Lịch sử về nghề mại dâm

Thứ Ba, 16 Tháng Tám 20221:00 CH(Xem: 785)
Lịch sử về nghề mại dâm

Luôn bị coi là “nghề” bất hợp pháp – một điều đáng xấu hổ mỗi khi nhắc tới, thế nhưng mại dâm chính là một trong những ngành nghề cổ xưa nhất của lịch sử loài người.

Nhiều người nghĩ rằng, mại dâm là nghề nghiệp lâu đời nhất thế giới song kì thực đây là một ngộ nhận. Quan điểm mại dâm ra đời sớm nhất trong các nghề vốn chỉ là một giả thiết chưa được chứng minh. Nhưng gần đây, các nhà khoa học của Đức đưa ra một nhận định gây sốc: Mại dâm đã xuất hiện và phát triển từ thời nguyên thủy.

Thời thượng cổ ở Hy Lạp (2.700 năm trước), nghề mại dâm vô cùng phổ biến và công khai.
Thời thượng cổ ở Hy Lạp (2.700 năm trước), nghề mại dâm vô cùng phổ biến và công khai. Thậm chí, một số phụ nữ hành nghề này được đào tạo bài bản, có học thức, địa vị cao trong xã hội gọi là các “hetaera”.

Trong một số trường hợp, mại dâm trở thành niềm cảm hứng cho những người nổi tiếng.
Trong một số trường hợp, mại dâm trở thành niềm cảm hứng cho những người nổi tiếng. Nhà triết học Epicurus – người khai sinh ra thuyết Epicurean trong triết học Hy Lạp đã từng nuôi 6 gái mại dâm trong vườn. Ngoài việc phục vụ nhu cầu sinh lý của ông, những cô gái mại dâm này còn có nhiệm vụ nghe các bài giảng do Epicurus dạy.

Dưới đế chế La Mã, mại dâm được coi như một nghề nghiệp được thừa nhận.
Dưới đế chế La Mã, mại dâm được coi như một nghề nghiệp được thừa nhận. Kỹ nữ hành nghề rất công khai và phần lớn họ là nô lệ được phóng thích hay con của người nô lệ. Giá trị của họ rẻ mạt đến nỗi, họ chỉ có thể đòi hỏi số tiền phục vụ tương đương giá trị một chiếc… bánh mì.


Messalina – vợ của hoàng đế La Mã Claudius hành nghề gái mại dâm khi đã là “mẫu nghi thiên hạ”.
Messalina
– vợ của hoàng đế La Mã Claudius hành nghề gái mại dâm khi đã là “mẫu nghi thiên hạ”. Lịch sử kể lại rằng, để thỏa mãn thú vui thể xác, bà thường xuyên cùng người hầu trốn ra hoàng cung vào buổi tối, tới những nhà chứa để tiếp khách.

Ở thế giới phương Đông, nền văn minh Ai Cập cổ đại cũng thừa nhận và coi “sex” như một món hàng trao đổi.
Ở thế giới phương Đông, nền văn minh Ai Cập cổ đại cũng thừa nhận và coi “sex” như một món hàng trao đổi. Năm 440 TCN, người Ai Cập thường xuyên tổ chức những “Lễ hội say xỉn” với ý nghĩa kỉ niệm sự cứu rỗi linh hồn của con người. Nghiên cứu khảo cổ tại đền Luxor cho biết, một phần quan trọng của lễ hội là việc mua bán dâm công khai trong sự trợ giúp của rượu, chất kích thích, âm nhạc. Người Ai Cập quan niệm rằng, say xỉn sẽ giúp họ gặp được các vị thần và cầu xin một cuộc sống bình yên.

Thời Trung cổ, mại dâm bị cấm ở châu Âu bởi giáo hội.
Thời Trung cổ, mại dâm bị cấm ở châu Âu bởi giáo hội. Tuy nhiên, nó vẫn ngang nhiên tồn tại ở chốn đô thị, trở thành thú vui thượng lưu, đồng thời phục vụ nhu cầu của quân lính khi đi chinh chiến. “Tệ nạn” này phát triển mạnh đến nỗi gây ra rất nhiều bệnh dịch lan truyền như dịch giang mai ở Naples (Italy).

