Trung Quốc phát hiện dấu chân khủng long tại một nhà hàng ở Tứ Xuyên

Thứ Bảy, 06 Tháng Tám 20221:00 CH(Xem: 680)
Trung Quốc phát hiện dấu chân khủng long tại một nhà hàng ở Tứ Xuyên

Dấu chân khủng long được tìm thấy trong một nhà hàng ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc bước đầu xác định đây là dấu chân của loài khủng long Brontosaurus đầu thời kỳ Kỷ Phấn Trắng.

Đây là dấu chân của loài khủng long Brontosaurus.
Đây là dấu chân của loài khủng long Brontosaurus.

Theo tờ Toutiao, nhóm chuyên gia do Phó giáo sư, Tiến sĩ Xing Lida (Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc) và Peng Guangzhao (Bảo tàng Khủng long Zigong) dẫn đầu, đã tiến hành công tác nghiên cứu tại một nhà hàng ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, bước đầu xác định đây là dấu chân của loài khủng long Brontosaurus.

Đáng chú ý, dấu chân khủng long cách tượng phật khổng lồ nổi tiếng ở Lạc Sơn chỉ 5 km. Đây là dấu chân khủng long duy nhất trên thế giới được tìm thấy trong một nhà hàng.

Nơi tìm thấy dấu chân khủng long là một vũng nước nhỏ trong khuôn viên nhà hàng.

Ông Ou Hongtao, người đầu tiên phát hiện dấu chân khủng long hôm 10/7 cho biết, ông vô tình phát hiện một số dấu vết kỳ lạ trên khi đang dùng bữa tại nhà hàng. Do tính chất công việc là phải thường xuyên tiếp xúc với đất đá, cùng niềm đam mê nghiên cứu hóa thạch cổ, ông Ou Hontao nhận định đây có thể là dấu chân khủng long. Ngay tối hôm đó, ông đã liên lạc với Phó giáo sư, Tiến sĩ Xing Lida.

dau-chan-khung-long-1
Các chuyên gia thực hiện nghiên cứu và đo đạc dấu chân.

Tại địa điểm phát hiện dấu chân khủng long, nhóm chuyên gia thực hiện công tác nghiên cứu và đo đạc tỉ mỉ, chụp ảnh bằng Flycam và quét 3D toàn bộ khu vực. Các chuyên gia sau đó xác định đây là dấu chân của loài khủng long Brontosaurus thuộc Kỷ Phấn Trắng, trong đó có hơn mười dấu chân được tạo thành hai hàng.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Xing Lida cho biết, phát hiện này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây là lần đầu tiên Trung Quốc phát hiện dấu chân khủng long tại một đô thị. Nghiên cứu bước đầu cho thấy loài khủng long này xuất hiện cách đây khoảng 100 triệu năm, chúng di chuyển dọc hai bên bờ sông, hoạt động trong môi trường khô hạn.

Phát hiện lần này đã mang lại nhiều thông tin về môi trường cổ sinh ở đầu Kỷ Phấn Trắng tại khu vực này, đồng thời đặt nền tảng vững chắc cho việc tìm kiếm các ghi chép về khủng long ở Lạc Sơn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20188:00 CH
Những câu chuyện đòi xử phạt người viết facebook vì những dòng chữ vu vơ phản ánh rất rõ sự thiếu hiểu biết luật pháp, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, nên dẫn tới lạm quyền, gây phiền nhiễu cho người dân.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 CH
Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20182:00 CH
Thông tin về “lực lượng 47” của Quân đội nhân dân Việt Nam với 10.000 “hạt nhân” thuộc loại “vừa hồng, vừa chuyên”
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 SA
Dragon Kim – một chàng trai Hàn Quốc gần đây thường xuyên xuất hiện trên các chương trình giải trí ở Hàn Quốc và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả vì khả năng “hóa thân” thành nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20188:00 CH
Theo bài viết: “Việt Nam – Bao nhiêu tướng là vừa”? của Nguyễn Đăng Quang, nguyên Đại tá an ninh, đăng trên Dân Việt, ngày 22.12.2017
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 CH
Không giống với giới nhà giàu Trung Quốc vốn thích khoe của và xài hàng hiệu để chứng minh sự giàu có, các đại gia Nhật có lối sống giản dị và khép kín. Họ ngại phô trương tới mức ngay cả hàng xóm cũng khó lòng phát hiện ra.
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20185:00 CH
Nguyễn Phú Trọng, tên đầu lĩnh của đảng cộng sản, lãnh tụ của hơn bốn triệu đảng viên cộng sản, cố tìm đủ mọi loại ngôn ngữ nhằm phết sơn mạ kền
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20189:00 CH
Lãnh đạo số quốc gia Arab đã tặng các chính trị gia Anh những món đồ xa xỉ như đồng hồ Rolex, trứng cá muối Cavier... nhằm lấy lòng và tranh thủ sự ủng hộ họ.