Prince William

Nguồn hình ảnh, LinkedIn/Matthew Gardner

Chụp lại hình ảnh,

Hoàng tử William được phát hiện mặc áo đồng phục Big Issue và đứng bán tạp chí này ở trung tâm London

Công tước xứ Cambridge, tức Hoàng tử William, cháu nội của Nữ hoàng Anh, được người ta phát hiện thấy ở trung tâm London, lặng lẽ giúp bán tạp chí Big Issue.

Nhân viên cảnh sát đã nghỉ hưu Matthew Gardner chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình những bức ảnh Hoàng tử William đứng ở Rochester Row, quận Westminster.

Ông cho biết em rể của ông đã phát hiện ra một người mà anh ta nghĩ là người nổi tiếng, và đã đứng từ xa chụp ảnh người đó.

Ông Gardner cho biết Hoàng tử William sau đó băng qua đường và nói chuyện với em rể ông, khi đó Hoàng tử vẫn đang khoác áo đồng phục Big Issue đầy tính biểu tượng.

Tạp chí này chuyên được rao bán bởi những người vô gia cư, thất nghiệp dài hạn hoặc túng bấn, Big Issue cho biết.

Họ mỗi người được tặng miễn phí năm cuốn, mỗi cuốn được bán ra với giá 3 bảng, và với các bản ngoài số được cho tặng, họ mua vào với với giá 1,50 bảng.

'Cử chỉ thầm lặng'

Trong post đăng trên mạng xã hội, ông Gardner nói thêm: "Thật là vinh dự khi có được khoảnh khắc riêng tư với vị vua tương lai của chúng tôi, một người người khiêm tốn và làm việc lặng lẽ ở phía sau, giúp đỡ những người khó khăn nhất."

"Những 'cử chỉ thầm lặng' này thường không được mọi người nhận biết."

"Phần kết cho sự kiện độc đáo này là khi Hoàng tử William hỏi em rể tôi liệu cậu ấy có muốn mua tạp chí Big Issue không, và cậu ấy trả lời 'Tôi không có tiền lẻ'."

"Lúc đó, William đã chìa ra một máy đọc thẻ cầm tay..."

"Vô giá, hay đúng hơn thì tôi phải nói là, 'ông hoàng quý giá'."

Bỏ qua Instagram tin, 1

Cuối Instagram tin, 1

Hai vợ chồng Hoàng tử William, Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge, trước đây đã nói về sự tham gia của họ với các tổ chức thiện nguyện họ cảm thấy gần gũi với họ, mà thường là do được truyền cảm hứng từ thân mẫu của William, Công nương Diana quá cố.

Năm 2014, anh đến thăm trung tâm từ thiện dành cho người vô gia cư Centrepoint, và năm 2018, cặp đôi đến trung tâm dành cho người vô gia cư The Passage ở quận Westminster.