Đại sứ áo dài Sài Gòn lại là người Hà Nội? ( Cởi phăng áo dài, áo lót như ý bác Hồ là hay nhất )

Chủ Nhật, 04 Tháng Ba 20185:23 SA(Xem: 2053)
Đại sứ áo dài Sài Gòn lại là người Hà Nội? ( Cởi phăng áo dài, áo lót như ý bác Hồ là hay nhất )
bbc.com
linh Bản quyền hình ảnh Fb My Linh Do
Image caption Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được chọn làm đại sứ lễ hội áo dài ở Sài Gòn

Một tờ báo ở Việt Nam gây tranh cãi đặt vấn đề về việc lễ hội áo dài diễn ra ở Sài Gòn nhưng đại sứ là người Hà Nội.

Tờ Tuổi Trẻ hôm 1/3 đã phải sửa tựa một bài báo của họ từ "Tại sao lễ hội áo dài TP.Hồ Chí Minh lại chọn thiếu nữ Hà Nội đại diện?" thành "Lễ hội áo dài TP.Hồ Chí Minh chọn Đỗ Mỹ Linh là đại diện."

Bài báo nêu ý kiến: "Là một người sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh, tôi có hơi chạnh lòng khi thấy người đại diện cho một lễ hội của thành phố không phải là một cô gái của thành phố mình. Đây đã là lần thứ hai liên tiếp Đỗ Mỹ Linh được chọn làm hình ảnh đại diện của Lễ hội áo dài TP.Hồ Chí Minh."


"Tôi tin rằng người dân TP.Hồ Chí Minh sẽ tự hào hơn với Lễ hội áo dài, nếu gương mặt đại diện cho lễ hội là một cô gái đang học tập, làm việc tại thành phố."

'Không ưng'

Hôm 1/3, trả lời BBC, nhà văn Trần Nhã Thụỵ nói: "Việc chọn hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, một cô gái Hà Nội đại diện cho Lễ hội áo dài ở Sài Gòn, khiến người người cảm thấy không ưng, thấy đáng tiếc."

"Tôi cũng cảm thấy như vậy. Giá như Lễ hội áo dài ở Sài Gòn chọn một cô gái Sài Gòn đại diện là hợp lý, là đẹp ý."

"Tuy nhiên, cũng cần phải nói là tiêu chí nào để gọi là người Sài Gòn? Nếu một cô gái người Hà Nội, đang sống ở Sài Gòn thì có được không?

"Vậy vấn đề không phải là người Hà Nội hay Sài Gòn hay bất kỳ người nào, chẳng hạn người Cần Thơ hay Đồng Tháp, tôi nghĩ đều ổn cả."

p05mr8sg

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

NTK Minh Hạnh đem áo dài đến APEC

"Vấn đề là người đó có xứng đáng với tiêu chí đại sứ áo dài không."

"Và hiện nay ở Sài Gòn có ai xứng đáng với tiêu chí đó không? Hay chỉ có Đỗ Mỹ Linh là xứng đáng nhất?"

"Cuối cùng, lễ hội áo dài ở Sài Gòn thì cũng là áo dài Việt Nam, lễ hội áo dài Cần Thơ (nếu có) cũng là áo dài Việt Nam. Cho nên, thiết nghĩ chúng ta không nên phân biệt vùng miền."

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh được báo Tuổi Trẻ dẫn lời: "Chúng tôi chọn Đỗ Mỹ Linh vì cô là hoa hậu Việt Nam. TP Hồ Chí Minh luôn có câu là: Vì cả nước và cùng cả nước. Việc mời một hoa hậu quốc gia đại diện cho một chương trình mang tính chất như thế này là hợp lý."

"Áo dài lan tỏa rất nhiều, không chỉ miền Nam miền Bắc, không chỉ nghệ sĩ mà còn là người dân bình thường, không chỉ áo dài cho nữ mà còn là áo dài cho nam. Đó là lý do mà năm nay ngoài Mỹ Linh, chúng tôi còn mời thêm 11 đại sứ áo dài khác cùng tham gia. Họ đại diện cho nhiều lĩnh vực, văn hóa nghệ thuật, trong đó có cả ca sĩ người nước ngoài như ca sĩ Kyo York."

Một bạn đọc tên Trần Quang Dinh bình luận trên tờ báo này: "Theo tôi, đã là Lễ hội Áo dài thì hễ ai đẹp, trang phục mỹ miều, xứng đáng thì việc chọn để làm hình ảnh đại diện hay sứ giả gì đó đều được tất tần tật. Nhất là hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh. Tuy nhiên, với vị thế của một thành phố như TP.Hồ Chí Minh, rất cần chọn một thiếu nữ nào đó làm biểu tượng. Nó vừa hợp lý, làm nức lòng người hâm mộ, công chúng. Bởi lẽ, tôi tin tuy không là hoa hậu, người mẫu nhưng thành phố của chúng ta có nhiều, rất nhiều nữ sinh, sinh viên hoặc ngành nghề khác rất trong sáng, mỹ miều và trên cả tuyệt vời. Tôi chắc chắn điều này!"

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn