Phan Đình Trạc khởi động “cỗ máy thanh trừng” ở Sài Gòn? “Dính chưởng” hàng loạt. Ai?

Thứ Bảy, 25 Tháng Sáu 202210:00 SA(Xem: 882)
Phan Đình Trạc khởi động “cỗ máy thanh trừng” ở Sài Gòn? “Dính chưởng” hàng loạt. Ai?

Link Video: https://youtu.be/bSfMuuK5PCA

Như Thoibao.de đã từng thông tin, ông Nguyễn Phú Trọng phân chia Tô Lâm Miền Bắc và Phan Đình Trạc vào Nam. Thực tế thì hiện nay Tô Lâm đã có được “vốn liếng” rất lớn với việc bắt bỏ tù 2 nhân vật thuộc hàng Trung ương đảng làm chấn động xã hội trong mấy ngày qua. Đây là cách tạo cuộc đua lập thành tích trên chính trường. Tô Lâm được kết quả như vậy chính là áp lực và cũng là động lực cho ông Trưởng ban Nội Chính Trung ương Phan Đình Trạc.

Đã đi thì phải có thu hoạch chứ không có thu hoạch thì bị đánh giá là bất tài. Sau thời gian tìm cách khơi lại nhiều vụ án trong đó có vấn đề Thủ Thiêm cũng không đi đến đâu thì giờ đây ông Phan Đình Trạc cũng đã thu được kết quả bước đầu. Không bắt được “cá gộc” thì cũng phải bắt được cá lòng tong chứ không thể trắng tay quay về được.

2022-06-24_092153
Hình: Ông Phan Đình Trạc

Dưới áp lực từ phía Ban Nội Chính Trung ương, thì ngày 21/6, TP HCM kỷ luật hàng loạt đảng viên. Những người này có liên quan đến 5 vụ án. Được biết, có 8 đảng viên vừa bị Ban Thường vụ Thành uỷ thành phố vừa kỷ luật liên quan các vụ án làm thất thoát tài sản nhà nước, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 21/6 Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP HCM công bố ba người bị khai trừ đảng do liên quan vụ án Gây thất thoát, lãng phí tại nhà đất số 8-12, đường Lê Duẩn, quận 1 và vụ Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do Dương Thị Bạch Diệp cùng đồng phạm thực hiện. Vụ án liên quan đến bà Dương Thị Bạch Diệp xảy ra đã lâu nhưng Ủy ban Kiểm tra Thành Ủy không chịu kỷ luật. Đợi đến khi trưởng ban Nội Chính Phan Đình Trạc vào Nam làm việc thì Thành ủy mới cho xử lý.

Thông thường, không ai tự lấy dao cắt tay cắt chân của mình cả, chỉ có áp lực từ trên họ mới làm. Việc Thành ủy thhi hành kỷ luật hàng loạt quan chức cấp sở là bởi áp lực từ Hà Nội. Những người bị kỷ luật là: ông Trần Nam Trang, cựu Phó giám đốc Sở Tài chính bị đánh giá thiếu trách nhiệm trong việc xử lý nhà đất số 8-12, đường Lê Duẩn, quận 1; và ông Huỳnh Kim Phát, cựu Phó chánh Văn phòng UBND thành phố đã tham mưu xử lý khu nhà đất trên không đúng quy định.

2022-06-24_092225
Hình: Cỗ máy thanh trừng đang khởi động?

Người thứ ba là ông Nguyễn Thanh Nhàn, cựu Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đã xác nhận pháp lý tài sản số 57, đường Cao Thắng, quận 3, song không yêu cầu kiểm tra nên không phát hiện được tài sản này đã bị thế chấp vay vốn, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại tài sản của nhà nước.

Với vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại điểm tiêm vaccine trường Mầm non 10 ở quận 11, Ban Thường vụ Thành ủy khai trừ Đảng với ông Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 11.

Ngoài ra còn có bà Lê Thị Thanh Tuyền, cựu Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, và bà Nguyễn Thị Loan, cựu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện bị khai trừ Đảng. Hai người này bị xác định vi phạm quy định về đầu tư, đấu thầu, xây dựng cơ bản tại 7 trường học tại huyện Củ Chi, gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Bà Huỳnh Thị Tuyết Nhung, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Dịch vụ cơ quan nước ngoài, cũng bị khai trừ đảng vì ký duyệt các chứng từ mà không kiểm tra, đối chiếu hồ sơ, tài liệu liên quan, gây thất thoát tiền của Công ty này.

2022-06-24_092320
Ông Trọng cũng chưa làm được gì những con “cá gộc” ở TPHCM

Ông Nguyễn Thanh Nhựt, Phó Giám đốc Công ty Thảo cầm viên Sài Gòn bị cách chức. Nguyên nhân ông này ký kế hoạch tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm để hợp thức hóa hồ sơ, gây thất thoát tiền của Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn.

Như vậy là dù ít, dù bắt những “con cá lòng tong” nhưng ông Phan Đình Trạc cũng đã làm được để không bị đánh giá là vô dụng. Chính quyền các cấp của ĐCS luôn bao che cho nhau, không có áp lực từ trên thì những cá nhân sai phạm rất khó bị phát hiện và như thế họ sẽ ém chìm xuồng. Đó là bản chất chế độ.

Lê Hoàng – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Hiểm hoạ ngoại xâm lớn nhất ở Đà Nẵng hiện nay là hàng loạt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sòng bài nằm bên bờ biển và trước mặt sân bay quân sự Nước Mặn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Vừa qua, báo chí liên tục đưa tin nghi án người đàn ông 58 tuổi hiếp dâm bà cụ 78 tuổi ở Thanh Hóa. Để có thêm thông tin, PV Báo Công lý đã tìm gặp nhân vật bị tố hiếp dâm trong vụ việc này.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
"Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật" là nguyên tắc tuyên truyền của Joseph Goebbels, một bộ trưởng tuyên truyền của Phát xít Đức.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Khi Jessica Lehmann, một người Anh 33 tuổi hiện sống và làm việc ở New York, đăng tấm hình công bố việc đính hôn với nhà làm phim Jesse Ash trên Instagram, bà đã đính kèm
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Ông Ba Hu bật dậy như cái lò xo, đi vô trong chỗ cô Tư Sồn tính tiền dù mới ngụm được có vài miếng cà phê. Chẳng có gì khó hiểu, là bởi vì ông thấy anh Bảy Thọt
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Rất khó, khi chỉ chọn 10 phát ngôn ấn tượng trong suốt năm 2017. Vì vậy, xin đăng thêm bộ 10 phát ngôn (xếp thứ tự từ 11 đến 20), kế sau bảng top ten. Bỏ rơi chúng thì quả quá tiếc.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand hôm thứ Ba phản pháo Tổng thống Donald Trump và nói rằng bà sẽ không im tiếng sau khi ông tấn công bà trên Twitter vì bà kêu gọi một cuộc