Có gì đặc biệt bên trong miếng giăm bông đắt nhất thế giới?

Thứ Ba, 11 Tháng Mười 202211:00 SA(Xem: 786)
Có gì đặc biệt bên trong miếng giăm bông đắt nhất thế giới?

Một nhà sản xuất giăm bông Tây Ban Nha thông báo về việc bán miếng giăm bông truyền thống Iberia với giá ngất ngưởng 14.100 USD, khoảng hơn 300 triệu đồng.

Julio Revilla, chủ tịch của Sierra Mayor Jabugo, một nhà sản xuất giăm bông Iberia có trụ sở tại Corteconcepción, vùng Huelva của Tây Ban Nha đã tiết lộ về mức giá khủng cho một miếng giăm bông.

Trong tất cả các loại giăm bông được sản xuất ở Tây Ban Nha, món giăm bông làm từ loại heo đen Iberia thường được ca ngợi nhất, vì hương vị đặc trưng của chúng. Thịt lợn đen Iberico là một trong những món ăn xa xỉ thường xuất hiện trong những bữa tiệc của giới quý tộc Tây Ban Nha.

Miếng giăm bông Iberia cao nhất thế giới được bán với giá 14.100 USD.Miếng giăm bông Iberia cao nhất thế giới được bán với giá 14.100 USD.

Sở dĩ miếng giăm bông có giá cao kỷ lục vì quá trình chuẩn bị cầu kỳ theo hướng dẫn nghiêm ngặt của người mua, những thực khách từ Nhật Bản.

Khách yêu cầu giăm bông làm ra từ thịt của con lợn Iberia ít nhất hai tuổi, chăn thả trên vùng núi trong ít nhất 100 ngày. Hơn nữa, con vật phải tăng ít nhất 100 kg trong thời gian chăn thả và chế độ ăn chỉ bao gồm quả sồi và thảo mộc.

Yêu cầu cuối cùng là thời gian xử lý để có thể cất trữ lâu đối với giăm bông là 5 năm, gấp đôi thời gian thông thường đối với loại giăm bông cao cấp. Được biết, Sierra Mayor Jabugo là công ty giăm bông từng đạt giải thưởng về một con lợn Iberia thuần chủng 100%.

Để có miếng thịt 10kg, thực khách người Nhật chi trả giá khổng lồ 14.100 USD, khoảng hơn 327 triệu đồng. Miếng thịt giăm bông Iberia đã được trao nhận kỷ lục Guiness thế giới là miếng giăm bông đắt nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn