Bao giờ Thành Hồ thành hố tiểu?

Thứ Ba, 20 Tháng Chín 202210:00 SA(Xem: 752)
Bao giờ Thành Hồ thành hố tiểu?

Khi một người đi đường mót tiểu, điều đầu tiên họ nghĩ đến là cái nhà vệ sinh công cộng. Thế nhưng tại Thành Hồ, rất khó tìm được một nhà vệ sinh  để “giải quyết nỗi buồn”, kể cả các tuyến đường lớn, trừ một số ít con đường ở khu vực trung tâm.

Không thể để “nỗi buồn” trong lòng lâu hơn quy định của cơ thể, thế nên người đi đường luôn bắt gặp hình ảnh chẳng mấy đẹp đẽ của mấy anh chàng đứng úp mặt vào vệ đường, chui vào bụi rậm, hay đi xuống chân cầu,… “xả xú bắp”!

04-Thanh-Ho-gio-thanh-ho-tieu-2
Một góc công viên 23-9 bốc mùi hôi nồng nặc vì quá nhiều người tiểu bậy – Ảnh: Tuổi Trẻ

Một bảo vệ công ty trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, nói với báo Tuổi Trẻ:

“Ở khu vực này hầu như không có nhà vệ sinh công cộng nào. Mấy người bán vé số, xe ôm, tài xế ô tô muốn đi vệ sinh phải đi vào các trung tâm thương mại mới có. Nhiều người thấy phiền phức nên cứ úp mặt tiểu bậy lên vệ đường thôi”.

04-Thanh-Ho-gio-thanh-ho-tieu-3
Nhiều người thản nhiên “trút bầu tâm sự” trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 – Ảnh: Tuổi Trẻ

Nhưng cũng có rất nhiều người “vô tư” tiểu ở bất cứ nơi đâu, từ tường, gốc cây, cột điện,… Và hình như họ cũng “đánh hơi” được chỗ nào đã có người tiểu rồi, cứ lại đó tiểu tiếp, riết rồi môi hôi thối khu vực đó bốc lên nồng nặc, khiến người đi đường tình cờ đi lại phải bật nẩy người quay lưng bỏ chạy.

04-Thanh-Ho-gio-thanh-ho-tieu-4
Người đàn ông thản nhiên tiểu thẳng xuống kênh – Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Ngô Thị Anh (52 tuổi, bán nước tại công viên 23-9) cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết: “Nhiều người đi đường mắc là tấp xe vô góc công viên tiểu bậy liền. Có khi họ đậu xe chỗ nào hành xử luôn chỗ ấy dù nhà vệ sinh cách có mấy bước chân. Họ làm vậy mình cũng ngại nên không muốn nhắc”.

04-Thanh-Ho-gio-thanh-ho-tieu-5
Dựng xe ngay trên cầu Bùi Hữu Nghĩa (Bình Thạnh giáp quận 1) để tiểu bậy – Ảnh: Tuổi Trẻ

“Khu vực này rất nhiều du khách nước ngoài qua lại, thấy người tiểu bậy nhiều lúc họ ngại lắm, đang đi lập tức tránh xa”, bà vừa nói vừa nhăn mặt tỏ vẻ khó chịu.

Điều đáng nói, gần đó có nhiều nhà vệ sinh trong khu vực bến xe buýt và khu hầm ẩm thực – mua sắm vẫn luôn mở cửa nhưng nhiều người cứ tiểu bừa bãi vẫn diễn ra, làm môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng.

04-Thanh-Ho-gio-thanh-ho-tieu-6
Mặc dù có rất nhiều biển nhắc nhở “Vì vệ sinh môi trường và vì sự sống của cây xanh xin đừng tiểu tiện bừa bãi” nhưng bồn cây trước cổng bến xe Miền Đông vẫn là điểm tiểu bậy hằng ngày của nhiều người – Ảnh: Tuổi Trẻ

Mới đây, chính quyền TP.HCM vừa ra Nghị định số 45 quy định phạt tiền từ 150,000 đồng đến 250,000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng. Tuy vậy, tình trạng tiểu tiện bậy vẫn không giảm. Có người còn cắc cớ trả lời:

“Nhà nước hiện đang khuyến khích người dân tiểu bậy đó chứ! Hồi trước tiểu bậy bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng, nay nhà nước giảm xuống quá xá trời, thì xem như ‘khuyến khích’ người dân làm chuyện đó chứ còn gì nữa!”

Thế là cứ “tiểu, tiểu nữa, tiểu mãi”. Tiểu đến lúc Thành Hồ thành hố tiểu thì ngưng!

04-Thanh-Ho-gio-thanh-ho-tieu-7
Mặc dù nhà vệ sinh ở đối diện nhưng người đàn ông vẫn thích tiểu bậy ở hàng cây – Ảnh: Tuổi Trẻ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
dịch vụ chuyên giúp các ông chồng và bà vợ "bị cắm sừng" xua đuổi tình địch. Mức giá không hề rẻ, lên tới hàng chục ngàn đô la.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin xấu là tin không tốt. Mà tin không tốt thì không chỉ trên các trang chống cộng mà cả trên báo cộng: tin tham nhũng, tin phá hoại môi trường
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong việc khuyến khích phát triển chùa chiền, tu viện đều chỉ nằm mục đích thu hút khách du lịch và giả tạo tự do t
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây