Cá đuối nặng gần 200kg nhảy lên thuyền sinh con

Thứ Hai, 08 Tháng Tám 202211:00 SA(Xem: 691)
Cá đuối nặng gần 200kg nhảy lên thuyền sinh con

Con cá đuối dài hơn 2 mét sinh liền 4 con non do căng thẳng sau khi nhảy lên một chiếc thuyền ngoài khơi bang Alabama.

Cá đuối mẹ nhảy lên thuyền.
Cá đuối mẹ nhảy lên thuyền. (Ảnh: April Jones)

April Jones và các thành viên trong gia đình đang tham gia sự kiện câu cá Deep Sea Fishing Rodeo ở Alabama hôm 16/7 thì một con cá đuối khổng lồ nhảy lên phía sau thuyền của họ. Jones suy đoán con cá lao lên thuyền do bị cá mút trắng bám vào bụng. Họ ước tính con cá đuối dài hơn 2,1m khi trải căng, theo Mail.

Sau một hồi hoảng hốt, gia đình Jones gọi điện cho nhà chức trách và cố gắng xử lý tình huống. Con cá đuối khiến trọng lượng thuyền tăng lên và nước tràn vào phía sau thuyền. Mọi người cố gắng đưa con cá nặng hơn 180kg trở về biển nhưng không thành công. Vì vậy, họ quyết định trở lại bờ và tìm cách giúp con vật sống sót. Tình huống thay đổi bất ngờ khi cá đuối mẹ sinh liền 4 con non. Tuy nhiên, đàn cá đuối non không sống được do chào đời trong điều kiện căng thẳng.

Đàn cá đuối non chào đời trên thuyền.
Đàn cá đuối non chào đời trên thuyền. (Ảnh: April Jones)

Phòng thí nghiệm biển đảo Dauphin cho biết, nếu cá đuối đại bàng gặp tình huống căng thẳng, chúng sẽ sinh con. "Việc động vật hoang dã đẻ con non khi cảm thấy bị đe dọa không hiếm gặp", Brian Jones, quản lý phòng thí nghiệm, chia sẻ. "Đây chắc chắn là một cách thích nghi để chúng sinh sản và di truyền gene trong quần thể". Những con cá đuối non được quyên tặng cho phòng thí nghiệm biển đảo Dauphin nhằm mục đích giáo dục.

Cá đuối đại bàng không phải loài nguy cấp nhưng sắp bị đe dọa. Giống như cá đuối ó, chúng có xu hướng sống ở biển rộng thay vì đáy biển. So với những loài cá đuối khác, chúng có hình chữ nhật lệch với phần đuôi khá dài. Cá đuối đại bàng đốm là một trong những loài cá đuối đẹp nhất trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20189:00 CH
Vừa qua, nhóm làm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã gửi đến những người ủng hộ một email yêu cầu bình chọn tin nào giả nhất trong năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20188:00 CH
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa bị phạt 250 đôla Úc (196 USD) vì không mặc áo phao trong lúc di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ ở khu vực cầu cảng Sydney Harbour.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:44 CH
Tác giả cuốn sách chỉ trích mạnh mẽ năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump cho rằng thông tin trong sách có thể chấm dứt giai đoạn nắm quyền.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20184:00 CH
Quán cà phê Memory Lounge của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nằm trong dạng tài sản bị phong tỏa do dính tới ông Vũ Nhôm. Được biết quán cà phê này vào ngày 9 tháng 4 năm 2011 MC Kỳ Duyên tổ chức khai trươn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 CH
Hình ảnh Bình Minh thân mật với Trương Quỳnh Anh, Đông Hùng bị chủ nợ "chém" gây thương tích, Quang Lê lộ ảnh nóng với Thanh Bi gây chấn động showbiz Việt năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 SA
Năm 2015, thế giới xuất hiện một người đàn ông mang trên mình "của quý" dài nửa mét. Và quả thực, đúng là dương vật của ông dài như vậy, tuy nhiên
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 CH
-Hè phố đã lập lại “trật tự” cũ của mình như chưa hề có một chiến dịch ra quân mạnh mẽ nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây không chỉ là thất bại của một chủ trương đúng đắn mà là
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20188:00 CH
Những câu chuyện đòi xử phạt người viết facebook vì những dòng chữ vu vơ phản ánh rất rõ sự thiếu hiểu biết luật pháp, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, nên dẫn tới lạm quyền, gây phiền nhiễu cho người dân.