Ở một số nước Hồi giáo, phạm tội mại dâm sẽ bị xử án tử hình
Trong phần lớn các tôn giáo lớn, mại dâm được xem là một trọng tội, bị nghiêm cấm với các tín đồ theo đạo nói chung. Ở một số nước Hồi giáo, phạm tội mại dâm sẽ bị xử án tử hình, còn trong quan niệm Phật giáo, có tới 5 địa ngục dành để trừng trị những kẻ phạm tội mua bán dâm…

Ngay cả nam giới, nhất là những bé trai sống ở Afghanistan cũng trở thành nạn nhân của mại dâm
Không chỉ có phụ nữ mới trở thành nạn nhân của mại dâm mà ngay cả nam giới, nhất là những bé trai sống ở Afghanistan cũng cùng chung số phận. Ở quốc gia này, một số lượng không nhỏ những bé trai bị ép bán trở thành nô lệ tình dục – những bacha bazi. Chúng thuộc sở hữu của các ông chủ, trở thành thứ mua vui trong những cuộc hoan lạc xác thịt.

Hiện nay, trên thế giới có 20 quốc gia công nhận sự hợp pháp của hoạt động mại dâm
Hiện nay, trên thế giới có 20 quốc gia công nhận sự hợp pháp của hoạt động mại dâm, trong đó có Hà Lan, Đức, New Zealand và một số bang phía Đông Australia. Đối với các quốc gia này, khoản thu từ hoạt động mại dâm bị đánh thuế là rất đáng kể.

Tại các nước này, thậm chí người ta còn quảng cáo dịch vụ mại dâm thông qua báo chí, tạp chí
Tại các nước này, thậm chí người ta còn quảng cáo dịch vụ mại dâm thông qua báo chí, tạp chí, những chiếc thẻ chứa số liên lạc dán đầy các bốt điện thoại công cộng, sạp báo, tiệm massage…

Moulin Rouge là một trong những nhà chứa ở “phố đèn đỏ” nổi tiếng nhất thế giới
Moulin Rouge là một trong những nhà chứa ở “phố đèn đỏ” nổi tiếng nhất thế giới, nằm ở thành phố Amsterdam (Hà Lan). Cái tên “phố đèn đỏ” vốn bắt nguồn từ cách trang trí ở nơi đây. Tất cả rèm, đèn neon cho tới đèn đường ở đây đều được trưng màu đỏ.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 17 Tháng Tám 20227:48 SA
Khách
@

Bây giờ nghề nầy rất thịnh hành tại Việt nam
và đã phát triển sang Trung quốc, Đại hàn, Nhật bản ...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20188:00 CH
Những câu chuyện đòi xử phạt người viết facebook vì những dòng chữ vu vơ phản ánh rất rõ sự thiếu hiểu biết luật pháp, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, nên dẫn tới lạm quyền, gây phiền nhiễu cho người dân.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 CH
Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20182:00 CH
Thông tin về “lực lượng 47” của Quân đội nhân dân Việt Nam với 10.000 “hạt nhân” thuộc loại “vừa hồng, vừa chuyên”
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 SA
Dragon Kim – một chàng trai Hàn Quốc gần đây thường xuyên xuất hiện trên các chương trình giải trí ở Hàn Quốc và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả vì khả năng “hóa thân” thành nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20188:00 CH
Theo bài viết: “Việt Nam – Bao nhiêu tướng là vừa”? của Nguyễn Đăng Quang, nguyên Đại tá an ninh, đăng trên Dân Việt, ngày 22.12.2017
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 CH
Không giống với giới nhà giàu Trung Quốc vốn thích khoe của và xài hàng hiệu để chứng minh sự giàu có, các đại gia Nhật có lối sống giản dị và khép kín. Họ ngại phô trương tới mức ngay cả hàng xóm cũng khó lòng phát hiện ra.
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20185:00 CH
Nguyễn Phú Trọng, tên đầu lĩnh của đảng cộng sản, lãnh tụ của hơn bốn triệu đảng viên cộng sản, cố tìm đủ mọi loại ngôn ngữ nhằm phết sơn mạ kền
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20189:00 CH
Lãnh đạo số quốc gia Arab đã tặng các chính trị gia Anh những món đồ xa xỉ như đồng hồ Rolex, trứng cá muối Cavier... nhằm lấy lòng và tranh thủ sự ủng hộ họ.