không được lợp bằng tranh, nhưng đẹp hơn tranh vẽ vì có giá tới gần một ngàn tỷ đồng.

Ngoài “túp lều” nhỏ này, ông Thành còn có thêm “túp lều” nhỏ hơn nằm ở trung tâm TP. Biên Hòa, cạnh đường Đồng Khởi, gần trục đường trung tâm của thành phố.

Xui cho ông Thành, nay là cựu bí thư rồi, lại vừa bị công an bắt tạm giam để điều tra về tội “Nhận hối lộ”, liên quan vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Công ty AIC.

Đi theo ông Thành là ông Đinh Quốc Thái – cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, và mới đây bà Bồ Ngọc Thu, cựu Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Đồng Nai, cũng vào tù chung.

“Túp lều” của ông Thành chỉ có diện tích khoảng hơn 6 ngàn mét vuông, không lớn lắm so với các lãnh đạo đảng khác, nhưng được cái có ba mặt tiền, bên trái nằm cạnh khu Văn miếu Trấn Biên, bên phải có khu dự án nhà ở dân sinh cao cấp nằm cạnh. Quả là chưa thấy miếng đất nào “đắc địa” hơn ở Đồng Nai.

03-Tup-leu-dep-hon-tranh-ve-2
Bên trong khu vườn rộng lớn này có các công trình xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản và là nơi trưng bày nhiều loại bonsai, cây cảnh giá trị – Ảnh: Tiền Phong

Bên trong khu đất, ông Thành cho xây theo kiến trúc Nhật Bản, và trồng rất nhiều loại”rau” có giá trị, mà dân trong nghề gọi là bonsai. Nghe nói trước đây, rất nhiều doanh nghiệp ghé chơi, người nào cũng xin ông để lại một cây bonsai bằng nắm tay mà họ cho là “độc nhất vô nhị” trên thế giới, với giá vài chục ngàn đôla Mỹ. Vì “nể tình” ông Thành thường chắc lưỡi nói họ mang về ngay chứ nếu chần chừ là ông lại đổi ý vì… thương tiếc!

Hiện nay lại nghe nói, vườn bonsai cây cảnh này đang được bà L.T.B.N. – vợ ông Thành – rao bán tiếp nhưng không có ma nào tới mua, dù bà có hạ giá xuống chỉ còn 1/10 “giá hữu nghị” ông Thành bán lúc trước.

Dân (mạng) xã hội lại kháo nhau, bà N. muốn “giải phóng” một ít đất đai, cây cối để lấy tiền “chạy án” cho ông Thành. Có người nói “chẳng ai ngu dại bỏ tiền ra mua dù một cây bonsai nhỏ, chứ đừng nói nhà với chả đất. Nay mai lại bị tròng vào cổ cái tội giúp bị can rửa tiền thì có mà chết khô trong tù”.

03-Tup-leu-dep-hon-tranh-ve-4
Khi dự án nhà ở đối diện phát triển và đưa vào vận hành, vườn nhà ông Thành sẽ có một vị trí thuận lợi cho việc giao thương – Ảnh: Tiền Phong

Gia đình ông Thành thì hy vọng nhà nước xử chuyện gì ra chuyện đó, điều tra được ông Thành nhận hối lộ bao nhiêu thì gia đình xin nộp lại, xem như “chuộc tội”, còn vụ nào không có bằng chứng thì thôi. Còn hai căn biệt thự này do vợ chồng, con cái ông Thành phải chạy xe ôm, buôn chổi đót, nuôi heo, lượm ve chai… mấy chục năm mới xây lên được, thì không nên đưa vào diện “tang vật”. Đó mới thể hiện tính ưu việt của chế độ, “đánh kẻ chạy đi, chứ không ai nỡ đánh kẻ ‘bị lộ’ nhưng ở lại chịu trận”.

Mà nói cho cùng, hai “túp lều” này đều do bà N. đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứ ông Thành là đảng viên trung kiên, “trên răng, dưới cạc-tút” làm gì có tiền mua lều! Điều này không biết có gây khó khăn cho bên công tố không, phải chờ xem họ tính thế nào.

Thực ra ông Thành cũng có tiền (kiếm ở đâu sau lương thì không biết), nhưng ông ta có dùng tiền đó “làm việc thiện”. Vào năm 2015, lúc đó ông Thành đang là Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, ông được phóng viên Hà Phương (báo Đồng Khởi – Bến Tre) ca ngợi qua bài viết “Tấm lòng nhân ái của vị Bí thư Tỉnh ủy”.

Nhiều người chưa đọc hết bài này đã phải chở đi cấp cứu vì “ngộ độc chữ”.

03-Tup-leu-dep-hon-tranh-ve-3
Cựu Bí thư Trần Đình Thành (phải) và Cựu Chủ tịch Đồng Nai Đinh Quốc Thái bị bắt tạm giam – Hình: VietnamNet

Bài này cho biết ông Thành cùng với vài vị giám đốc công ty tư nhân ở Đồng Nai gởi tặng cho tỉnh Bến Tre 15 căn nhà tình nghĩa, trong đó phần gia đình ông Thành đóng góp tới 300 triệu đồng!

“Tấm lòng” ông Thành “lớn” như thế, vậy mà khi ông bị bắt chẳng ai nói giùm ông ta một tiếng.

Vụ án ăn hối lộ ở tỉnh Đồng Nai chỉ mới bắt đầu thôi mà bên ngoài đã bán tán ghê lắm, nào là “cho chúng chết, bọn sâu róm”, “đáng đời bọn tham nhũng, hối lộ”… Nhưng nhiều hơn hết là câu hỏi: “Đố anh biết sau này ai sẽ làm chủ ‘túp lều’ đẹp hơn tranh vẽ của ông Thành?”

Chưa có câu trả lời vì nếu tắt hết điện, người ta sẽ thấy cả chục cặp mắt cú vọ nhìn vào “túp lều” này!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn