Ac mộng phổ biến ở 7 quốc gia: Sợ ong, sợ đi khám và cả người yêu cũ ( Sợ thứ 4: Mơ thấy bác Hồ )

Chủ Nhật, 31 Tháng Bảy 20225:00 SA(Xem: 606)
Ac mộng phổ biến ở 7 quốc gia: Sợ ong, sợ đi khám và cả người yêu cũ ( Sợ thứ 4: Mơ thấy bác Hồ )

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu tìm kiếm Google để hé lộ nỗi ám ảnh trong mơ của người Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Việt Nam...

Tờ Daily Mail (Anh) mới đây đã đăng tải một nghiên cứu thú vị về những cơn ác mộng phổ biến trong một vài nền văn hóa trên thế giới. Dựa vào các dữ liệu tìm kiếm được cung cấp bởi Google, nhóm nghiên cứu đã làm sáng tỏ những cơn ác mộng độc đáo trên thế giới. Kết quả cho thấy, hóa ra tại mỗi quốc gia, dân cư lại có những nỗi ám ảnh riêng.

Tại Anh, ong là hình tượng thường xuyên xuất hiện trong những cơn ác mộng. Theo Psych News Daily, con ong trong giấc mơ có thể đại diện cho "tâm lý tổ ong", tức là người nằm mơ ám ảnh bởi những trách nhiệm của mình đối với tập thể (công ty, trường học, gia đình). Họ đang cảm thấy lo lắng, lạc lõng trong xã hội và đem cả những nỗi sợ vào trong giấc mơ.

Kết quả tìm kiếm từ Google tiết lộ rất nhiều bí mật về những giấc mơ trên khắp thế giới.
Kết quả tìm kiếm từ Google tiết lộ rất nhiều bí mật về những giấc mơ trên khắp thế giới. (Ảnh: International Business Times).

Đối với dự liệu thu thập tại Mỹ, cơn ác mộng mà người dân xứ cờ hoa thường xuyên gặp phải lại là đi khám mắt, bị dập ngón chân hoặc âm thanh tiếng kèn tuba ồn ào trong dàn nhạc giao hưởng. Các chuyên gia cho rằng đây có thể là dấu hiệu của nỗi sợ bị soi mói quá mức bởi người khác.

Trong khi đó ở Úc, nỗi ám ảnh trong giấc mơ của người dân lại thường gắn với môi trường tự nhiên như thời tiết xấu, những con vật nguy hiểm như bọ, rắn. Dễ hiểu khi Úc nổi tiếng là quốc gia với nhiều loài động vật có kích cỡ khổng lồ và vô cùng nguy hiểm.

Còn tại Đức thì sao? Những người Đức trưởng thành thường gặp những cơn ác mộng về việc đi du lịch. Theo chuyên gia tâm lý, đây có thể là nỗi sợ về những hướng đi trong cuộc sống.

Giấc mơ của một người có thể phản ánh cảm xúc của họ vào ban ngày.
Giấc mơ của một người có thể phản ánh cảm xúc của họ vào ban ngày. (Ảnh: Shutterstock/Tero Vesalainen).

Người Pháp thường có những giấc mơ đáng sợ về FaceTime, người Ý lại ám ảnh với thức ăn.

Đặc biệt là tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu cho thấy người Việt thường xuyên băn khoăn về người yêu cũ. Cụm "nằm mơ thấy người yêu cũ" cũng luôn nằm trong top đầu từ khóa tìm kiếm tại Google Việt Nam.

Ông Rex Isap từ Happy Beds - đơn vị được ủy quyền nghiên cứu - cho biết: "Hầu hết những giấc mơ chỉ là khi não bộ xử lý cảm xúc của bạn ban ngày. Không có gì đáng lo lắng về những giấc mơ này cả".

Ngoài những "giấc mơ đặc trưng" tại vài quốc gia, đa số cư dân trên thế giới đều có nỗi sợ chung về việc bị kẻ xấu truy đuổi, lỡ tàu xe hoặc phải đi thi mà chưa kịp ôn tập gì.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:44 CH
Tác giả cuốn sách chỉ trích mạnh mẽ năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump cho rằng thông tin trong sách có thể chấm dứt giai đoạn nắm quyền.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20184:00 CH
Quán cà phê Memory Lounge của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nằm trong dạng tài sản bị phong tỏa do dính tới ông Vũ Nhôm. Được biết quán cà phê này vào ngày 9 tháng 4 năm 2011 MC Kỳ Duyên tổ chức khai trươn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 CH
Hình ảnh Bình Minh thân mật với Trương Quỳnh Anh, Đông Hùng bị chủ nợ "chém" gây thương tích, Quang Lê lộ ảnh nóng với Thanh Bi gây chấn động showbiz Việt năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 SA
Năm 2015, thế giới xuất hiện một người đàn ông mang trên mình "của quý" dài nửa mét. Và quả thực, đúng là dương vật của ông dài như vậy, tuy nhiên
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 CH
-Hè phố đã lập lại “trật tự” cũ của mình như chưa hề có một chiến dịch ra quân mạnh mẽ nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây không chỉ là thất bại của một chủ trương đúng đắn mà là
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20188:00 CH
Những câu chuyện đòi xử phạt người viết facebook vì những dòng chữ vu vơ phản ánh rất rõ sự thiếu hiểu biết luật pháp, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, nên dẫn tới lạm quyền, gây phiền nhiễu cho người dân.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 CH
Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20182:00 CH
Thông tin về “lực lượng 47” của Quân đội nhân dân Việt Nam với 10.000 “hạt nhân” thuộc loại “vừa hồng, vừa chuyên”