Băm mọi thứ … cho vào mồm

Thứ Năm, 15 Tháng Chín 20226:00 SA(Xem: 697)
Băm mọi thứ … cho vào mồm

Đỗ Ngà

14-9-2022

Đất đô thị trong mắt bọn có quyền có tiền là mồi ngon. Như trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu, khu vực Hồ Tây v.v… thuộc thành phố Hà Nội đã bị liên minh quyền – tiền giành lấy để chuyển hóa thành tài sản cho chúng. Bọn có quyền thì không ngần ngại băm nát quy hoạch giao đất cho bọn tư bản thân hữu làm dự án rồi đẩy giá lên bán kiếm tiền. Kết quả, không còn đất cho công trình công cộng phục vụ dân sinh.

Không có đất xây trường, trẻ em mầm non bị gạt ra khỏi lớp một cách không thương tiếc, phụ huynh học sinh phải đổ tiền và công sức để đi tìm con chữ cho con cái. Đất công viên thiếu, người dân mất chất lượng sống. Thiếu đất làm đường nên kẹt xe kinh niên. Thiếu đất cho công trình ngầm nên mưa là đường bị ngập nghiêm trọng.

Lợi ích chui vào túi bọn tư bản thân hữu và bọn quan tham bất lương nhưng hậu quả thì cả xã hội gánh, trong đó ngay cả các bé học mầm non cũng gánh vác hậu quả cho chúng.

Đường Quốc lộ trong mắt bọn quan chức trung ương và doanh nghiệp sân sau cũng hóa thành tiền. Chúng chia nhau chặt khúc đường quốc lộ rồi dựng các trạm BOT móc túi dân chia nhau lợi ích. Bọn tư bản thân hữu móc túi dân rồi chuyển cho bọn có quyền cùng hưởng. Hậu quả, chi phí vận tải tăng cao làm doanh nghiệp mất sức cạnh tranh. Cả nền kinh tế chịu thiệt, còn lợi ích thì chỉ có bọn nắm quyền và bọn doanh nghiệp thân hữu được hưởng.

Nhìn thành phố băm thành phố xơi, nhìn quốc lộ thì cũng băm quốc lộ xơi. Giờ chúng lại băm cả nước Việt Nam ra xơi. Hiện nay ông Thủ tướng Cộng Sản Việt Nam Phạm Minh Chính đang dẫn đường cho một đám doanh nghiệp thân hữu tìm cách băm nát Việt Nam ra xây sân bay. Sau lưng ông thủ tướng Chính là Lê Viết Lam và một số kẻ ẩn danh khác đang chực chờ để ông Thủ tướng băm ra và chúng há mồm đớp.

Các tỉnh như Cao Bằng, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bạc Liêu và Quảng Trị v.v… đều quyết tâm có sân bay. Quảng Trị nằm giữa Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế. Nếu được duyệt, sân bay Quảng Trị sẽ cách sân bay Đồng Hới khoảng 93 km và cách sân bay Phú Bài chỉ khoảng 88 km.

Chỉ riêng khu vực bắc miền Trung sẽ có 5 sân bay/6 tỉnh, gồm Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Quảng Trị, Phú Bài (Thừa Thiên-Huế). Còn khu vực nam Trung bộ tính từ Đà Nẵng đến Phú Yên, gần như tỉnh nào cũng có sân bay, với tỷ lệ 5 sân bay/8 tỉnh, gồm sân bay Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên), Cam Ranh (Khánh Hòa). Nói chung là sân bay mọc lên dày đặc trên lãnh thổ Việt Nam như lông nhím mọc trên thân nhím.

Sân bay Long Thành đang xây dựng, ông Thủ tướng lại đề nghị biến Sân bay Biên Hòa thành sân bay lưỡng dụng. Không biết khi đã có sân bay Long Thành thì cần sân bay Biên Hòa cho mục đích dân sự làm gì? Thực tế, người ta quy hoạch sân bay theo vùng mới đúng nhưng vì giúp cho nhóm lợi ích đầu tư sân bay ông Phạm Minh Chính cho băm nát các vùng ra thành từng tỉnh để xây sân bay. Những ông “chúa chổm” theo hầu ông Thủ tướng sẽ có dịp gọi vốn trả nợ.

Như vậy chúng đã băm thành phố cho vào mồm nuốt, băm quốc lộ cho vào mồm nuốt, băm các vùng Việt Nam cho vào mồm nuốt. Vậy cũng tới lúc chúng nuốt trộng cả Việt Nam. Và đúng vậy thật. Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam được chúng lên kế hoạch từ hơn 10 năm trước, trị giá đến 58 tỷ đô la. Đã hơn 10 năm qua, dân phản đối nhưng bọn đứng đầu Đảng Cộng Sản chưa bao giờ từ bỏ bởi 58 tỷ đô mà tranh nhau đớp thì béo vô cùng và hiện nay chúng đang hạ quyết tâm làm cho bằng được.

Chúng nó ăn bất chấp. Đã có sân bay phục vụ vùng thì xây đường sắt cao tốc làm gì? Sân bay đã đủ thì xây thêm làm gì? Thế mà chúng cứ xây, xây và xây, vì sao? Vì lợi ích cho chúng là trên hết chứ sự phát triển đất nước với chúng không có giá trị. Nước nghèo nhưng bị băm ra đớp như thế thì “sánh vai cường quốc năm châu” thế nào đây hả ông Bác Hồ?

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong việc khuyến khích phát triển chùa chiền, tu viện đều chỉ nằm mục đích thu hút khách du lịch và giả tạo tự do t
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Hiểm hoạ ngoại xâm lớn nhất ở Đà Nẵng hiện nay là hàng loạt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sòng bài nằm bên bờ biển và trước mặt sân bay quân sự Nước Mặn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Vừa qua, báo chí liên tục đưa tin nghi án người đàn ông 58 tuổi hiếp dâm bà cụ 78 tuổi ở Thanh Hóa. Để có thêm thông tin, PV Báo Công lý đã tìm gặp nhân vật bị tố hiếp dâm trong vụ việc này.