Hà Nội, Hải Phòng huỷ chương trình Khánh Ly, báo Nhà nước gỡ bài

Thứ Hai, 26 Tháng Chín 20226:00 SA(Xem: 614)
Hà Nội, Hải Phòng huỷ chương trình Khánh Ly, báo Nhà nước gỡ bài
rfa.org

Hà Nội, Hải Phòng huỷ chương trình Khánh Ly, báo Nhà nước gỡ bài

2022.09.25

Các báo Nhà nước hôm 25/9 đồng loạt gỡ bài về chương trình biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, hôm 24/9 bị huỷ đột ngột mà không nêu lý do gỡ bài.

Hôm 24/9, các báo Nhà nước đăng tin cho biết buổi biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly với tên gọi “Nhớ mùa thu Hà Nội” vào tối 24/9 tại Nhà hát lớn với sự góp mặt của các ca sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu, Đức Tuấn, Quang Thành, buộc phải huỷ vì nhà hát bị cắt điện.

Cụ thể, vào 17h30 ngày 23/9, Nhà hát lớn gửi công văn tới đơn vị sản xuất chương trình là Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông S với nội dung cắt điện “để kiểm tra, xử lý thiết bị điện cao thế từ 9 giờ ngày 24 Tháng Chín”. Công văn không cho biết thời gian cắt điện bao lâu.

“Đây là trường hợp bất khả kháng mà chúng ta đều không mong muốn. Nhà hát Lớn Hà Nội xin thông báo tới quý công ty và mong muốn sự chia sẻ, hợp tác để lùi lịch biểu diễn ngày 24 Tháng Chín sang thời gian phù hợp,” - Công văn viết tiếp.

Báo Giao Thông cho biết đơn vị tổ chức chương trình này đã bị thiệt hại 1,5 tỷ đồng.

Báo Giao Thông thậm chí còn viết, “Nhà hát Lớn Hà Nội vi phạm hợp đồng, công ty tổ chức show thiệt hại bạc tỷ”. Tuy nhiên bài báo đã không còn được tìm thấy trên mạng

Các báo Thanh Niên với bài có tựa “Dừng liveshow Khánh Ly ở Hà Nội, ban tổ chức nói gì?”, hay báo Lao Động với bài “Lý do show diễn 2 tỉ của Khánh Ly, Đức Tuấn, Cẩm Vân ở Hà Nội bị”hủy bỏ” đều đã không còn được tìm thấy trên mạng vào chiều ngày 25/9.

Ca sĩ Việt Nam tại hải ngoại Khánh Ly đang thực hiện một tour diễn xuyên Việt cuối cùng trong năm nay với chủ đề “Như một lời chia tay” với những bài hát nổi tiếng mà bà đã hát trong suốt 60 năm sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, các chương trình của bà liên tục gặp những khó khăn.  Hồi đầu tháng 7, Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch tỉnh Lâm Đồng phạt đơn vị chủ quản sân khấu Mây- In The Nest tại Đà Lạt vì để ca sỹ Khánh Ly hát bài ‘Gia tài của mẹ’ không có trong danh sách được cấp phép.

Cũng trong tháng bảy, đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn của Khánh Ly ở Đà Nẵng bị phạt bốn triệu đồng vì thay đổi tên chương trình từ “60 năm hát tình ca- Hãy yêu nhau đi” trong đơn xin phép sang "60 năm hát tình ca- Hãy yêu ngày tới” trong thông báo ở họp báo.

Hôm 23/9, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải phòng có công văn về thay đổi thời gian, nội dung và chủ đề chương trình biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly. 

Cụ thể, chương trình của ca sĩ với chủ đề “Khánh Ly – 60 năm hát tình ca “Như một lời chia tay” chuyển thành chủ đề “Tình khúc Bolero”. Ca sĩ Khánh Ly sẽ không tham gia chương trình. Thời gian thực hiện được chuyển từ ngày 23/9 sang 30/9.

Lý do được đưa ra là đề nghị thay đổi của Sở Văn hoá và Thể thao thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn