Apple "bay" 50 triệu USD vì bàn phím cánh bướm

Thứ Bảy, 30 Tháng Bảy 202211:00 SA(Xem: 653)
Apple "bay" 50 triệu USD vì bàn phím cánh bướm

Theo Reuters, Apple sẽ trả 50 triệu USD để giải quyết vụ kiện tập thể năm 2018 liên quan đến bàn phím cánh bướm bị lỗi trên các dòng máy MacBook từ năm 2015 đến năm 2019.

Apple "bay" 50 triệu USD vì bàn phím cánh bướm 

Khách hàng ở các tiểu bang như California, Florida, Illinois, Michigan, New Jersey, New York và Washington, Mỹ đã đâm đơn kiện Apple vì hãng biết cơ chế bàn phím cánh bướm bị lỗi nhưng đã cố che giấu và tiếp tục bán.

Lỗi này xuất hiện ở các mẫu MacBook Pro, MacBook Air và MacBook sử dụng bàn phím cánh bướm trong suốt năm 2015 và 2016. Khi đó, Apple chào hàng về độ mỏng của bàn phím, cảm giác phím và độ ổn định rất cao.

Tuy nhiên không lâu sau khi khách hàng có những trải nghiệm đầu tiên, họ nhận ra rằng chúng rất dễ bị hỏng.

Hàng ngàn khách hàng đã gặp phải vấn đề với các phím bị lặp lại, dính phím, thậm chí là bụi và các hạt vật chất mắc kẹt trong bàn phím cánh bướm khiến người dùng không thể gõ được. Kể từ đó đã nổ ra một cuộc tranh cãi lớn về bàn phím cánh bướm.

Cuối cùng, Apple đã tung ra chương trình sửa chữa bàn phím vào tháng 6/2018 nhưng chỉ áp dụng cho các mẫu MacBook, MacBook Pro và ‌MacBook Air‌ trong bốn năm và Apple sẽ chỉ thay thế bàn phím cánh bướm bằng một bàn phím cánh bướm khác, vì vậy một số khách hàng tiếp tục gặp phải lỗi chồng lỗi. Vụ kiện cũng cáo buộc chương trình sửa chữa của Apple chỉ là một cách lấp liếm tai hại.

Apple "bay" 50 triệu USD vì bàn phím cánh bướm 

Apple đã cố gắng cải tiến cơ chế cánh bướm cho bền hơn và đã có ba thế hệ bàn phím cánh bướm ra đời. Nhưng rồi tất cả đều gặp chung lỗi khi sử dụng!

Cuối cùng Apple đã phải thay thế bàn phím cánh bướm bằng bàn phím cắt kéo trước đây vào năm 2020. Hiện tại tất cả các mẫu máy Mac đều sử dụng cơ chế bàn phím cắt kéo (scissor switch) đáng tin cậy hơn.

Lưu ý vụ kiện chỉ bao gồm các khách hàng ở các bang nêu trên và các luật sư đang mong chờ khoản bồi thường tối đa là 395 USD/khách hàng khi họ phải thay thế nhiều bàn phím, 125 USD/khách cho người thay thế một bàn phím và 50 USD cho những người thay thế nắp phím.

Hiện tại phán quyết mới chỉ mang tính sơ bộ và sẽ cần sự chấp thuận của thẩm phán giám sát vụ việc.

Nguồn: Macrumors

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
dịch vụ chuyên giúp các ông chồng và bà vợ "bị cắm sừng" xua đuổi tình địch. Mức giá không hề rẻ, lên tới hàng chục ngàn đô la.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin xấu là tin không tốt. Mà tin không tốt thì không chỉ trên các trang chống cộng mà cả trên báo cộng: tin tham nhũng, tin phá hoại môi trường
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong việc khuyến khích phát triển chùa chiền, tu viện đều chỉ nằm mục đích thu hút khách du lịch và giả tạo tự do t
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây