Kết thúc Hội nghị TW5 Nguyễn Xuân Phúc thất thế, Tô Lâm bỏ chạy sang Phạm Minh Chính?

Thứ Bảy, 14 Tháng Năm 202210:00 CH(Xem: 1171)
Kết thúc Hội nghị TW5 Nguyễn Xuân Phúc thất thế, Tô Lâm bỏ chạy sang Phạm Minh Chính?

Link Video: https://youtu.be/ptnTxmkRuGY

Vậy kết quả đã không như dự đoán rằng, Hội nghị Trung ương 5 sẽ là hội nghị thay ngựa giữa dòng. Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ bị áp lực rời ghế vì tuổi cao sức yếu và nhường ghế lại cho Nguyễn Xuân Phúc và Phạm Minh Chính đấu nhau. Tuy nhiên, nhiều người đã đánh giá thấp ông Nguyễn Phú Trọng. Ông Trọng đã đủ mạnh để đè bẹp tất cả, không ai có thể hất ông được. Ông Trọng vẫn tại vị thì có nghĩa, ông Nguyễn Xuân Phúc và ông Phạm Minh Chính đều ở lại vị trí cũ.

Đối với ông Chính, ở lại ghế thủ tướng thì vẫn là không mất gì vì ghế thủ tướng vốn là chiếc ghế có thực quyền, tuy nhiên, việc ông Nguyễn Xuân Phúc ở lại ghế là chuyện khác. Điều này được xem như là một thất bại vì chiếc ghế chủ tịch nước mà ông Phúc hiện nắm chỉ là chiếc ghế hữu danh vô thực. Uổng công ông Tô Lâm liên minh với ông Phúc để chiến, gì ông Phúc không lênh chức thì ông Tô Lâm vẫn không sơ múi được gì nên đành tạm biệt ông chủ tịch hữu danh vô thực càng sớm càng tốt.

Tô Lâm quả là người thức thời, từ chỗ thuộc hạ của ông Trọng, sau đó chuyển sang làm người liên minh với ông Phúc để mưu cầu quyền lực, tuy nhiên giờ ông Phúc không gặt hái được gì thì ông dứt áo ra đi. Ông Tô Lâm đi đâu? Ông theo Phạm Minh Chính.

2022-05-11_190344
Hình: Hội Nghị TW5 kết thúc, ông Trọng vẫn tại vị

Ngày 11/05 ông Phạm Minh Chính đến Washington, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, tuy nhiên điều đáng nói là trong phái đoàn có ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Trong khối ASEAN thì Việt Nam là quốc gia độc tài, nhà nước công an trị. Lối cai trị nặng bạo lực không tuân thủ luật pháp đã bị Mỹ và thế giới chỉ trích, đặc biệt là các vấn đề nhân quyền. Chính vì thế, ngành an ninh của Việt Nam rất khác biệt với phần còn lại, hầu như không có điểm chung nào cả. Vậy ông Tô Lâm theo Phạm Minh Chính làm gì? Phải chăng ông Tô Lâm đang muốn buông Nguyễn Xuân Phúc và sát cánh cùng Phạm Minh Chính? Không có việc gì mà cứ muốn gần gũi sếp thì đó là cách làm của người xu nịnh. Ông Tô Lâm ra người thức thời, ông sẽ làm như thế nào miễn là có lợi cho mình là được.

Một bộ trưởng công an bỏ thời gian bay nửa vòng trái đất đến Hoa Kỳ chỉ để nói những chuyện chung chung không rõ mục đích là câu hỏi to tướng. Hiện nay, ông Tô Lâm bị Đức và Slovakia xem như là thành phần phạm pháp với luật pháp quốc tế thì ông Tô Lâm bàn bạc được gì về hợp tác an ninh thế giới và khu vực?

2022-05-13_203805
Hình: Phạm Minh Chính đến Mỹ

Lịch làm việc của phái đoàn Việt Nam như sau:

Ông Phạm Minh Chính gặp Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Wilsack, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, gặp gỡ thượng nghị sĩ Patrick Leahy và một số nghị sĩ Mỹ khác.

Tại Washington D.C, ông Chính phát biểu chính sách tại Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế Mỹ (CSIS). Sau đó Thủ tướng sẽ tiếp lãnh đạo Ngân hàng Thế giới và các tập đoàn Mỹ gồm ASIA Group, Blackstone, GenX, và AES…

Trong khuôn khổ chuyến thăm từ ngày 11 đến 17-5, ông Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các quốc gia ASEAN sẽ tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ Mỹ – ASEAN diễn ra tại Washington D.C trong 2 ngày 12 và 13-5. Sau đó ông sẽ thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc.

Như vậy rõ ràng trong lịch không có việc gì cho Tô Lâm nhưng Tô Lâm sẽ tháp tùng. Nếu ở trong nước việc ông Tô Lâm tháp tung Phạm Minh Chính là bảo vệ cho ông Chính, nhưng ra nước ngoài, công tác an ninh được nước sở tại đảm nhiệm. Như vậy khác nào Tô Lâm là nhân vật thừa thãi theo phái đoàn?

Ông Tô Lâm vốn là người thích công du nước ngoài, tuy nhiên những tai tiếng ông để lại là không ít. Chuyện ông Tô Lâm há miệng đớp miếng thịt bò dát vàng giờ vẫn còn nóng, không biết ông Phạm Minh Chính để Tô Lâm sát cánh sẽ thế nào? Sẽ có ngày ông Tô Lâm mang lại cho ông Phạm Minh Chính những xấu hổ đến vuốt mặt không kịp. Không biết ông thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính có nhận ra hay không?!

2022-05-13_203914
Hình: Tô Lâm

Minh Tâm – Thoibao.de (Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 19 Tháng Năm 202210:54 SA
Khách
Chế độ đảng csvn, là 1 đám phường chèo, 70 năm miề Bắc 47 năm xâm chiếm VNCH, tất cả cái bầy tướng hậu duệ tên đại tướng huyền thoại võcònnguyêngiáp chuyên ngành đánh đêm cột trứng, thì có ra gì, có đánh đấm gì đâu mà lên tướng như cây mọc trong rừng, trong xã hội đồ đểu thì chúng chỉ là những con rối, phường chèo đang diển tuồng trên sân khấu, thằng nào diển không đẹp mắt thì thằng tọng lú sẽ thiến ngay, thằng fuc...k niểng thì ma de vn, thằng tốt làm há mỏm cá vồ đớp cứ....t vàng, thằng mì chính chụp y chang thằng nguyễnminh triết, xách bị đi ăn xin, thì chửi người cho.. mẹ nó..sòng phẳng...sợ gì con chó cái, ... cũng giới thiệu gái đẹp vn đang cởi truồng hàng 100 cho trai ngoại quốc mó, lựa và đứng đầy trên kháp nẻo đường các nước đông nam á, không từ cả nước Lào...,đang tuyển trai có túi tiền đầy, giàu. thì thử hòi cái đảng csvn, bầy phường chèo này làm được gì cho đất nước, hay chỉ có mổi lần đượcxách bị đi ra nước ngoài, chỉ giới thiệu và chào hàng có 1 món hàng đặc biệt là GÁI ĐẸP VN, thằng nào cũng y chang vậy, và đem cái tô hô gái đẹp vn trưng bày cho thế giới xem, vì vì vì các tên hâu duệ đại tướng huyền thoại, đã rút hết chỉ đáy quần rồi nhục ơi là nhục >>> cho cái bầy đảng csvn quang vinh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn