Kim Văn Chính - Thêm một ông lãnh đạo Nga hoảng loạn, làm trò cười cho thiên hạ

Thứ Bảy, 04 Tháng Sáu 202210:00 SA(Xem: 754)
Kim Văn Chính - Thêm một ông lãnh đạo Nga hoảng loạn, làm trò cười cho thiên hạ

medvedev_01 

Bình thường cái ông Medvedev trông nghiêm chỉnh ra phết. Nhưng cuộc chiến phi nghĩa và áp lực nội bộ đã biến ông ta thành một kẻ phát ngôn rất nực cười và đáng thương.

Hồi tháng Hai, ông ta tuyên bố còn rất hùng hồn về răn đe hạt nhân của Nga. Rất đáng thương là lời răn đe đó (cùng các tuyên bố của đàn anh, đàn bạn của ông ta) chỉ làm cho Phương Tây thêm khéo léo trong việc ra đòn trừng phạt Nga cả về quân sự và kinh tế, chính trị làm cho Nga cứng họng không dám đe dọa hạt nhân nữa.

Nay vào thế bí lần nữa, họ lại sai ông Medvedev tuyên bố đe dọa hạt nhân, nhưng ông ta chỉ dám tuyên bố yếu ớt. Càng đọc càng thấy thương cho ông ta và nước Nga.

Hãy đọc bài sau của báo Nga MK.ru đăng:

"Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev khi trả lời phỏng vấn các nhà báo của kênh truyền hình Al Jazeera cho rằng "cộng đồng thế giới cần phải gấp rút thực hiện mọi hành động cần thiết để ngăn chặn thảm họa hạt nhân".

Theo ông, "không ai trên thế giới muốn một cuộc chiến tranh hạt nhân, nhưng rất tiếc rằng, chỉ không muốn thôi là chưa đủ, số lượng người "không muốn" không nhiều".

"Khi họ nói rằng điều đó là không thể thì họ đã nhầm. Vũ khí hạt nhân đã được sử dụng trong lịch sử nhân loại", Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh.

Ông cũng kêu gọi các cường quốc hạt nhân cần phải đưa ra quyết định "với một cái đầu lạnh, có óc thực tế."

KẾT

Tự thân phát biểu nói lên sự đáng thương của Medvedev và nước Nga.

KIM VĂN CHÍNH 03.06.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn