Tại sao trang trại rượu vang Nam Phi lại nuôi vịt?

Thứ Bảy, 30 Tháng Bảy 20225:00 CH(Xem: 678)
Tại sao trang trại rượu vang Nam Phi lại nuôi vịt?

Một trang trại làm rượu ở Nam Phi đã nuôi "đội quân vịt" để ăn sâu bọ tại vườn nho, đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu sản xuất những chai rượu vang được săn đón khắp thế giới.

Ở ngoại ô Cape Town, trang trại rượu Vergenoegd Löw đã đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu sản xuất rượu bằng việc nuôi một đội quân vịt để giữ cho vườn nho không bị sâu bệnh, theo CNN ngày 14/7.

"Đội quân vịt" của trang trại Vergenoegd Löw - đã tồn tại hơn 300 năm.
"Đội quân vịt" của trang trại Vergenoegd Löw - đã tồn tại hơn 300 năm. (Ảnh: CNN).

Được lấy cảm hứng từ những con vịt giúp loại bỏ sâu bọ ở các cánh đồng lúa tại châu Á, cơ sở rượu này đã nuôi khoảng 1.600 con vịt, và chúng đã giúp việc kinh doanh ổn định.

"Tôi gọi những con vịt này là chiến sĩ của vườn nho", Giám đốc Vergenoegd Löw Corius Visser nói. "Chúng nó sẽ ăn rệp, ốc, những loài sâu nhỏ, và giữ cho vườn nho hoàn toàn không bị sâu bệnh".

Ông Visser đang nuôi loài vịt Á hậu Ấn Độ - loài vịt không biết bay và có khứu giác rất phát triển. "Đội quân" vịt này đi quanh trang trại trong 14 ngày, và việc đi lại cũng giúp phân bón ăn sâu vào đất trồng.

Đội vịt này cũng có "kỳ nghỉ hàng năm" vào mùa thu hoạch để tránh việc chúng ăn mất nho. Trong thời gian này, chúng sẽ kiếm ăn trên những đồng cỏ, bơi trong hồ nước gần vườn nho và trải qua giai đoạn sinh sản.

"Thế giới đang chuyển dần từ canh tác thông thường sang hữu cơ", ông Visser nói. "Với Vergenoegd, chúng tôi có mục tiêu là giảm tác động đến đất đai và môi trường". Trang trại của ông cũng dùng điện mặt trời và có một vùng bảo tồn đất ngập nước rộng 25 ha.

Vergenoegd Löw kỳ vọng những nơi khác cũng áp dụng cách tương tự. Ông Visser nói mình có kế hoạch bán 750 con vịt đến các vườn nho khác, và số còn lại sẽ tiếp tục sinh sản.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn