Báo đảng sợ vụ công an rơi lầu chết ở Thái Nguyên ‘làm xấu hình ảnh Đoàn’

Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 20226:00 SA(Xem: 607)
Báo đảng sợ vụ công an rơi lầu chết ở Thái Nguyên ‘làm xấu hình ảnh Đoàn’
image_2022-06-13_211457508-696x559
Bà Nghiêm Thùy Trang, đảng viên, phó bí thư đoàn phường Tân Long ở Thái Nguyên

Hơn mười ngày sau vụ công an viên rơi lầu chết ở Thái Nguyên do gian dâm với nữ phó bí thư Đoàn phường, báo đảng lo ngại vụ này “làm xấu đi hình ảnh của tổ chức Đoàn trong mắt công chúng”.

Đến nay, Công an tỉnh Thái Nguyên vẫn không công bố nguyên nhân cái chết của công an viên Nguyễn Tú, người đến căn hộ của bà Nghiêm Thùy Trang, phó bí thư Đoàn phường Tân Long ở tầng 11 chung cư Tiến Bộ Mới.

Khi chồng bà này, cũng là công an viên, bất ngờ về nhà thì ông Tú leo dây từ tầng 11 xuống tầng 10, nhưng bị tuột tay và rớt xuống làm thủng mái tôn tầng trệt và tử vong.

Một ngày sau khi công luận bàn tán rôm rả vụ công an viên chết do rớt lầu, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Thái Nguyên phát đi công văn cấm người dân chia sẻ tin này trên mạng xã hội.

Theo đó, những người ở Thái Nguyên nếu chia sẻ vụ việc trên mạng xã hội thì bị đe dọa “sẽ bị công an xử phạt hành chính”.

Hôm 13/6, báo Người Lao Động dẫn lời ông Trương Minh Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch: “Thời gian gần đây, hình ảnh nhiều nữ cán bộ đoàn, đoàn viên vô tình bị bêu riếu trên mạng xã hội. Nhiều tài khoản tung các thông tin, chia sẻ, bình luận sai lệch về các cán bộ đoàn, làm xấu đi hình ảnh của tổ chức Đoàn trong mắt công chúng.

Người dùng mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận, chia sẻ, bình luận để tránh gây ảnh hưởng đến đời tư người khác và vi phạm các quy định của pháp luật.”

Hiện tại, trang thông tin điện tử phường Tân Long, thành phố Thái Nguyên vẫn giữ tên bà Trang ở vị trí phó bí thư Đoàn TNCS HCM. Trang này cho biết thêm bà Trang có trình độ cử nhân và sơ cấp lý luận chính trị.

Theo báo đảng, sau khi ông Nguyễn Tú chết, bà Trang lập tức cáo bệnh để không đến cơ quan làm việc. Vài giờ sau khi các báo đưa tin về cái chết của ông Tú, bà Trang đã khóa trang cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn