Con trâu có sừng mọc ngược kỳ lạ, chủ quyết không bán ( Con vật có đôi mắt giống Hồ Chi Minh )

Chủ Nhật, 10 Tháng Bảy 202211:00 SA(Xem: 654)
Con trâu có sừng mọc ngược kỳ lạ, chủ quyết không bán ( Con vật có đôi mắt giống Hồ Chi Minh )

Con trâu cái có cặp sừng chỉ địa đã hạ sinh 6 trâu con được gia chủ yêu quý, nhiều người hỏi mua nhưng quyết không bán. Chủ nuôi còn dự định chôn cất con trâu lạ này khi nó chết đi.

Chủ nhân con trâu kỳ lạ này là vợ chồng ông Hoàng Cường (49 tuổi) và bà Trương Thị Hà (42 tuổi, trú thôn Giáo Liêm, xã Triệu Độ (Triệu Phong, Quảng Trị).

Con trâu có cặp sừng chỉ địa dài khoảng 50cm thuộc dạng hiếm.
Con trâu có cặp sừng chỉ địa dài khoảng 50cm thuộc dạng hiếm. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Bà Hà cho biết, gia đình mua con trâu của người trong xã lúc nó được 1 tuổi với giá 3 triệu đồng.Lúc đó, sừng trâu vừa mới nhú ra khoảng 5cm, đụng vào thấy mềm như răng sắp rụng.

Sau đó cặp sừng con trâu lớn dần nhưng thay vì mọc hướng lên trời như những con trâu khác thì nó lại hướng xuống đất – gọi là sừng chỉ địa. Vì cặp sừng kỳ lạ này nên vợ chồng bà Hà đặt tên con trâu là Quắp.

Sừng trâu nhọn và quắp lại thành 1 vòng tròn gần như dính với nhau.
Sừng trâu nhọn và quắp lại thành 1 vòng tròn gần như dính với nhau. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Bà Hà cho hay, đến nay con trâu Quắp 9 tuổi đã hạ sinh 6 trâu con, nhưng không có con nào có cặp sừng giống trâu mẹ. Toàn xã Triệu Độ và các xã lân cân nuôi khá nhiều trâu nhưng cũng không có con nào có cặp sừng chỉ địa tương tự như trâu Quắp.

Chính vì sự khác biệt ở cặp sừng chỉ địa nên con trâu Quắp được nhiều người chú ý, trong đó có nhiều vị khách người nước ngoài khi ngang qua thường xin gia chủ chụp ảnh cùng trâu.

Con trâu bình thường có sừng chỉ liên trời.
Con trâu bình thường có sừng chỉ liên trời. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Bà Hà cho hay, con trâu này rất hiền, sau khi được thả ra đồng đi kiếm ăn sẽ tự về nhà. Cặp sừng chỉ địa làm trâu Quắp yếu thế nhưng khi có con vật nào đó tấn công con của nó thì nó sẵn sàng đáp trả bằng tất cả sức lực của mình để bảo vệ con.

Gia đình bà Hà rất yêu thương con trâu Quắp
Gia đình bà Hà rất yêu thương con trâu Quắp, không bắt nó cày kéo và dự định sẽ chôn cất tử tế khi nó già và chết đi. (Ảnh: Ngọc Vũ).

Thương trâu Quắp nên dù vợ chồng bà Hà làm đến 2 mẫu ruộng nhưng không bắt trâu cày kéo. Nhiều người thấy cặp sừng lạ đã hỏi mua trâu nhưng vợ chồng bà Hà nhất quyết không bán.

Sừng quắp làm cho trâu yếu thế nhưng nó vẫn bảo vệ con nếu có kẻ thù tấn công.
Sừng quắp làm cho trâu yếu thế nhưng nó vẫn bảo vệ con nếu có kẻ thù tấn công. (Ảnh: Ngọc Vũ).

“Ngày phát hiện cặp sừng trâu bị quắp, làng xóm khuyên can bảo nên bán nó đi vì quan niệm nuôi trâu sừng quắp sẽ khó làm ăn. Thế nhưng, tôi thương con trâu nên cứ để nuôi và gia đình vẫn làm ăn bình thường. Nhờ nó mắn đẻ nên tôi có trâu bán rồi có tiền xây nhà cửa” – bà Hà cho biết.

Theo bà Hà, gia đình dự định sau này con trâu già quá, đến ngày nó chết đi sẽ chôn cất tử tế chứ không bán hay xẻ thịt
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn