Tại sao trang trại rượu vang Nam Phi lại nuôi vịt?

Thứ Bảy, 30 Tháng Bảy 20225:00 CH(Xem: 603)
Tại sao trang trại rượu vang Nam Phi lại nuôi vịt?

Một trang trại làm rượu ở Nam Phi đã nuôi "đội quân vịt" để ăn sâu bọ tại vườn nho, đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu sản xuất những chai rượu vang được săn đón khắp thế giới.

Ở ngoại ô Cape Town, trang trại rượu Vergenoegd Löw đã đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu sản xuất rượu bằng việc nuôi một đội quân vịt để giữ cho vườn nho không bị sâu bệnh, theo CNN ngày 14/7.

"Đội quân vịt" của trang trại Vergenoegd Löw - đã tồn tại hơn 300 năm.
"Đội quân vịt" của trang trại Vergenoegd Löw - đã tồn tại hơn 300 năm. (Ảnh: CNN).

Được lấy cảm hứng từ những con vịt giúp loại bỏ sâu bọ ở các cánh đồng lúa tại châu Á, cơ sở rượu này đã nuôi khoảng 1.600 con vịt, và chúng đã giúp việc kinh doanh ổn định.

"Tôi gọi những con vịt này là chiến sĩ của vườn nho", Giám đốc Vergenoegd Löw Corius Visser nói. "Chúng nó sẽ ăn rệp, ốc, những loài sâu nhỏ, và giữ cho vườn nho hoàn toàn không bị sâu bệnh".

Ông Visser đang nuôi loài vịt Á hậu Ấn Độ - loài vịt không biết bay và có khứu giác rất phát triển. "Đội quân" vịt này đi quanh trang trại trong 14 ngày, và việc đi lại cũng giúp phân bón ăn sâu vào đất trồng.

Đội vịt này cũng có "kỳ nghỉ hàng năm" vào mùa thu hoạch để tránh việc chúng ăn mất nho. Trong thời gian này, chúng sẽ kiếm ăn trên những đồng cỏ, bơi trong hồ nước gần vườn nho và trải qua giai đoạn sinh sản.

"Thế giới đang chuyển dần từ canh tác thông thường sang hữu cơ", ông Visser nói. "Với Vergenoegd, chúng tôi có mục tiêu là giảm tác động đến đất đai và môi trường". Trang trại của ông cũng dùng điện mặt trời và có một vùng bảo tồn đất ngập nước rộng 25 ha.

Vergenoegd Löw kỳ vọng những nơi khác cũng áp dụng cách tương tự. Ông Visser nói mình có kế hoạch bán 750 con vịt đến các vườn nho khác, và số còn lại sẽ tiếp tục sinh sản.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20184:00 CH
Sau Thế chiến 2, Hồng quân Liên Xô đã tìm cách tạo ra 1 giống “siêu chó” đặc chủng. Sau khi kết hợp 17 giống khác nhau, họ đã có được thứ mà mình muốn: chó sục đen Nga.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20189:00 CH
Vừa qua, nhóm làm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã gửi đến những người ủng hộ một email yêu cầu bình chọn tin nào giả nhất trong năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20188:00 CH
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa bị phạt 250 đôla Úc (196 USD) vì không mặc áo phao trong lúc di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ ở khu vực cầu cảng Sydney Harbour.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:44 CH
Tác giả cuốn sách chỉ trích mạnh mẽ năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump cho rằng thông tin trong sách có thể chấm dứt giai đoạn nắm quyền.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20184:00 CH
Quán cà phê Memory Lounge của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nằm trong dạng tài sản bị phong tỏa do dính tới ông Vũ Nhôm. Được biết quán cà phê này vào ngày 9 tháng 4 năm 2011 MC Kỳ Duyên tổ chức khai trươn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 CH
Hình ảnh Bình Minh thân mật với Trương Quỳnh Anh, Đông Hùng bị chủ nợ "chém" gây thương tích, Quang Lê lộ ảnh nóng với Thanh Bi gây chấn động showbiz Việt năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 SA
Năm 2015, thế giới xuất hiện một người đàn ông mang trên mình "của quý" dài nửa mét. Và quả thực, đúng là dương vật của ông dài như vậy, tuy nhiên
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 CH
-Hè phố đã lập lại “trật tự” cũ của mình như chưa hề có một chiến dịch ra quân mạnh mẽ nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây không chỉ là thất bại của một chủ trương đúng đắn mà là
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày