Hình ảnh cá sấu vồ lấy drone đang bay vo ve trên đầu, cắn cháy cả drone khiến khói bốc mù mịt

Thứ Ba, 01 Tháng Mười Một 20223:00 CH(Xem: 583)
Hình ảnh cá sấu vồ lấy drone đang bay vo ve trên đầu, cắn cháy cả drone khiến khói bốc mù mịt

Một TikToker nổi tiếng chuyên làm video về du lịch đã điều khiển drone của cô đến gần con cá sấu với mong muốn chụp được bức ảnh hoàn hảo, nhưng chưa kịp thấy ảnh thì cô và nhóm của mình đã thấy con cá sấu này chồm lên đớp nó từ không trung và phá hủy chiếc drone trong khi đám khói trắng bốc lên.

Sự cố xảy ra ở công viên quốc gia Everglades, Florida và cho thấy cảnh con cá sấu có nickname “George” lao vào drone và phá hủy nó, tạo ra làn khói trắng cuồn cuộn, có thể do bị cắn thủng pin lithium-ion.

TikToker Devhlanger giải thích rằng cô chỉ đang muốn chụp cận cảnh con cá sấu.“Chúng tôi cố gắng chụp cận cảnh con cá sấu đang mở miệng và nghĩ rằng tính năng tránh chướng ngại vật sẽ giúp drone bay đi được. Đây chỉ là lần thứ hai chúng tôi sử dụng DJI Spark.”

Mặc dù DJI Spark - một loại drone không còn được sản xuất - có các tính năng tránh chướng ngại vật, nhưng việc né tránh cú đớp cực nhanh của cá sấu, hay bất cứ động vật nào khác, không phải là một trong những tình huống mà người điều khiển có thể dựa vào tính năng này.

Cá sấu chồm lên đớp drone
Cá sấu chồm lên đớp drone.

Nhiều bình luận trên video đã chỉ trích TikToker này, bày tỏ lo ngại về cả sự an toàn của cá sấu vì pin lithium-ion cực kỳ nguy hiểm khi bị thủng, cũng như tính hợp pháp của việc bay một chiếc drone trong Công viên quốc gia Everglades. Tuy nhiên, một người dùng khác cho rằng video được quay bên ngoài công viên trong một chuyến tham quan.

Devhalanger sau đó tuyên bố rằng con cá sấu không bị thương. “George vẫn ổn và trông vẫn còn đói”, cô này viết.

Dù là gì đi chăng nữa, việc bay drone gần bất kỳ loài động vật hoang dã nào cũng không được khuyến khích và được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) liệt kê là một trong những hoạt động sử dụng drone yêu cầu trách nhiệm cao:

Không bay qua hoặc gần động vật hoang dã vì điều này có thể tạo ra căng thẳng có thể gây tổn thương đáng kể và thậm chí tử vong,” USDA viết. “Không được phép cố ý làm xáo trộn động vật trong quá trình sinh sản, làm tổ, nuôi con non hoặc các chức năng quan trọng khác của cuộc sống trừ khi được phê duyệt cho nghiên cứu hoặc quản lý.”

Do video có vẻ được quay bằng smartphone, cho thấy TikToker và nhóm của cô ấy dường như đứng gần con cá sấu, điều này cũng vi phạm một trong những quy tắc khác của USDA về việc sử dụng drone có trách nhiệm.

“Khởi động phương tiện cách động vật hoang dã hơn 100 mét,” USDA cho biết. "Không tiếp cận động vật hoặc chim theo phương thẳng đứng với phương tiện bay điều khiển từ xa."

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn