Kỳ đà trèo lên cột điện trốn chó dữ

Thứ Bảy, 03 Tháng Chín 20223:00 CH(Xem: 586)
Kỳ đà trèo lên cột điện trốn chó dữ

Thái LanBị chó nhà rượt đuổi do mò vào khu dân cư kiếm ăn, kỳ đà khổng lồ sợ hãi trèo lên cột điện và mắc kẹt suốt nhiều giờ.

Kỳ đà trèo lên cột điện trốn chó dữ

Kỳ đà trèo lên cột điện do bị chó nhà rượt đuổi ở Thái Lan. Video: Newsflare

Nhiều cư dân không khỏi kinh hãi khi nhìn thấy một con kỳ đà khổng lồ trông như quái vật Godzilla trên cây cột điện ở tỉnh Saraburi, miền trung Thái Lan, vào hôm 16/8.

Đoạn video được ghi lại cho thấy sinh vật sử dụng 4 chi to khỏe và bộ móng vuốt sắc nhọn bám chặt vào cột bê tông bên cạnh một mớ dây điện. Nó ở yên trên đó suốt nhiều giờ khiến Suwit Yamubon (51 tuổi) phải gọi điện cho các nhân viên cứu hộ.

"Ban đầu, tôi phát hiện con kỳ đà ở trong vườn. Lo sợ nó có thể tấn công nhà mình, tôi đã thả chó để đuổi nó đi", Yamubon kể lại. "Sau đó, nó trèo lên cây cột điện để thoát thân. Tôi không muốn nó bị điện giật nên đã gọi cứu hộ".

Khi các nhân viên đến nơi, con vật vẫn cố bám trụ trên cây cột điện. Một người đàn ông sau đó đã dùng sào chuyên dụng để kéo nó xuống đất. Đáng ngạc nhiên, nó không phản ứng quá mạnh khi bị bịt miệng. Con kỳ đà sau đó được đưa đi trên một chiếc xe máy và thả tự do ở một khu vực cách xa khu dân cư.

Theo Newsflare, sinh vật khổng lồ xuất hiện ở Saraburi thuộc loài kỳ đà nước châu Á hay kỳ đà hoa (Varanus salvator). Chúng rất phổ biến ở Thái Lan và thường sống trong các kênh rạch, đầm lầy, cống rãnh hoặc ao hồ.

Loài bò sát lớn này có thể phát triển tới chiều dài hơn 3 m khi trưởng thành. Chúng ăn cá, rắn, ếch nhái và thức ăn thừa do con người để lại. Thông thường, kỳ đà hoa tỏ ra hung dữ khi bị đe dọa và vết cắn của chúng chứa nọc độc nhẹ, đôi khi mang vi khuẩn gây hại.

Đoàn Dương (Theo Newsflafe)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn