Phát hiện bản vẽ Mona Lisa khỏa thân?

Thứ Bảy, 10 Tháng Chín 20229:00 SA(Xem: 594)
Phát hiện bản vẽ Mona Lisa khỏa thân?

Các chuyên gia cho rằng đây có thể chính là “bản nháp” của bức Mona Lisa nổi tiếng.

Một bản vẽ khỏa thân, dường như rất giống bức tranh nàng Mona Lisa nổi tiếng, có thể là tác phẩm của Leonardo da Vinci, các chuyên gia vừa tiết lộ ngày 28/9.

Các nhà khoa học ở Viện bảo tàng Louvre, Paris nghĩ rằng "bản vẽ ít nhất là một phần" thực hiện bởi vị họa sĩ tài ba.

Bức hình bên phải liệu có phải là bản vẽ Mona Lisa khỏa thân của Leonardo da Vinci?Bức hình bên phải liệu có phải là bản vẽ Mona Lisa khỏa thân của Leonardo da Vinci?

Bản vẽ bằng than, có tên "Monna Vanna", được xem xét trong suốt một tháng qua ở Louvre, The Sun đưa tin.

Bản vẽ khỏa thân là một phần trong bộ sưu tập nghệ thuật thời Phục hưng của Bảo tàng Conde, cung điện Chantily, phía bắc Paris, từ năm 1862.

Người quản lý bộ sưu tập, Mathiru Deldicque, nói: "Bản vẽ này có chất lượng thực sự xuất sắc. Nó không phải là một bản sao nhợt nhạt.

Chúng tôi đang tìm kiếm một dấu hiệu cho thấy bản vẽ được làm ra cùng lúc với bức Mona Lisa vào cuối cuộc đời của Leonardo.

"Bản vẽ khỏa thân gần như chắc chắn là bản nháp cho bức tranh sơn dầu”, ông nói và ám chỉ bức sơn dầu nàng Mona Lisa.

Ngoài ra, bản vẽ gần như cùng kích thước với bức tranh Mona Lisa nổi tiếng. Thêm nữa, các lỗ nhỏ xung quanh nhân vật “Monna Vanna” cho thấy bản vẽ có thể đã được dùng để làm khung cho bức sơn dầu.

Bảo tàng LourveCác nhà khoa học ở Viện bảo tàng Louvre, Paris nghĩ rằng "bản vẽ ít nhất là một phần" thực hiện bởi Leonardo.

Tuy nhiên, chuyên gia về bảo tồn tại Louvre – ông Bruno Mottin - nói rằng "chúng ta vẫn phải thận trọng" về việc khẳng định đây là tác phẩm của Leonardo.

"Vết đánh bóng ở phần trên bức vẽ được thực hiện bởi một người thuận tay phải. Leonardo là người vẽ bằng tay trái”, ông Mottin nói.

"Công việc xác minh sẽ mất thời gian. Đây là một bản vẽ rất khó để nghiên cứu vì nó đặc biệt mong manh".

Mottin thêm rằng các chuyên gia ở Louvre hy vọng họ có thể tìm ra ai là người tạo ra bản vẽ khỏa thân này.

Có khoảng 20 bức tranh và bản vẽ của nàng Mona Lisas khỏa thân trong các bộ sưu tập trên thế giới nhưng nhiều bức không rõ ngày tháng và nguồn gốc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 CH
Hình ảnh Bình Minh thân mật với Trương Quỳnh Anh, Đông Hùng bị chủ nợ "chém" gây thương tích, Quang Lê lộ ảnh nóng với Thanh Bi gây chấn động showbiz Việt năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 SA
Năm 2015, thế giới xuất hiện một người đàn ông mang trên mình "của quý" dài nửa mét. Và quả thực, đúng là dương vật của ông dài như vậy, tuy nhiên
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 CH
-Hè phố đã lập lại “trật tự” cũ của mình như chưa hề có một chiến dịch ra quân mạnh mẽ nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây không chỉ là thất bại của một chủ trương đúng đắn mà là
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20188:00 CH
Những câu chuyện đòi xử phạt người viết facebook vì những dòng chữ vu vơ phản ánh rất rõ sự thiếu hiểu biết luật pháp, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, nên dẫn tới lạm quyền, gây phiền nhiễu cho người dân.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 CH
Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20182:00 CH
Thông tin về “lực lượng 47” của Quân đội nhân dân Việt Nam với 10.000 “hạt nhân” thuộc loại “vừa hồng, vừa chuyên”
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 SA
Dragon Kim – một chàng trai Hàn Quốc gần đây thường xuyên xuất hiện trên các chương trình giải trí ở Hàn Quốc và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả vì khả năng “hóa thân” thành nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20188:00 CH
Theo bài viết: “Việt Nam – Bao nhiêu tướng là vừa”? của Nguyễn Đăng Quang, nguyên Đại tá an ninh, đăng trên Dân Việt, ngày 22.12.2017